Kinh doanh bánh – Có vấp ngã mới có thành công

Hành trình vạn dặm đến với thành công luôn chông gai và khó khăn ngay từ bước chân đầu tiên. Khi bạn bắt đầu thai nghén ý định kinh doanh bánh, chuẩn bị tất cả những thứ bạn cho rằng đã đủ để có thế chiến đấu trên thương trường, có bao giờ bạn thử đặt ra câu hỏi nếu thất bại mình sẽ làm gì? Thất bại bao nhiêu lần là đủ để đến với thành công? Bạn đã sẵn sàng để đối mặt với tất cả?

Thương trường là chiến trường, muốn đi đến thành công bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất: kiên cường, dũng cảm và phải chuẩn bị thật tốt để đối mặt với các rủi ro có thể xảy ra. Kinh doanh bánh có khó không? Không khó nếu như bạn biết thế mạnh của mình và nắm bắt được cơ hội. Bạn hoàn toàn có thể khiến con đường thành công của mình trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn nếu bạn biết cách và đi đúng hướng ngay từ đầu. Hãy cùng https://daylambanh.edu.vn tìm hiểu thêm nhé

Bánh đang là mặt hàng kinh doanh

Bánh đang là mặt hàng kinh doanh có lợi nhuận cao và được nhiều người quan tâm

Thất bại là mẹ thành công nhưng hạn chế thất bại là bản lĩnh của mỗi người

Trong các mặt hàng kinh doanh hiện nay thì bánh có một thị trường tiêu thụ cực rộng lớn. Mỗi năm lượng tiêu thụ đều tăng lên và Việt Nam được đánh giá là mảnh đất tiềm năng cho ngành bánh kẹo. So với sự tăng trưởng 1,5% của ngành bánh kẹo thế giới và 3% của khu vực Đông Nam Á thì kinh doanh bánh ở Việt Nam đang có cơ hội lớn để phát triển. Tuy nhiên, cơ hội nhiều cũng đồng nghĩa với việc thách thức không ít. Sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi trong kinh doanh nhưng nếu bạn có một sự chuẩn bị tốt ngay từ bước đi đầu tiên thì con đường đến với thành công của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Có rất nhiều lý do khiến một người thất bại nhưng nguyên nhân lớn nhất dẫn đến vấp ngã đều là do nền tảng chưa thật vững chắc. Bánh là một mặt hàng khá “hút khách” và cho lợi nhuận rất cao nhưng tại sao có người “làm giàu” từ nghề này nhưng cũng có người mãi vẫn không đạt được điều mình mong muốn? Tất cả phải dựa vào nền tảng. Một người hiểu về bánh, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước thì bước đi khởi nghiệp đầu tiên sẽ vững vàng hơn. Đó là lí do vì sao cần đến bản lĩnh của mỗi người. Bạn vấp ngã nhiều hay ít, thất bại lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào bản thân của mình. Điều này giống như việc rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, nếu như bạn chăm chỉ luyện tập thì cơ thể sẽ khỏe mạnh và ít bị ốm đau.

từ đầu được đào tạo tốt

Nếu ngay từ đầu được đào tạo tốt, bạn sẽ ít vấp ngã trong kinh doanh hơn

Làm cách nào để đến với thành công?

Bí quyết kinh doanh thì có rất nhiều trên mạng xã hội nhưng chỉ đọc thôi thì chưa đủ, cơ sở vững chắc nhất cho việc kinh doanh bánh thành công chính là được đào tạo bài bản. Nhiều bạn thường nghĩ rằng chỉ cần biết một chút về bánh là được nhưng trong thời buổi hiện nay, khi cả nhu cầu tiêu thụ và yêu cầu về chất lượng tăng lên từng ngày thì không có gì là đủ. Nếu muốn gặt hái được thành công, bạn cần được học hỏi và trau dồi trong một môi trường thật chuyên nghiệp và chất lượng. Đừng quên, khi bạn xuất phát thì đã có người bắt đầu tiến về phía trước, vì vậy, nếu bước chân đầu tiên trên con đường chinh phục thành công của bạn không được vững chắc, bạn sẽ không thể bằng và tiến xa hơn người khác.

Hãy tìm một nơi dạy làm bánh thật tốt, có các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, sẵn sàng truyền đạt lại mọi kỹ năng và bí quyết để bạn làm giàu vốn hiểu biết của mình. Ngay từ đầu đã được học làm bánh chuyên nghiệp, được chia sẻ cùng những người đi trước thì việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ thuận buồm xuôi gió. Đừng nghĩ mình có thể mò mẫm tất cả mọi thứ vì tự học là tốt nhưng nếu có người chỉ dẫn, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và không mắc những sai lầm đáng tiếc mà những người đi trước đã vấp phải.

Một nơi dạy làm bánh tốt

Một nơi dạy làm bánh tốt sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc và sớm gặt hái được thành công

Tóm lại, đôi lúc việc kinh doanh bánh sẽ gặp khó khăn nhưng từ đó bạn sẽ rút ra được bài học cho mình và sớm muộn gì cũng thành công. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, sự cố gắng, kiên trì học hỏi không ngừng nghỉ, một chiến lược kinh doanh đầy đủ là những gì bạn cần để bắt đầu khởi nghiệp thành công. Đừng quên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn học ở một nơi nào đó, nếu bạn vẫn chưa biết nên đăng ký học làm bánh chuyên nghiệp ở đâu thì Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là một địa chỉ đáng tin cậy và lý tưởng dành cho bạn. Đến với HNAAu, bạn sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất để học tập và trau dồi kỹ năng của mình với chương trình học được thiết kế theo chuẩn châu Âu, cơ sở vật chất 5 sao cùng đội ngũ giảng viên là các chuyên gia làm bánh trong các nhà hàng – khách sạn lớn.

Để thông tin lại tại đây, HNAAu sẽ tư vấn và giúp bạn có một nền tảng thật vững chắc để đi đến thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (15 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan