Mách Bạn Cách Làm Mứt Cherry Cực Dễ

Bữa sáng đôi khi chỉ cần vài lát bánh mì phết mứt trái cây ngọt ngào, dùng cùng sữa tươi, trà hoặc cà phê là đủ năng lượng để bạn làm việc hoặc học tập. Hôm nay, mời bạn cùng tham khảo cách làm mứt cherry thơm ngon, sánh dẻo mà DLBAAu chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ thích ngay đấy!

cách làm mứt cherry

Mứt cherry dùng cùng bánh mì vào bữa sáng là sự lựa chọn dinh dưỡng và tiện lợi. Ảnh: Internet

Cherry (hay còn gọi là quả anh đào), thưởng thức trực tiếp đã thấy ngon miệng, nhưng nếu có dịp vào bếp, bạn hãy thử khổ tài làm mứt cherry hấp dẫn dùng cùng bánh mì, sữa chua… làm phong phú khẩu vị gia đình.

Hướng dẫn cách làm mứt cherry thơm ngon, hảo hạng

Nguyên liệu

  • Quả cherry: 250 gram
  • Đường: 90 gram
  • Nước cốt chanh: 15ml
  • Muối tinh: 2 gram

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Cherry sau khi mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Tiếp đến, bạn tách bỏ phần hạt rồi cho vào một âu riêng.

Bạn có thể dùng một chiếc đũa, đâm xuyên từ cuống quả cherry đi xuống hoặc mua dụng cụ chuyên dụng để lấy phần hạt ra ngoài.

quả cherry

Nếu thích, bạn hãy cắt đôi quả cherry ra sau khi tách hạt. Ảnh: Internet

Nấu mứt

Cherry khi đã được sơ chế xong, bạn cho vào âu lớn, thêm đường và ướp ít nhất từ 60 – 90 phút.

làm mứt cherry

Ướp quả cherry cùng đường. Ảnh: Internet

Sau khi đã ướp cùng đường đủ thời gian, bạn bắc nồi lên bếp, để lửa ở mức vừa phải, đảo đều hỗn hợp để mứt không bị dính đáy nồi.

nấu mứt cherry

Lượng đường ướp cùng cherry đang tan chảy mà không cần thêm nước. Ảnh: Internet

Khi đường sôi lên, bạn đảo nhẹ hỗn hợp, rồi cho thêm 15ml nước cốt chanh và muối vào nồi, trộn đều. Đến khi mứt sệt quánh, bạn hãy vớt bọt (nếu có) và đảo thêm vài lần có thể dùng thìa dằm quả cherry ra, nếu bạn thích dùng mứt nhuyễn hơn.

cách làm mứt cherry đơn giản

Khi mứt sôi, bạn vớt bọt để thành phẩm đẹp mắt. Ảnh: Internet

Bạn cảm thấy mứt có độ đặc ưng ý, quả cherry mềm nhuyễn thì tắt bếp để nguội.

Yêu cầu thành phẩm

Mứt cherry dẻo, vị hơi chua thanh nhẹ, khi ăn cherry sẽ tan trong miệng tạo cảm giác tươi ngon,.

Mứt có màu sắc bắt mắt, khi bảo quản trong tủ lạnh, mứt sẽ đặc hơn lúc vừa mới nấu xong. Thành phẩm có màu đỏ đậm hay đỏ tươi thì phụ thuộc vào màu sắc cherry lúc đầu bạn lựa chọn.

Những lưu ý khi thực hiện món mứt cherry

Cách lựa chọn nguyên liệu

cherry tươi

Quả cherry tươi ngon, căng tròn được lựa chọn làm nguyên liệu trong món mứt. Ảnh: Internet

  • Bạn hãy chọn quả có bề mặt nhẵn, bóng mịn, căng tròn, không méo mó.
  • Bóp nhẹ vào thấy dày mình, rắn chắc, không mềm nhũn.
  • Chọn quả cherry có cuống càng xanh thì càng tươi, giữ được hương vị và tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Những quả cherry có màu vỏ nhợt nhạt sẽ không ngon, hoặc thường được bảo quản bằng hóa chất.

Bảo quản

Sau khi mứt nguội hoàn toàn, bạn hãy cho thành phẩm vào hũ thuỷ tinh khô và sạch, dùng màng thực phẩm bọc kín miệng, đóng nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 10 độ C.

bảo quản mứt cherry

Khi mứt nguội, bạn tiến hành cho vào hũ/lọ thuỷ tinh. Ảnh: Internet

Khi làm mứt tại nhà, không sử dụng chất bảo quản thì thành phẩm có thể dùng trong khoảng từ 6 – 7 tuần. Nếu bạn làm số lượng nhiều, hãy bảo quản trong hộp kín và để ở ngăn đông, khi dùng cho vào ngăn mát để rã đông là được.

Lưu ý khi thực hiện

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo độ ngọt của quả cherry.
  • Không đun mứt quá lâu, để mứt nguội và đặc lại trước khi bảo quản, như vậy thành phẩm sẽ không bị chảy nước.
  • Nếu không có cherry tươi, bạn dùng quả đông lạnh, rã đông và chế biến theo công thức.

Thật đơn giản với cách làm mứt cherry mà DLBAAu vừa chia sẻ phải không nào. Tương tự với quả anh đào, bạn có thể áp dụng công thức này với dâu tây, dầu tằm… đều rất hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu tiên và thưởng thức món ăn thật vui vẻ bên những người thân yêu của mình.

Điểm: 4.1 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan