Với hương cafe, chocolate, nồng nàn nhân nho ngâm rượu mềm dẻo chua chua ngọt ngọt cùng sắc đỏ quyến rũ, vừa sang trọng, vừa kiêu kì, bánh trung thu red velved sẽ “hạ gục” được cả những thực khách khó tính nhất.
Bánh trung thu red velved thơm mềm hấp dẫn
Nguyên liệu
Phần nhân chocolate rum nho
- Nho khô/mơ/mận: 75 gr
- Rượu Rum: 20 – 30 ml
- Đậu đỏ khô/đậu xanh đã cà vỏ: 100 gr
- Nước sôi: 200 – 300 ml
- Đường: 40 gr
- Cafe đậm – nóng: 20 ml
- Cacao: 8 – 10 gr
- Dầu dừa/dầu đậu phộng: 35 gr
Phần vỏ bánh
- Bột mì: 120 gr
- Nước đường bánh nướng: 80 gr
- Dầu ăn: 5 gr
- Lòng đỏ trứng: 10 gr
- Bơ đậu phộng loại mịn: 5 gr
- Nước ép từ củ dền: 8 ml
- Bột màu củ dền: 1 gr (không bắt buộc)
Hướng dẫn làm bánh trung thu red Velvet ngon
Sơ chế
- Trộn nho khô với rượu Rum, ngâm trong khoảng 8 giờ đến khi nho ngấm rượu và nở mềm.
- Rửa sạch đậu, ngâm với 150 ml nước nóng. Ngâm qua đêm để đậu mềm. Cho thêm nước và đường, nấu hoặc ninh trong nồi áp suất tới khi đậu mềm nhừ. Xay với nhiều nước để đậu nhuyễn. Lọc qua rây, bỏ xác vỏ đậu.
- Cho đậu xay vào chảo. Hòa tan bột cacao trong cafe nóng. Cho hỗn hợp này vào. Quậy đều. Sen ở lửa vừa. Dầu dừa chia làm 2 phần, cho từng phần vào chảo, quấy hòa tan rồi cho phần tiếp theo.
- Đổ phần nho ngâm rượu vào, tiếp tục sen đến khi nhận quện thành một khối khô, mềm, dẻo, bóng.
- Sau khi sên xong, đảo nhân vài lần để phần mặt ngoài không bị khô. Tiếp đó, chia nhân thành các viên nhỏ, mỗi phần 30 gr.
Phần vỏ bánh
- Rây bột vào âu. Dùng thìa vét bột tạo thành một lỗ trống ở giữa âu. Cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào phần trống này. Nhẹ nhàng đánh đều bột từ trong ra ngoài.
- Khi bột thành một khối thì thì dùng tay nhào đều đến khi bột dẻo mịn và đồng nhất. Dùng nilon thực phẩm bọc kín cả khối bột để bột không bị khô. Để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng 30 phút.
- Chia bột thành nhiều phần nhỏ cán mỏng, bọc nhân. Cho vào khuôn, dùng lòng bàn tay ép cho bánh dàn đầy khuôn. Mở nắp khuôn và đẩy bánh lên.
- Hỗn hợp quết mặt bánh: Cho 10 gr lòng đỏ, 10 gr lòng trắng trứng, 3 – 5 ml nước củ dền đánh tan. Lọc qua rây.
Nướng bánh
Nướng bánh 3 lần, mỗi lần 170 độ C trong 5 – 7 phút, giữa các lần nướng có xịt nướng và quét mặt bánh.
Sau khi nướng xong, nếu vỏ bánh quá mềm, có thể bật lò ở 110 độ C rồi cho bánh vào lò sấy thêm 5 – 7 phút. Bảo quản bánh ở nơi thoáng mát, nếu để trong hộp hay túi kín, cần có túi hút ẩm. Nên dùng trong 3 ngày.
Thay vì làm bánh nướng, bánh dẻo truyền thống đã quá quen thuộc với chỉ một màu nâu hoặc trắng, bạn hãy thử công thức làm bánh trung thu tại nhà sống động màu sắc và rực rỡ như những bông hoa này nhé! Không những đẹp ở ngoài mà khi bạn cắt bánh, phần nhân đậu đỏ thẫm bên trong hẳn sẽ gây ấn tượng đối với bất cứ ai có dịp được thử món bánh này.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn