4 ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận dành cho người yêu bánh Nhật

Tại Việt Nam vài năm trở lại đây, đi cùng với sự phát triển thông tin và sự giao thoa các nền văn hóa, ẩm thực Nhật Bản nói chung và các loại bánh Nhật nói riêng đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và thu hút của mọi người, mọi lứa tuổi. Nhu cầu ăn uống, mua bán và kinh doanh bánh Nhật trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một người yêu thích và có tay nghề làm bánh Nhật, tại sao không biến khả năng ấy thành ý tưởng kinh doanh nhỉ? Nếu bạn đang băn khoăn nên làm như thế nào, hãy tham khảo 4 ý tưởng kinh doanh bánh Nhật dưới đây nhé.

1. Bán bánh Nhật online

Bán bánh online thông qua các trang mạng điện tử như website, facebook,…là một trong những mô hình kinh doanh vốn thấp, siêu lợi nhuận. Không cần mất chi phí thuê địa điểm hay mặt bằng, với số vốn hạn chế bạn vẫn có thể làm giàu cho mình bằng tài năng làm bánh Nhật và ý tưởng kinh doanh bánh tại nhà. Việc tự mình đứng bếp, đi giao hàng, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng sẽ đem đến cho bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Bán bánh Nhật online mô hình kinh doanh ít vốn, lợi nhuận cao

Nếu kinh doanh theo hình thức này, bạn nên lưu ý đến việc chăm sóc khách hàng tốt bằng cách tạo sự uy tín và chuyên nghiệp cho thương hiệu của mình. Chú trọng marketing cũng là cách giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và kinh doanh tốt hơn. Với mô hình kinh doanh bán bánh online, bạn có thể thử sức với các loại bánh Nhật đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay như: Mochi, Matcha, Wagashi, Nama Chocolate, Choux cream Nhật,…

2. Mở tiệm chuyên về bánh Nhật

Rất khó để tạo ra được nét tinh tế trong bánh Nhật, do đó, hầu hết các tiệm bánh Nhật có thương hiệu lớn đều do chính tay những thợ bánh người Nhật đảm nhiệm. Việc các thương hiệu tầm trung và nhỏ do chính người Việt mở tiệm nhưng chất lượng bánh không thua gì người Nhật làm sẽ thu hút được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Mở tiệm bán bánh Nhật là hình thức kinh doanh mạo hiểm nhưng màu mỡ

Mở tiệm bánh Nhật đòi hỏi cần đầu tư nhiều tiền bạc, thời gian, công sức, vô cùng mạo hiểm nhưng nếu có một chiến lược kinh doanh tốt thì ngược lại đây lại là một thị trường vô cùng màu mỡ. Để đi theo hình thức kinh doanh này, bạn chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau: học làm bánh Nhật để mở rộng sản phẩm – lên kế hoạch chi tiết – tìm kiếm vốn – địa điểm – tìm kiếm nhà cung cấp nguyên vật liệu – kỹ năng quản lý. Điều quan trọng nhất là sản phẩm của bạn phải thực sự thu hút được sự chú ý của khách hàng.

3. Kinh doanh kết hợp mô hình quán bánh ngọt – trà

Giới trẻ ngày càng cởi mở trong giao tiếp, ngoài những địa điểm vui chơi đông đúc náo nhiệt thì việc tìm một chỗ để hội họp vừa có thức uống vừa có các loại bánh tráng miệng nhâm nhi là một xu hướng đang rất thịnh hành. Do đó, kinh doanh kết hợp quán bánh ngọt – trà là một gợi ý khá hay cho việc mở tiệm bánh kinh doanh. Với hình thức kết hợp tiệm bánh ngọt – trà hay café, bạn sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn bởi sự mới lạ và độc đáo. Đặc biệt, mô hình kinh doanh kết hợp còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo và thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn. Nếu đi theo mô hình này, menu nổi bật và sự đa dạng của các loại bánh Nhật cùng sức hấp dẫn của các loại đồ uống đi kèm sẽ là những yếu tố quan trọng giúp bạn khởi nghiệp thành công.

4. Mở lớp học làm bánh Nhật

Với tay nghề và kinh nghiệm làm bánh Nhật của bạn, việc mở một lớp dạy làm bánh Nhật trực tuyến hoặc tại nhà là ý tưởng khá tuyệt vời. Bạn có thể tự quay video hướng dẫn tải lên youtube, facebook cá nhân để tạo thương hiệu và tìm kiếm học viên. Hoặc bạn có thể mở trang web riêng để đăng tải clip cũng như các bài hướng dẫn làm bánh của mình. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi bạn sẽ mất vài năm để gây dựng danh tiếng, uy tín, cũng như có đủ kinh nghiệm để có thể mở lớp và đứng lớp. Mặc dù vậy, đây cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh hiệu quả và rất có tiềm năng.

Mở lớp dạy làm bánh Nhật đòi hỏi tay nghề, kinh nghiệm và uy tín cao

Để biến các ý tưởng kinh doanh trên thành hiện thực, bạn cần rất nhiều nỗ lực và bài học kinh nghiệm. Nếu có quyết tâm, ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức và kỹ năng làm bánh nền tảng và học làm bánh Nhật là điều rất cần thiết. Việc lựa chọn một  khóa học làm bánh Nhật và trung tâm dạy làm bánh uy tín sẽ giúp bạn tích lũy được những kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp cũng như các kiến thức để vận hành và quản lý một tiệm bánh. Đặc biệt, các bí quyết truyền nghề giá trị từ các chuyên gia làm bánh Nhật giàu kinh nghiệm tại khóa học sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ trên thị trường khi bắt đầu khởi nghiệp với các ý tưởng kinh doanh trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan