Học Làm Bánh Ở Hà Nội

Học làm bánh ở Hà Nội hiện nay được nhiều giới trẻ quan tâm. Xu hướng kinh doanh tiệm bánh cũng như cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa học bạn cũng dễ dàng dàng hơn bao giờ hết

Học làm bánh tạ Hà Nội
Học làm bánh – cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở tại Hà Nội

Hà Nội là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất nhì của Việt Nam. Chính vì vậy mà tỉ lệ tăng trưởng của khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại thành phố này cũng rất cao. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng có thêm nhiều nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh cao cấp được mở ra để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Đây cũng là cơ hội lớn để các bạn trẻ yêu thích nghề làm bánh có thể phát triển sự nghiệp với đam mê của mình. Vậy đâu là địa chỉ chất lượng để bạn có thể học làm bánh ở Hà Nội?

Là thủ đô của cả nước, Hà Nội đã và đang khẳng định vị thế của mình khi có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội thuộc top đầu trong 63 tỉnh thành. Một trong những yếu tố góp phần lớn cho sự phát triển của thành phố này là nhờ sức hút du lịch về văn hóa và ẩm thực. Cũng chính sự phát triển đó đã kéo theo sự đi lên của khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch mà còn đáp ứng mức sống ở mức cao của người dân Hà Nội. Tình hình này đã mở ra tương lai rộng mở cho những bạn trẻ theo học nghề làm bánh tại đây!

Khám phá ngay tiềm năng của nghề này cũng như địa chỉ học làm bánh uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội trong bài viết dưới đây!

Tiềm năng phát triển nghề làm bánh tại Hà Nội

Với lợi thế về bề dày lịch sử, cũng như những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo, Hà Nội đã trở thành 1 trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2017, Hà Nội đón gần 24 triệu lượt khách, trong đó du khách quốc tế chiếm gần 5 triệu lượt khách, tăng gần 23% so với năm ngoái. Những con số này đã chứng minh tốc độ tăng trưởng cao của ngành Du lịch tại thủ đô. Kéo theo cùng với sự tăng trưởng này chính là xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà hàng, khách sạn và tiệm bánh cao cấp.

Được biết, tính đến cuối năm 2017, Hà Nội đã có gần 700 khách sạn lớn nhỏ, tập trung và các khách sạn ở hạng trung, con số này sẽ tăng thêm rất nhiều trong năm tới. Đặc biệt, theo kế hoạch phát triển du lịch Hà Nội, năm 2018, thành phố có dự án đầu tư xây mới 20 – 30 khách sạn cao cấp (3 – 5 sao) để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách. Điều này có thể dẫn tới sự phát triển nhanh và mạnh của nghề làm bánh tại Hà Nội trong thời điểm sắp tới.

Bên cạnh đó, là một trong những trung tâm kinh tế – chính trị của cả nước, Hà Nội đang phát triển với tốc độ nhanh, con số tăng trưởng GDP năm 2017 của thủ đô đứng thứ 7 trong 63 tỉnh thành. Với nền tảng kinh tế sẵn có, cộng thêm mức tăng trưởng ổn định đã và đang giúp mức sống của người dân Hà Nội dần được nâng cao. Vì thế, cần có các nhà hàng, tiệm bánh cao cấp để phục vụ nhu cầu thưởng thức những món ăn, món bánh nổi tiếng và chất lượng của người dân Hà Thành. Với tiền đề này, các Bếp bánh trong nhà hàng cao cấp hoặc các tiệm bánh, café – bánh theo xu hướng hiện đại sẽ có cơ sở để phát triển nhanh và mạnh hơn. Không chỉ vậy, học làm bánh tại Hà Nội còn là một cơ hội để các bạn trẻ tại các tỉnh lân cận trang bị tay nghề làm bánh cho bản thân, sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể chọn ở lại Hà Nội để làm việc hoặc phát triển sự nghiệp ngay tại quê hương của mình.

Tuy có tiềm năng phát triển cực kì tốt như thế, nhưng việc tuyển dụng cho nghề làm bánh tại Hà Nội vẫn gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp. Thợ làm bánh tại Hà Nội tuy đã trở thành một nghề có thể mang lại mức thu nhập ổn định và tương đối cao nhưng vẫn chưa có được một nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản. Lý do của tình trạng này chính là do thời gian trước đây, chưa có một đơn vị đào tạo nghề làm bánh chuyên nghiệp nào tại Hà Nội, các bạn trẻ có đam mê với nghề làm bánh thường học nghề theo truyền thống làm bánh của gia đình hoặc đăng ký học tại một số tiệm bánh có mở lớp dạy nghề. Việc này khiến cho chất lượng nhân lực ngành bánh tại Hà Nội khó lòng có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe cũng như làm việc tại những môi trường cao cấp, đòi hỏi nhiều kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp với áp lực công việc rất cao.

Giờ đây, bài toán nhân lực ngành làm bánh tại Hà Nội đã có thể có được lời giải đáp thỏa đáng khi Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – đơn vị hàng đầu trong đào tạo nghề làm bánh sắp tới sẽ mở chi nhánh tại Hà Nội.

Hướng Nghiệp Á Âu – địa chỉ học làm bánh chất lượng tại Hà Nội

Nhận thấy tiềm năng cực kì lớn của thị trường ngành Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn, cùng với nhu cầu theo học ngày càng cao – bằng chứng là có rất nhiều câu hỏi về chi nhánh của HNAAu tại Hà Nội của các bạn trẻ, HNAAu nay đã chính thức khai trương chi nhánh mới tại thủ đô Hà Nội.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo các ngành nghề Đầu Bếp, Pha Chế và Quản Trị KS – NH, đặc biệt là Bếp Bánh, việc HNAAu mở chi nhánh sẽ là một tin vui cho các bạn trẻ đam mê nghề làm bánh tại Hà Nội. Đây sẽ là một địa chỉ uy tín để các bạn có thể theo học và tự tin với tay nghề mình sau khi hoàn thành khóa học có thể đáp ứng được bất cứ yêu cầu khắt khe nào từ phía các nhà tuyển dụng. Chất lượng và uy tín của HNAAu đã được thể hiện bằng con số hàng chục ngàn học viên theo học trong suốt thời gian qua tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đak Lak, Đồng Nai. Không chỉ vậy, con số thống kê cũng cho thấy có tới 90% học viên theo học tại HNAAu tìm được việc làm ưng ý ngay sau khi hoàn thành các khóa học.

Vậy ưu điểm của khóa học làm bánh tại HNAAU là gì?

  • Trước tiên, phải nói đến chương trình học Bếp Bánh tại HNAAu: Tại đây, bạn có thể lựa chọn khóa học tùy theo sở thích và nhu cầu của bản thân với các khóa đào tạo: Bánh thông dụng, bánh Âu, bánh Nhật, bánh lạnh, bánh nướng, bánh kem,… hoặc Bếp Trưởng Bếp Bánh. Chương trình học với thời lượng chủ yếu dành cho việc thực hành, kết hợp cùng giáo trình cập nhật đầy đủ các kiến thức, kỹ năng làm bánh cũng như những món bánh nổi tiếng nhất hiện nay sẽ giúp bạn có thể “thực học – thực làm”, rèn luyện và nâng cao tay nghề của bản thân qua từng buổi học. Với những kiến thức này, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào bất kì một vị trí nào của nhà tuyển dụng.
  • Không chỉ vậy, theo học tại HNAAu, học viên sẽ nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên là Chuyên Gia Bếp Bánh, Bếp Trưởng Bếp Bánh với chuyên môn giỏi và kinh nghiệm công tác trong nhiều môi trường cao cấp trong và ngoài nước. Tham gia khóa học, bạn không chỉ được các giảng viên truyền dạy các kỹ năng làm bánh, mà còn được học hỏi thêm các bí quyết cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi đi làm.
  • Tham gia khóa học làm bánh của HNAAu tại Hà Nội, các học viên sẽ được học tập trong một môi trường lớp học được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhất, mô phỏng theo Bếp Bánh của các khách sạn 5 sao. Không chỉ đầy đủ các dụng cụ và máy móc phục vụ cho việc làm bánh, lớp học Bếp Bánh tại HNAAu còn sử dụng những nguyên vật liệu chất lượng nhất trên thị trường, đảm bảo cho quá trình thực hành làm bánh của học viên được diễn ra một cách thuận lợi nhất.
  • Hơn nữa, sau khi hoàn thành khóa học làm bánh tại HNAAu, học viên còn được giới thiệu các cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn hay tiệm bánh cao cấp. Đây là một trong những ưu điểm rất lớn của HNAAu so với các đơn vị khác.
lớp học làm bánh của HNAAu tại Hà Nội
Ngại gì không tham gia ngay một lớp học làm bánh của HNAAu tại Hà Nội

Học làm bánh tại Hà Nội là một trong những cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở cho các bạn trẻ. Nếu bạn có niềm đam mê với những chiếc bánh thơm ngon và đang tìm một khóa học để biến đam mê đó thành sự nghiệp của bản thân, đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin liên hệ, HNAAu sẽ giúp bạn!

Điểm: 4 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan