Giải mã sức hút của nghề bánh đối với giới trẻ

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học làm bánh để chuẩn bị nghề nghiệp vững chắc cho tương lai. Nghề làm bánh được dự đoán sẽ trở nên cực “hot” trong các mùa tuyển sinh.

Nghề gì phù hợp với các bạn yêu thích sáng tạo và đam mê bánh ngọt? Bật mí luôn nhé: Một chuyên gia làm bánh trong tương lai sẽ rất hợp với bạn đấy. Không chỉ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, đến với nghề làm bánh, bạn còn được thoả sức “tung hoành” sự sáng tạo của mình, khám phá về văn hóa ẩm thực độc đáo qua các loại bánh hấp dẫn trên khắp thế giới và đặc biệt bước vào một môi trường làm việc thú vị mà đôi khi người nghệ sĩ là chính bạn phải bất ngờ về những tác phẩm mình có thể tạo ra. Hãy cùng khám phá về công việc “cực kì hot” đang gây “sốt” với giới trẻ hiện nay nhé!

Nghề bánh – công việc “HOT” trong thời điểm hiện nay

Nghề bánh – công việc “HOT” trong thời điểm hiện nay

Tại sao nghề bánh đang trở thành nghề “hot”?

Hội tụ nhiều ưu điểm về cả cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp cùng với mức thu nhập hấp dẫn, nghề bánh có đầy đủ các điều kiện tốt để thu hút người trẻ theo đuổi:

Cơ hội việc làm rộng mở

Trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” hiện nay, một thợ làm bánh được đào tạo chuyên nghiệp đang là đối tượng tìm kiếm của các nhà tuyển dụng. Vì thế bạn sẽ có nhiều lựa chọn việc làm sau khi ra trường và không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp. Không chỉ các đơn vị tuyển dụng trong nước, bạn còn có cơ hội làm việc ở các môi trường nước ngoài vì nghề bánh chính là 1 trong 8 nghề được tự do đi lại trong khu vực Đông Nam Á, các nước phát triển ở Châu Á như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc hay các quốc gia lớn như Úc, Mỹ,…luôn có nhu cầu tuyển dụng đầu bếp bánh có tay nghề làm việc.

Thu nhập hấp dẫn

Làm việc trong môi trường quốc tế, mức lương mà một thợ làm bánh nhận được có thể lên tới 8 con số, hoặc nếu làm việc tại nước ngoài, thu nhập của bạn sẽ phải tính bằng nghìn đô. Nghề bánh chính là một trong những nghề có mức thu nhập ổn định và hấp dẫn nhất trong thị trường việc làm hiện nay.

Công việc năng động, mới mẻ

Bạn sẽ không phải bó gối mỗi ngày 8 tiếng trong văn phòng ngột ngạt mà có thể thỏa thích sáng tạo với công việc làm bánh. Mỗi ngày làm việc là một ngày tích lũy thêm kinh nghiệm để giúp con đường thăng tiến của bạn đến gần hơn.

Với nghề bánh, bạn được thỏa sức sáng tạo
Với nghề bánh, bạn được thỏa sức sáng tạo

Dễ dàng chinh phục mọi trái tim

Người ta có câu, “con đường ngắn nhất đến trái tim chính là bao tử”. Và đương nhiên những chiếc bánh vừa ngọt ngào vừa xinh xắn sẽ khiến mọi trái tim dù là khô cứng nhất cũng phải rung động.

Học thật – làm thật

Khi chọn nghề bánh để theo đuổi, bạn sẽ có cơ hội thực hành và cọ xát thật nhiều trong quá trình học để có thể nuôi dưỡng tay nghề của mình. Đây cũng lý do tại sao nhân lực được đào tạo nghề bánh luôn được các nhà tuyển dụng “săn đón”.

Bạn có phù hợp với nghề làm bánh?

Nếu có những yếu tố dưới đây, hoặc sở hữu một vài yếu tố bạn chính là người được chọn để làm thợ làm bánh:

Bạn đam mê các món ăn ngon và yêu thích làm bánh

Đã nhiều lần bạn xuýt xoa vì một món bánh ngon, vì một chiếc bánh chuẩn vị và đam mê tìm ra cách để làm chúng. Nếu vậy thì bạn đã có một động lực rất lớn để có thể theo đuổi nghề làm bánh rồi.

Bạn nhạy cảm với mùi vị

Nhạy cảm với mùi vị là một lợi thế rất lớn đối với các thợ làm bánh. Nhạy mùi sẽ giúp bạn dễ dàng cảm nhận được độ vừa phải của nguyên liệu, cũng như thời điểm chính xác để có được một mẻ bánh thơm ngon.

Độ nhạy với mùi vị sẽ giúp bạn dễ dàng có một mẻ bánh thành công
Độ nhạy với mùi vị sẽ giúp bạn dễ dàng có một mẻ bánh thành công

Bạn có khả năng sáng tạo

Bạn thường xuyên sáng tạo các món ăn mới mẻ, hoặc thích thú tạo ra những chiếc bánh độc đáo về ngoại hình và hương vị thì bạn đã có thêm một tố chất phù hợp với nghề bánh rồi đấy!

Chọn Hướng Nghiệp Á Âu để phát triển đam mê làm bánh

Tại HNAAu, bạn sẽ có cơ hội để phát triển bản thân khi được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong nghề. Tại đây, bạn không chỉ học được những kiến thức về ngánh bánh mà còn được truyền dạy những bí quyết để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp, phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Trở thành học viên tại HNAAu, ngay từ những ngày đầu bạn đã có thể được trải nghiệm nghề nghiệp yêu thích của mình. Việc học thật, làm thật sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm ngay sau khi kết thúc khóa học, điều này sẽ khiến bạn không còn bỡ ngỡ khi va chạm với thực tế khi đi ra nghề.

lý do nên học làm bánh

Một khóa học bếp bánh thường kéo dài trung bình từ 3 – 6 tháng, như vậy, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để học nghề. Nhanh chóng ra nghề và đi làm sẽ giúp con đường thăng tiến trong nghề của bạn thuận lợi hơn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được.

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi mà HNAAu mang đến trong quá trình học, nhà trường còn hỗ trợ việc làm đầu ra cho học viên của mình. Là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề bánh, HNAAu chính là địa chỉ tin cậy được nhiều đơn vị tuyển dụng hướng tới để tuyển nguồn nhân lực chất lượng cho mình. Đây chính là một lợi thế không hề nhỏ cho học viên theo học tại đây.

Hiện nay, HNAAu thường xuyên tổ chức chiêu sinh các lớp Bếp Trưởng Bếp Bánh, Bánh Thông Dụng, Bánh Nướng, Bánh Lạnh,… giúp học viên có nhiều lựa chọn phù hợp với bản thân. Nếu đang quan tâm đến các  khóa học làm bánh  tại HNAAu, hãy để lại thông tin tại form bên dưới để được tư vấn miễn phí về khóa học và học phí các bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan