Cách Làm Kẹo Socola Tặng Người Thương

Kẹo socola là một trong những món “ruột” của nhiều tín đồ hảo ngọt. Đi đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đâu đâu cũng thấy kẹo socola được bày bán rất phong phú và đa dang. Nhưng có khi nào bạn nghĩ mình sẽ tự làm loại kẹo gây nghiện này tại nhà? Cách làm socola (chocolate) không quá khó đâu, hãy cùng trổ tài khéo léo cùng Dạy Làm Bánh Á Âu nhé!

Được làm từ quả cacao, socola có vị ngọt đắng rất đặc trưng và là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên hương vị tuyệt vời cho nhiều món bánh, kẹo khác nhau. Kẹo socola có thể nói là một trong những món quà thể hiện tình yêu tuyệt vời nhất, thường được mọi người tặng cho nhau trong những ngày lễ đặc biệt hằng năm: Valentine, 20/10… Nếu bạn cũng yêu thích và muốn chinh phục món kẹo tuyệt vời này thì đừng bỏ qua công thức làm kẹo socola cực đơn giản, cực ngon dưới đây.

cách làm kẹo socola

Kẹo socola là món quà ý nghĩa trong ngày lễ tình nhân (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm socola

Phần vỏ socola

  • Socola chip đen: 1 chén
  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Xi-rô cây thùa: 1 muỗng canh
  • Muối: một chút

Phần nhân bơ đậu phộng

  • Bơ đậu phộng chunky hoặc mịn: 1/2 chén
  • Bơ nhạt: 1 muỗng canh
  • Đường đen: 1 muỗng canh
  • Nước xi- rô: 1 muỗng cà phê
  • Vani: 1 chút
  • Bánh quy: 20 cái

Phần phủ bên ngoài

  • Đậu phộng: 100 gram
  • Cơm dừa tươi: 100 gram
  • Chocolate chip đen: 1/3 chén nhỏ

Cách làm socola đơn giản từ socola chip

Sơ chế nguyên liệu

Để bơ lạt và bơ đậu phộng ở nhiệt độ phòng để làm mềm bơ.

Nạo cơm dừa tươi thành các vụn nhỏ.

Rang đậu phộng đến khi chín vàng. Lưu ý: Cần phải đảo thật đều tay để đậu không bị cháy. Tiếp theo, đợi đậu nguội rồi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, giã vỡ ra làm đôi hoặc nhỏ hơn tùy bạn.

rang đậu phộng

Rang đậu phộng trong chảo

Cách làm lớp vỏ kẹo socola

Chọn một chiếc nồi nhỏ có lớp đáy dày, sau đó lần lượt cho xi – rô, socola chip đen, một chút muối và dầu o liu vào nồi.

Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa xuống mức nhỏ để nấu chảy socola và khuấy liên tục đến khi socola tan chảy hoàn toàn và hòa quyện với những nguyên liệu còn lại thì tắt bếp.

làm chảy hổn hợp socola

Làm tan chảy hỗn hợp socola

Cách làm nhân bơ đậu phộng

Cho đường đen, bơ đậu phộng, vani, bơ nhạt và xi rô bào nồi, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để đường tan hết và thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn và xong phần nhân trong công thức làm kẹo socola.

Cách tạo hình socola

Nếu muốn làm kẹo socola hình trái tim thì bạn chọn khuôn hình trái tim hoặc bất cứ kiểu khuôn vào bạn thích. Sau đó, lót giấy nến vào khuôn, đổ 3/4  phần socola tan chảy lên trên lớp giấy nến, dàn trải socola thật đều.

Xếp từng chiếc bánh quy lên lớp socola sao cho bánh phủ kín phần socola bên dưới. Tiếp theo, đổ lớp bơ đậu phộng lên tạo thành lớp thứ ba của thanh kẹo.

Phết một lớp socola  phủ kín bơ đậu phộng rồi rắc socola chip, dừa nạo và  đậu phộng lên trên cùng.

tạo hình cho kẹo

Công đoạn tạo hình cho kẹo socola (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Cho khuôn kẹo socola vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 15 – 20 phút và có thể thưởng thức. Tuy nhiên, nếu muốn kẹo cứng và ngon hơn thì bạn để kẹo qua đêm. Khi ăn bạn chỉ cần khéo kéo lấy socola ra khỏi khuôn, bỏ tấm giấy nến và cắt kẹo thành những viên nhỏ hoặc thanh dài bằng nhau.

Yêu cầu thành phẩm

Socola có vị ngọt béo, giòn tan  rất quyến rũ, phần nhân bơ đậu phộng giúp kẹo ngon hơn, không bị ngấy. Kẹo có kết cấu vững chắc, không bị nát khi cắt ra và có vị ngọt mát, dễ chịu khi thưởng thức.

kẹo socola xinh đẹp

Kẹo socola ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Những lưu ý trong cách làm kẹo socola

  • Ngoài socola chip bạn có thể dùng những loại socola khác để làm phần vỏ bên ngoài tùy vào sở thích của mình. Bạn cũng có thể sử dụng bột ca cao để thay thế socola tươi nữa đấy.
  • Nếu không thích bơ đậu phộng, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại hạt khô như: hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều…
  • Bánh quy ngon nhất để dùng làm kẹo socola là loại bánh chay hoặc bánh lạt vì chúng sẽ giúp làm giảm vị ngọt của kẹo.
  • Nếu socola bị đông lại trước khi tạo hình thì bạn chỉ cần cho socola vào lò vi sóng hâm lại là được. Phần nhân bơ đậu phộng cũng có thể áp dụng cách này nếu bị động hoặc đặc.
  • Cách bảo quản socola: Cho kẹo vào túi nilong hoặc hộp nhựa kín, đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn thấy cách làm socola ở trên như thế nào? Rất đơn giản mà lại yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm nữa phải không? Sắp đến ngày lễ tình yêu rồi, Dạy Làm Bánh Á Âu hi vọng với hướng dẫn làm kẹo ở trên bạn sẽ tự tay làm được một món quà thật ngọt ngào để bày tỏ tình cảm với những người mình yêu thương. Chúc các bạn thành công nhé!

Điểm: 4.62 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan