Ở Cần Thơ nên học làm bánh mở tiệm ở đâu?

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội, du lịch, sự phát triển nhanh chóng của ẩm thực tại Cần Thơ đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh ẩm thực mới cho các bạn trẻ muốn nắm bắt. Vậy ở Cần thơ nên học làm bánh mở tiệm kinh doanh ở đâu? Muốn mở tiệm kinh doanh cần chuẩn bị những gì?

Em hiện tại là sinh viên năm cuối trường Đại học Cần Thơ, sau thời gian sinh sống và học tập tại Cần Thơ em nhận thấy đây là nơi có tiềm năng cùng với sự phát triển nhanh chóng. Ngoài việc phát triển kinh tế, Cần Thơ còn rất có tiềm năng cho khai thác du lịch và phát triển ẩm thực, chính vì vậy em luôn mong muốn mình sẽ có cơ hội kinh doanh tại thành phố này. Em dự định sẽ vạch ra cho mình hướng đi mới với việc mở tiệm kinh doanh bánh ngọt – bánh kem sinh nhật, cưới hỏi. Tuy nhiên em không biết ở Cần Thơ nên học làm bánh mở tiệm ở đâu tốt nhất? Em cần gì để có thể mở được tiệm bánh kinh doanh tốt? Xin các anh/chị có kinh nghiệm chia sẻ giúp em. Em cảm ơn ạ. – Cẩm Tiên – sinh viên trường Đại học Cần Thơ.

Tỉnh Cần Thơ đang phát triển vượt bậc mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm
và lập nghiệp cho người dân nơi đây. Ảnh: Internet

Xin chào Cẩm Tiên,

Điều đầu tiên chúc mừng em vì tinh thần và cách nhìn nhận vấn đề của em khá tốt. Hiện nay, Cần Thơ đang là 1 trong 5 thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất trên cả nước, do vậy mà song song với sự phát triển kinh tế, xã hội, du lịch, dịch vụ thì nhóm ngành ẩm thực luôn đòi hỏi cao hơn để đáo ứng được nhu cầu hiện tại. Việc em mong muốn mở một tiệm kinh doanh bánh ngọt, bánh kem sinh nhật, bánh cưới hỏi là một ý tưởng khá hay. Tuy nhiên để có thể khởi nghiệp và kinh doanh thành công em nên có những bước đi vững chắc ngay từ khâu chuẩn bị, kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có nhiều rủi ro nếu như em không có sự chuẩn bị kỹ càng nhất.

Để em hiểu hơn và giải đáp được những thắc mắc của mình chị sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi của em như sau:

Câu hỏi thứ nhất: Ở Cần Thơ nên đi học làm bánh mở tiệm ở đâu?

Để kinh doanh được bánh kem em cần có những kiến thức chuyên môn và những kỹ năng làm bánh tốt, do vậy mà việc học làm bánh kem là điều cần thiết. Em cần xác định học làm bánh chỉ một lần nhưng lãi một đời vì đó chính là nghề nghiệp sau này của em, do vậy em cần tìm một trung tâm dạy làm bánh chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp em có được những kinh nghiệm, bí quyết làm ra những loại bánh ngon, các kỹ năng cần thiết trong quá trình làm bánh, cách tính giá vốn, những kỹ năng về quản lý – vận hành mô hình kinh doanh tiệm bánh.

Để học nghề làm bánh kem mở tiệm em có thể tham khảo các khóa học làm bánh kem tại các trung tâm lớn tại Cần Thơ hoặc những địa chỉ học làm bánh uy tín. Hướng Nghiệp Á Âu hiện nay được xem là đơn vị tiên phong trong dạy nghề làm bánh và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với chất lượng đào tạo đạt chuẩn cùng với những giảng viên là các Bếp Trưởng Bếp Bánh, những Chuyên gia làm bánh nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao nổi tiếng. Ngoài ra, những khóa học tại đây này còn giúp em có thêm kiến thức về cách thức và phương pháp vận hành kinh doanh.

Tham gia những lớp học làm bánh để có cho mình nền tảng kiến thức,
kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp để mở tiệm kinh doanh

Qua những lớp học này em sẽ tích lũy được cho mình những kiến thức và kỹ năng làm bánh để tự tin mở tiệm kinh doanh. Đồng thời em sẽ có cái nhìn tốt hơn để setup mô hình kinh doanh cho chính thương hiệu của mình.

Câu hỏi thứ hai: Cần chuẩn bị gì để mở tiệm bánh kinh doanh tốt?

Sau khi đã có cho mình những kỹ năng làm bánh và chuyên môn, cùng những hiểu biết về nghề làm bánh. Tiếp đến em cần lập cho mình kế hoạch kinh doanh chi tiết cùng với chiến lược marketing riêng cho tiệm bánh của mình. Những vấn đề quan trọng em cần chuẩn bị như:

Nguồn vốn: Về nguồn vốn kinh doanh em cần có sự tính toán trước để dự trù được khoản chi phí và đảm bảo cho nguồn vốn của mình có thể xoay vòng liên tục trong những tháng đầu tiên mở tiệm. Những tính toán về vốn, giá thành, giá bánh, nguyên liệu hoặc những chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh em cần dự trù được để quá trình kinh doanh thuận lợi hơn. Xác định được nguồn vốn cũng là cách để em lựa chọn mô hình kinh doanh hợp lý cho mình.

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị và nơi nhập hàng: Phần dụng cụ và nguyên vật liệu làm bánh là điều rất cần em có sự đầu tư trong chọn lựa. Với những kinh nghiệm học tập được sau các khóa học làm bánh em sẽ biết mình cần có những dụng cụ và nguyên vật liệu nào, mua ở đâu để có mức giá tốt và đảm bảo được an toàn. Lựa chọn một vài địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu để họ có thể để giá tốt cũng như vận chuyển hàng cho em mỗi khi cần thiết.

Chọn mô hình kinh doanh: Theo như định hướng kinh doanh của em là mô hình bánh ngọt – bánh kem phục vụ sinh nhật, cưới hỏi đơn thuần. Do vậy hình thức chọn lựa và set up mô hình của em cần có những tiêu chí phù hợp để em thuận tiện kinh doanh, chú trọng về việc đầu tư thiết bị, cách quản lý nhân sự hay những dịch vụ giao bánh kem tận nhà, bán bánh online, làm bánh theo yêu cầu… để cơ hội phát triển thương hiệu được mở rộng hơn.

Chọn địa điểm kinh doanh: Em nên dành thời gian để chọn cho mình địa điểm kinh doanh phù hợp nhất, điều này cực kỳ quan trọng đối với mặt hàng em đang chuẩn bị kinh doanh. Hãy chọn những địa điểm đông người, gần trường học, các khu chợ, khu dân cư… để nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của khách hàng cao hơn.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho Cẩm Tiên và một số bạn trẻ mong muốn học làm bánh tại Cần Thơ để khởi nghiệp. Hi vọng với những chia sẻ này em sẽ có thêm động lực để phát triển tốt hơn những ý tưởng kinh doanh của mình.

Thông tin đến em: Hiện nay Hướng Nghiệp Á Âu đã có chi nhánh tại Cần Thơ để em và các bạn có thể thuận tiện việc theo học nghề làm bánh. Em có thể đến ngay địa chỉ: 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ để được tư vấn, tham quan lớp học và đăng ký các chương trình phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.

Chúc em sớm thành công!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket