Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Ngọt Ngào Và Dinh Dưỡng Ai Cũng Thích Mê

Một trong những món ăn vặt không thể chối từ đối với các tín đồ hảo ngọt là kẹo sữa Nougat. Món kẹo này có hương vị vô cùng tuyệt vời, là sự hòa quyện hoàn hảo của các loại hạt khô, kẹo dẻo, bơ, bột sữa… Nếu bạn cũng mê kẹo Nougat thì vào bếp ngay với cách làm kẹo sữa Nougat của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) nhé!

Nougat ( kẹo hạnh phúc ) là món kẹo tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng. Vì được làm từ sữa bột kết hợp với các loại hạt khô nên Nougat không chỉ có vị độc đáo mà còn rất dinh dưỡng. Công thức làm kẹo sữa Nougat cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là sẽ có ngay một mẻ kẹo ngọt ngào để dành chiêu đãi người thân, bạn bè khi có dịp đến chơi nhà.

kẹo sữa nougat xinh đẹp

Kẹo sữa Nougat độc đáo từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kẹo sữa

  • Bơ nhạt: 80 gram
  • Kẹo dẻo marshmallow: 240 gram
  • Bột sữa nguyên kem: 160 gram
  • Hạt dẻ cười: 80 gram
  • Hạt hạnh nhân: 80 gram
  • Hạt óc chó: 80 gram
  • Nho khô: 80 gram
  • Hương hoa hồng: ½ thìa cafe
  • Màu thực phẩm: màu hồng

Cách làm kẹo Nougat ngọt ngào, xinh xắn

Sơ chế nguyên liệu

Cho các loại hạt ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dàn đều. Sau đó, làm nóng lò nướng ở 170 độ C, đặt khay hạt vào từ 5 – 7 phút. Khi nghe mùi thơm và hạt đã chín thì đổ ra đĩa, để nguội. Lưu ý: Nếu không có lò nướng bạn có thể rang hạt trên lửa nhỏ khoảng 10 phút là được.

Chuẩn bị một chút nước ấm, đổ nho khô vào ngâm 15 phút để nho nở đều rồi vớt ra, dùng giấy ăn thấm khô.

ngâm nho khô với nước

Ngâm nho khô với nước (Ảnh: Internet)

Làm kẹo sữa Nougat

Bắc nồi chống dính lên trên bếp, cho bơ vào nồi và đun chảy hoàn toàn. Tiếp theo, cho kẹo dẻo marshmallow vào, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, đảo đều tay cho kẹo chảy ra, không bị tách đường và cháy.

Thêm hương hoa hồng và màu thực phẩm vào hỗn hợp, đảo đều rồi cho sữa bột vào, tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.

Trút toàn bộ số hạt đã nướng chín vào chảo, trộn đều theo kỹ thuật fold để hạt quyện với kẹo. Đợi khối kẹo róc chảo thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

hạt làm kẹo sữa

Cho hỗn hợp hạt vào kẹo (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị một tờ giấy nến, đổ kẹo lên, đặt tiếp một tờ giấy nến khác lên trên, cán mỏng kẹo bằng cây cán bột.

Sau khi cán xong thì lấy giấy nến ở trên bề mặt kẹo ra. Để kẹo đẹp mắt hơn, bạn có thể đổ kẹo vào khuôn 16 cm.

Hoàn thành và và thưởng thức

Tranh thủ lúc kẹo còn ấm, rắc cánh hoa hồng lên kẹo rồi đặt một tờ giấy nến lên trên, ép xuống thật nhẹ tay cho hoa hồng dính vào kẹo.

Đợi từ 4 – 5 tiếng để kẹo nguội và khô hoàn toàn ( nếu cho vào tủ lạnh thì chỉ mất từ 2 – 3 tiếng) rồi cắt kẹo thành các viên nhỏ với kích thước tùy ý là đã hoàn thành công thức làm kẹo sữa Nougat. Bạn có thể thưởng thức kẹo với bất kì loại thức uống nào mình thích để tăng thêm hương vị hoăc làm quà tặng cho những người mình yêu thương.

rắc hoa hồng lên kẹo

Rắc hoa hồng lên kẹo (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Kẹo Nougat hơi mềm dẻo nếu để ở nhiệt độ phòng, kẹo thơm mùi sữa, béo bùi vị của các loại hạt hòa cùng nho khô ngọt ngào rất ngon miệng. Kẹo sẽ ngon hơn nếu được để trong tủ lạnh 1 ngày 1 đêm.

kẹo nougat nhiều hương vị

Bạn có thể biến tấu hương vị kẹo tùy theo sở thích của mình (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong cách làm kẹo Nougat

Về nguyên liệu

  • Bơ, sữa bột và kẹo dẻo là những nguyên liệu không được thay thế trong công thức làm kẹo Nougat.
  • Hỗn hợp bơ và kẹo dẻo cần được nấu trên lửa nhỏ nhất và đảo liên tục. Bạn nên dùng bếp hồng ngoài hoặc bếp điện để làm kẹo là thích hợp nhất vì dễ điều chỉnh nhiệt độ.
  • Nếu không thích hương hoa hồng, bạn có thể sử dụng hương dâu, cam, vani… để thay thế.

Cách biến tấu hương vị cho kẹo sữa hạt

Chỉ cần thay các loại hạt và quả khô trong công thức là bạn đã biến tấu hương vị cho món kẹo này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điiều sau:

  • Nếu quả khô quá cứng thì cần được ngâm trong nước hoặc rượu Rhum cho mềm ra.
  • Các loại hạt cần được rang hoặc nướng chín, để nguội rồi mới được sử dụng.
  • Có thể cho bột trà xanh, café hòa tan, bột caccao vào nấu cùng bột sữa để kẹo có được hương vị như mong muốn.
  • Một số loại hoa mộc khô, hoa đậu biếc, cúc khô, oải hương khô hoặc mứt gừng, mứt vỏ cam cũng dùng làm kẹo Nougat được.
  • Lượng hạt và quả cho vào kẹo phải tương đương với tổng lượng đường và bơ để cân bằng hương vị, giúp kẹo không bị quá ngọt hoặc quá ngấy.

Cách bảo quản kẹo sữa Nougat

Bọc kẹo lại bằng giấy gạo, dán kín miệng túi là có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản từ 30 – 40 ngày.

Đã có rất nhiều người vào bếp với cách làm kẹo sữa Nougat của DLBAAu và có được thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Còn bạn thì sao? Món kẹo này rất thích hợp để bạn nhâm nhi cùng với người thân, bạn bè trong những buổi hội họp hoặc làm quà tặng, giúp bạn thể hiện tình cảm với người thương. Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi vào bếp ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.27 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan