Cách làm bánh dẻo trung thu nhân khoai lang tím dẻo thơm

Cách làm bánh trung thu 12 - 09 - 2017 991

Khéo léo trổ tài với cách làm bánh dẻo trung thu nhân khoai lang tím này không chỉ đơn giản mà lại rất ngon. Bánh làm quà tặng hoặc dùng trong những ngày lễ rằm sẽ càng ý nghĩa hơn.

Cách làm bánh dẻo trung thu nhân khoai lang tím

Cách làm bánh nhân khoai lang tím đơn giản.
(Nguồn: Internet)

Nếu đã chán các loại bánh dẻo ngọt trăm vị như một ở ngoài hàng, bạn có thể tự làm mẻ bánh dẻo nhân khoai lang tím bùi bùi béo ngậy với công thức cực kỳ đơn giản. Hương vị tròn vẹn khi vị bột bánh không quá ngọt, quyện với lớp nhân khoai lang tím bùi bùi ngậy ngậy mà ăn hoài không ngán. Tùy theo sở thích của người ăn mà bạn có thể chỉnh độ ngọt nhạt của bánh nhé. Giờ thì các chị hãy chuẩn bị các loại nguyên liệu sau và bắt đầu với bước làm thứ nhất nhé.

  • Cách làm bánh dẻo trung thu nhân khoai lang tím dẻo thơm
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 60gr bột nếp
  • 60gr bột gạo tẻ
  • 35gr bột mỳ
  • 450gr khoai lang tím
  • Mứt dâu tây
  • 25gr đường trắng
  • 40gr sữa ông thọ
  • 200ml sữa tươi
  • 30ml dầu đậu phộng

Hướng dẫn

Bước 1: Làm nhân bánh

-    Đầu tiên bạn rửa sạch khoai lang tím, gọt vỏ, thái lát mỏng đem hấp khoảng 30 phút.

-    Khoai lang hấp chín đem múc ra đĩa cho nguội. Dùng thìa nghiền khoai lang thật nhuyễn.

-    Cho khoai vào chảo xào qua, lưu ý vặn lửa nhỏ.

-    Trộn thêm đường với tỷ lệ tùy thích, thêm chút dầu ăn, tiếp tục xào đều tay.

-    Khi thấy khoai hơi khô, cho thêm mứt vào đảo đều cho tới khi khoai nhuyễn dính thì tắt bếp.

Bước 2: Làm vỏ bánh

-    Bây giờ bạn đổ sữa tươi vào một cái tô khác, trộn với sữa ông thọ, dầu đậu phộng, đổ lần lượt các loại bột đã chuẩn bị vào tô, trộn đều. Dùng rây lọc bột sao cho nhuyễn mịn.

-    Đem hỗn hợp bột này hấp chín trong 30 phút.

-    Viên tròn bột làm nhân bánh và vỏ bánh theo tỷ lệ vỏ nhân 2:1.

-    Cán vỏ bánh tròn dẹt, đặt viên nhân bánh vào giữa, túm bột lại lăn tròn bằng lòng bàn tay.

-    Đặt bánh vào khuôn, ấn mạnh bánh để nhìn rõ các hoa văn.

Thật đơn giản phải không nào! Nào giờ chị em hãy bắt tay vào làm bánh tặng cả nhà nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím này!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết