Du học nghề làm bánh, bạn cần những gì?

Xã hội ngày càng hiện đại, mở rộng thì những ngành nghề cũng như nguồn nhân lực càng có nhiều cơ hội vươn tầm ra thế giới. Việc học nghề không chỉ mang đến cho bạn cơ hội làm việc ở trong nước mà còn tiến xa hơn đến những quốc gia khác. Trong đó có du học nghề làm bánh.

Nghề bánh là một trong những nghề được yêu thích vì tính chất công việc ổn định, đem lại thu nhập tốt cũng như là một nghề nhẹ nhàng, thú vị đối với các bạn trẻ. Nếu đang có ý định du học với nghề bánh, bạn cần chuẩn bị một số những yếu tố cần thiết và một số kĩ năng cơ bản.

1. Nắm vững văn hóa ẩm thực ở quốc gia mình đến

Khi học hỏi và làm bánh ở bất kì đâu, bạn cũng nên nắm rõ những nét văn hóa ẩm thực, các thói quen dùng bánh ở quốc gia đó. Bằng cách này, bạn có thể hiểu hơn về nghề cũng như dễ dàng phát triển bản thân mình.

du học nghề bánh

Du học nghề bánh đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn – Ảnh minh họa

Ở mỗi đất nước đều có câu chuyện ẩm thực của riêng mình và tất nhiên mỗi loại bánh lại có ý nghĩa khác nhau. Có loại được dùng trong dịp lễ hội, ngày truyền thống nhưng cũng có loại dùng phổ biến trong ngày thường. Khi du học với nghề bánh, bạn nên tiếp thu một cách cặn kẽ, tìm hiểu cụ thể từng loại bánh, dòng bánh mà mình học. Cách này vừa giúp bạn trau dồi kiến thức, lại vừa có nền tảng tốt để thành công hơn với những gì mình chọn.

2. Chuẩn bị kĩ năng thật tốt

Kiến thức là điều rất quan trọng, nhưng khi đã theo nghề bánh ra nước ngoài thì bạn còn cần thêm một chút khả năng, tay nghề làm bánh. Có thể bạn chưa thành thạo về một số loại bánh nhưng cần nhuần nguyễn các thao tác cơ bản như chuẩn bị nguyên vật liệu, nhào, trộn bột, tạo hình và trang trí… Đây sẽ là những kĩ thuật cơ bản để bạn có thể học hỏi cũng như có thể làm thêm nhiều loại bánh mới lạ, hấp dẫn.

Muốn trau dồi các kĩ năng làm bánh, bạn có thể tham gia học một khóa học trước khi du học. Những khóa học này đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích, tiêu biểu như có cơ hội cọ xát với công việc làm bánh cụ thể, được làm quen với môi trường bếp bánh cũng như học hỏi thêm các kiến thức từ những giảng viên lành nghề. Kĩ năng làm bánh cũng chính là hành trang không thể thiếu cho những ai chọn du học nghề bánh làm lối rẽ. Vì thế, hãy chọn một địa chỉ dạy làm bánh uy tín, chất lượng để đầu tư cho chính mình.

kĩ năng là điều quan trọng

Kĩ năng là điều đặc biệt quan trọng trong ngành bánh

3. Chuẩn bị sức khỏe tốt

Sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn có thể thích nghi ở một quốc gia mới cũng như phát triển công việc và học tập của mình. Mặc dù nghề bánh không phải là nghề quá vất vả ở các quốc gia, nhưng sự thay đổi khí hậu, văn hóa cũng như thay đổi các thói quen sinh hoạt cũng dễ dàng khiến bạn bị mệt mỏi, khó làm quen.

Việc chuẩn bị sức khỏe tốt giúp cho bạn dễ dàng học hỏi, làm việc nhiều hơn. Đồng thời, sức khỏe cũng là nền tảng để bạn vượt qua những khó khăn ban đầu. Do đó, trước khi du học nghề bánh, ngoài kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một thể trạng thật tốt nhé!

4. Ngôn ngữ

Nếu ở trong nước, bạn tiếp thu, giao tiếp mọi thứ bằng tiếng mẹ đẻ thì khi ra nước ngoài, bạn phải sử dụng một ngôn ngữ mới. Điều này đặt ra cho bạn yêu cầu về kĩ năng sử dụng tiếng nước bạn. Trước khi đi du học nghề làm bánh, bạn nên học hỏi tiếng Anh hoặc tiếng của quốc gia mình tới. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn nếu dùng ngôn ngữ thành thạo. Ngoài việc không gặp khó khăn trong giao tiếp thì bạn còn có cơ hội tiếp thu với rất nhiều điều thú vị ở một đất nước mới.

Tất nhiên ngoài những yếu tố trên thì việc du học nghề bánh cũng cần thêm một số yêu cầu khác. Nhưng với việc chuẩn bị kĩ càng 4 yếu tố chính, bạn hoàn toàn có thể tự tin để phát triển niềm đam mê làm bánh của mình. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.3 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan