Trào lưu tự làm bánh Trung Thu handmade nở rộ

Lo lắng về độ an toàn và chất lượng của các sản phẩm bánh Trung Thu trên thị trường, nhiều người đã tìm đến khóa học làm bánh Trung thu để tự làm nên những chiếc bánh đa dạng về kích cỡ, hương vị, và hợp vệ sinh để ăn, biếu người thân, bạn bè, đối tác hoặc để bán.

Cứ tới mùa Trung thu, người người nhà nhà đua nhau đi mua và biếu những loại bánh Trung thu của những thương hiệu bánh nổi tiếng hoặc do các tiệm bánh làm. Loại nào càng đắt tiền thì càng thể hiện được đẳng cấp của người tặng lẫn người nhận. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, bánh Trung thu tự làm đang trở thành một món quà đầy ý nghĩa cho người thân, bạn bè và đối tác. Chính vì đó, phong trào  tự làm bánh Trung thu  đang được rất nhiều người quan tâm.

học làm bánh Trung Thu hanmade

Trào lưu tự làm bánh trung thu hanmade đang được nhiều người quan tâm

Hào hứng với bánh Trung thu handmade

Chị Thu Hương (nhân viên văn phòng, Quận 2, TP.HCM) cho biết, chị vừa đi làm về là chạy ngay qua chỗ học làm bánh. Trước đây, do bận bịu với công việc nên dịp Trung thu chị thường mua ngoài tiệm cho nhanh, nhưng thông tin các loại bánh Trung thu ngoài thị trường bị ẩm mốc, nhiễm khuẩn, nguyên liệu không an toàn khiến chị lo sợ nên năm nay chị quyết định đi học làm bánh Trung thu để tự làm cho cả nhà ăn.

Mùa Trung thu năm nay, chị Thanh Hoàng (Quận 1, TP.HCM) tiếp tục tham gia khóa học làm bánh Trung Thu tại trường dạy nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu và làm khoảng 200 bánh để biếu khách hàng thân thiết của công ty chị. “Biết bánh mình tự làm, họ cảm thấy an tâm và còn rất quý mình nữa” – chị Thanh Hoàng chia sẻ.

lop hoc lam banh trung thu handmade

Một lớp học làm bánh trung thu truyền thống

Không chỉ các bà nội trợ và bạn nữ, các bạn nam cũng rất thích thú với trào lưu tự làm bánh Trung thu handmade này. Ngọc Tuấn (chủ một tiệm bánh tại Quận 3) cho biết: “Mình muốn học làm thêm một số bánh Trung thu hiện đại, đang được ưa chuộng để bán trong mùa Trung thu năm nay. Vì nhu cầu mua các loại bánh mới được nhiều người tìm kiếm”.

Các lớp dạy làm bánh Trung thu đắt khách

Nắm bắt được trào lưu và nhu cầu của nhiều người, các lớp dạy làm bánh ra đời với nhiều cấp độ và đa dạng chương trình cho người học lựa chọn.

Chia sẻ về lý do tham gia khóa học làm bánh Trung thu ngắn hạn, Cô Thanh Hằng (45 tuổi, Tân Bình, TP.HCM) cho biết, Cô tham khảo các công thức làm bánh trên mạng và làm theo nhưng mẻ bánh nào cũng thất bại, mẻ thì bị mềm, bị nứt do nướng ở nhiệt độ hơi cao, mẻ thì khét lẹt vì quên canh giờ, mẻ thì không được đẹp mắt,…Tham gia các lớp học này, Cô được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các giảng viên và những người có tay nghề dày dặn, nhờ đó mà các mẻ bánh làm ra đẹp và ngon hơn rất nhiều.

bánh trung thu 3D hiện tại

Bánh trung thu ngàn lớp – loại bánh mới đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Còn với anh Nguyễn Thanh Tùng (chủ sở hữu một fanpage bánh bánh online trên facebook): “lớp học làm bánh Trung thu này còn tư vấn cho anh một số địa điểm mua nguyên liệu an toàn, nên mình cũng rất an tâm. Vì tự làm bánh là một chuyện, bánh mình làm ra phải ngon, vệ sinh, có nguồn gốc đoàng hoàng thì người ta mới mua và dám ăn”.

Có thể thấy, những chiếc bánh Trung thu handmade nhìn bắt mắt không khác gì bánh của các hãng nổi tiếng. Nhưng chất lượng lại đảm bảo, do đó khiến người sử dụng an tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tự làm bánh sẽ khiến bạn không còn phải lo về ngộ độc bánh Trung thu do nhân bánh ôi thiu, ẩm mốc,….Bên cạnh đó, việc tự làm bánh Trung thu còn giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền trong tình hình giá bánh ngày càng tăng cao như hiện nay. Đặc biệt nhất là cảm giác hạnh phúc sung sướng khi được chính tay làm nên những chiếc bánh thơm ngon để đãi gia đình bạn bè.

ự học làm bánh trung thu rau câu

Tự học làm bánh trung thu rau câu vừa ngon, rẻ và an toàn

Một khóa học làm bánh Trung thu với 5 loại bánh gồm: Bánh dẻo thập cẩm, bánh trung thu dừa sữa, đậu xanh sữa dừa, bánh trung thu gà quay xá xíu và bánh trung thu Nhật Bản hay còn gọi là bánh trung thu ngàn lớp – một trong những loại bánh đang được ưa chuộng nhất mùa Trung thu vài năm trở lại đây chỉ khoảng chỉ có giá khoảng 2,8 – 3,5 triệu/ khóa. Trong khi đó, chỉ với khoảng 500 – 700 ngàn đồng, bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh trung thu dẻo lạnh hay bánh trung thu rau câu vừa ngon vừa rẻ lại đẹp mắt để ăn hay làm quà biếu tặng. Đặc biệt, sau khi làm xong thành phẩm, mọi người có thể đóng gói và đem về để mọi người trong gia đình thưởng thức hay tặng cho đồng nghiệp nên ai cũng rất hào hứng với các khóa học làm bánh Trung thu này.

Sản phẩm bánh trung thu truyền thống

Một khóa học làm bánh Trung thu tại trung tâm dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu

Hiện trung tâm dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu đang khai giảng  khóa học làm bánh Trung thu  tại TP.HCM và các chi nhánh ở Đà Nẵng, ĐăkLak. Học viên tham gia sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia làm bánh hàng đầu. Học viên sẽ được học lý thuyết về thành phần, các nguyên liệu và cách làm, rồi mới thực hành nhồi bột, làm các loại nhân, học cách nướng bánh. Đặc biệt, việc chia sẻ cho học viên những bí quyết làm bánh ngon, các khâu kiểm tra nguyên vật liệu an toàn hay không cho đến việc kiểm soát chất lượng sản phẩm,….chính là những ưu điểm mà không lớp học làm bánh Trung thu nào trên thị trường làm được.

Một mùa Trung thu nữa sắp đến, nếu như bạn muốn gửi trao cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp món quà ý nghĩa nhất thì chắc chắn những chiếc bánh Trung thu handmade do chính tay bạn làm sẽ là lựa chọn tuyệt vời không gì sánh bằng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!