7 dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với nghề làm bánh

Bạn yêu nghề làm bánh và muốn theo học để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này nhưng phân vân không biết mình phù hợp hay không? Có những yếu tố nào cho thấy bạn phù hợp để có thể theo đuổi nghề thành công? Những dấu hiệu nào mách bảo cho bạn thấy rằng bạn là người hợp với nghề làm bánh

Ngày càng nhiều bạn trẻ chọn nghề làm bánh

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn nghề làm bánh để theo đuổi đam mê và sự nghiệp của mình.

Làm bánh là một công việc thú vị và là một nghề có tương lai bởi rất dễ xin việc làm hoặc kinh doanh. Nếu bạn đang muốn theo đuổi nghề làm bánh, hãy xác định xem bản thân có thật sự hợp với nghề hay không nhé. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm, tiết kiệm thời gian khi chọn nghề và quan trọng nhất là sẽ có thể đi theo con đường mình yêu thích suốt quãng thời gian dài trong cuộc đời.

Dưới đây là những dấu hiệu dưới đây cho thấy phù hợp với nghề làm bánh:

1. Bạn yêu thích làm bánh

Nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích và luôn bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh thì chắc chắn bạn đã có một phần phù hợp với nghề. Dấu hiệu cho thấy bạn thích hợp với nghề là bạn đã từng mày mò từng nghiên cứu các công thức làm bánh, say mê làm thử các món bánh tại nhà hoặc luôn theo dõi những trang dạy làm bánh nổi tiếng…

Một người yêu thích làm bánh sẽ thường không bỏ qua hình ảnh những chiếc bánh xinh đẹp. Những món ăn về bánh cũng là sở thích của họ. Chính tình yêu với thứ thức ăn này sẽ khiến bạn duy trì được nhiệt huyết, luôn bị hấp dẫn và say mê với nghề.

Đam mê là yếu tố giúp bạn thành công với nghề bánh

Đam mê là yếu tố giúp bạn thành công với nghề làm bánh

2. Bạn là người khéo tay, tỉ mỉ

Nghề làm bánh đòi hỏi bạn phải có sự khéo tay, kiên nhẫn và có tính tỉ mỉ. Những tố chất này giúp cho bạn luôn tạo ra những món bánh đẹp mắt, xinh xắn và đáng yêu, giúp cho bạn có động lực để cẩn thận làm lại nhiều lần nếu thất bại. Một người càng khéo tay càng giúp cho món ăn của mình trở nên hấp dẫn, thu hút mọi người muốn thưởng thức bánh của bạn.

3. Bạn nhạy cảm với mùi vị, có khiếu thẩm mỹ

Trong ngành nghề ẩm thực, chắc chắn bạn phải là người có năng khiếu về mùi vị, thẩm mỹ. Một người làm bánh giỏi là người có thể cảm nhận được hương thơm của bánh đã đạt chưa, độ ngọt của bánh đã chính xác chưa. Nếu không nhạy cảm với mùi vị, chắc chắn bạn không thể tạo ra những chiếc bánh ngon và chất lượng. Có một chút năng khiếu về thẩm mỹ cũng giúp bạn tạo hình bánh đẹp hơn, ấn tượng hơn.

4. Bạn có kiến thức về ẩm thực

Kiến thức là điều mà một người theo nghề làm bánh phải cập nhật hàng ngày. Sẽ có rất nhiều loại bánh mới được ra đời, các phương pháp thực hiện, công thức cũng đổi mới hơn. Nếu không có một nền tảng kiến thức đủ tốt cộng với siêng năng học hỏi, bạn sẽ bị thụt lùi. Những kiến thức về ẩm thực không chỉ giúp bạn thành công hơn, nó còn thể hiện trình độ và khả năng của bạn trong nghề.

5. Bạn có óc sáng tạo

Để làm nên những chiếc bánh đẹp hơn, thu hút hơn, bạn nên sáng tạo và để vào đó gu thẩm mỹ của riêng mình. Phong cách làm bánh của mỗi người không giống nhau và bạn cần sự sáng tạo để làm nên khác biệt. Ngoài việc đổi mới về vẻ ngoài bánh, bạn cũng có thể sáng tạo về hương vị, gia vị, thành phần hoặc phương pháp, dụng cụ khi làm. Những sáng tạo không ngừng đó sẽ là lợi thế để bạn vươn xa hơn, tiến bộ hơn mỗi ngày.

Sáng tạo là yếu tố giúp bạn trở nên khác biệt

Sáng tạo là yếu tố giúp cho bánh của bạn trở nên khác biệt và hấp dẫn

6. Bạn chăm chỉ và lao động hăng say

Không chỉ ngành bánh mà rất nhiều ngành khác cần yếu tố này. Sự miệt mài, chăm chỉ trong quá trình làm việc cho thấy bạn yêu nghề, có sự đam mê và tinh thần cống hiến. Nghề làm bánh là nghề có thể phải làm hàng trăm chiếc bánh mỗi ngày. Nếu không có sự chăm chỉ, cần cù, bạn sẽ sớm bỏ cuộc. Một người lao động hăng say chắc chắn sẽ có ngày thu được quả ngọt. Cũng giống như khi làm bánh, bạn dễ dàng được thưởng thức hương vị thơm ngon sau khi đã hết mình với quá trình nhào bột, nướng bánh.

7. Bạn là người sạch sẽ và tôn trọng an toàn trong ẩm thực

Khi bạn làm một món ăn, yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Tất cả những nguyên liệu bạn chọn đều phải đúng với quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm. Bản thân bạn cũng là người đề cao sự sạch sẽ khi chế biến món ăn. Tố chất này giúp bạn tạo uy tín với mọi người, giúp bạn đi theo nghề một cách vững chắc và nhanh chóng nhất. Nếu bạn ghét việc dùng các nguyên liệu không đảm bảo, việc mất vệ sinh trong ăn uống thì bạn cũng là người rất có tố chất để trở thành một đầu bếp bánh đích thực.

Nếu có đầy đủ những dấu hiệu dưới đây, bạn là người hoàn toàn phù hợp với nghề làm bánh. Chắc chắn sẽ còn nhiều những yêu cầu nhỏ trong nghề, tuy nhiên với các phẩm chất này, chắc chắn bạn sẽ là người có nền tảng tốt, xây dựng được sự nghiệp làm bánh của mình cho tương lai.

Tham khảo thêm các khóa học làm bánh tại:  Đào tạo làm bánh – học nghề làm bánh chuyên nghiệp

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan