Học Làm Bánh Tại Cần Thơ – Đồng Bằng Sông Cửu Long

Học làm bánh tại Cần ThơĐồng Bằng Sông Cửu Long uy tín ở đâu? Kinh nghiệm mở tiệm bánh thành công như thế nào, cần chuẩn bị gì? Những điều đó sẽ được Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chia sẻ đến bạn qua bài viết sau.

Học làm bánh ở Cần Thơ
Học làm bánh ở Cần Thơ tại Hướng Nghiệp Á Âu

Tin vui cho các bạn trẻ tại Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, đã có một đơn vị dạy làm bánh chuyên nghiệp được mở tại Cần Thơ. Đây sẽ là địa điểm để các bạn yêu thích nghề làm bánh có thể theo học, phát triển đam mê nghề nghiệp và mở ra cơ hội mới cho những ai muốn kinh doanh các mô hình khởi nghiệp trong ngành bánh.

Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội, du lịch và ẩm thực ở Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và việc làm hấp dẫn. Đi đôi với sự phát triển đó là sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, khu du lịch, quán ăn, tiệm bánh,…từ đó dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực nghề làm bánh trầm trọng. Hiện nay chưa có nhiều đơn vị dạy làm bánh chuyên nghiệp với chương trình dạy nghề bài bản và chất lượng ở Cần Thơ cũng như các tỉnh miền Tây, do đó những bạn trẻ có nhu cầu học nghề thường phải tập trung ở TPHCM để theo học, nhu cầu có một địa điểm dạy nghề làm bánh ở Cần Thơ để đào tạo nguồn nhân lực nghề làm bánh tại chỗ để đáp ứng sự thiếu hụt đó là rất bức thiết.

Tiềm năng việc làm và cơ hội khởi nghiệp nghề làm bánh ở Cần Thơ

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Cần Thơ hiện nay có hơn 600 nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh và quán cà phê lớn nhỏ. Con số này ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long còn lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên có một thực trạng đang đó là nhu cầu nhân lực nghề làm bánh ở đây có, nhưng không chất lượng, không đủ đáp ứng số lượng mà các doanh nghiệp đang cần.

Nguyên nhân lý giải cho tình trạng này, thứ nhất là do trình độ lao động nghề làm bánh được qua đào tạo bài bản rất ít, đa số là tự học và học nghề thông qua gia đình, người thân. Chính vì vậy mà họ không đủ khả năng để đáp ứng công việc tại các nhà hàng khách sạn, tiệm bánh cao cấp có môi trường làm việc đòi hỏi áp lực cao.

Học nghề làm bánh tại Cần Thơ
Học nghề làm bánh tại Cần Thơ không lo thất nghiệp khi ra trường

Nguyên nhân thứ hai là bởi vì hiện nay tại Cần Thơ chưa có bất kỳ một đơn vị đào tạo nghề làm bánh nào chuyên nghiệp. Hầu hết các bạn muốn theo học nghề làm bánh chuyên nghiệp đều phải lên TP.HCM để học và ở lại làm việc tại thành phố, điều này vô tình khiến nhân lực ở Cần Thơ vẫn luôn luôn thiếu.

Đây là hai nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp Nhà hàng – Khách sạn đây đang đau đầu, bởi trong điều kiện kinh tế phát triển như hiện nay để cạnh tranh và đáp ứng yêu cầu của thực khách, mỗi Nhà hàng, Khách sạn phải tìm kiếm cho mình những đầu bếp bánh giỏi và chất lượng đã được đào tạo qua trường lớp bài bản.

Theo học nghề làm bánh tại các đơn vị dạy nghề chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn trẻ có thêm nhiều sự lựa chọn việc làm trong ngành bánh cũng như khởi nghiệp làm giàu từ các mô hình kinh doanh tiệm bánh tại quê nhà.

Kinh nghiệm mở tiệm bánh kinh doanh tốt?

Sau khi đã có cho mình những kỹ năng làm bánh và chuyên môn, cùng những hiểu biết về nghề làm bánh. Tiếp đến em cần lập cho mình kế hoạch kinh doanh chi tiết cùng với chiến lược marketing riêng cho tiệm bánh của mình. Những vấn đề quan trọng em cần chuẩn bị như:

Nguồn vốn: Về nguồn vốn kinh doanh em cần có sự tính toán trước để dự trù được khoản chi phí và đảm bảo cho nguồn vốn của mình có thể xoay vòng liên tục trong những tháng đầu tiên mở tiệm. Những tính toán về vốn, giá thành, giá bánh, nguyên liệu hoặc những chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh em cần dự trù được để quá trình kinh doanh thuận lợi hơn. Xác định được nguồn vốn cũng là cách để em lựa chọn mô hình kinh doanh hợp lý cho mình.

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị và nơi nhập hàng: Phần dụng cụ và nguyên vật liệu làm bánh là điều rất cần em có sự đầu tư trong chọn lựa. Với những kinh nghiệm học tập được sau các khóa học làm bánh em sẽ biết mình cần có những dụng cụ và nguyên vật liệu nào, mua ở đâu để có mức giá tốt và đảm bảo được an toàn. Lựa chọn một vài địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu để họ có thể để giá tốt cũng như vận chuyển hàng cho em mỗi khi cần thiết.

Chọn mô hình kinh doanh: Theo như định hướng kinh doanh của em là mô hình bánh ngọt – bánh kem phục vụ sinh nhật, cưới hỏi đơn thuần. Do vậy hình thức chọn lựa và set up mô hình của em cần có những tiêu chí phù hợp để em thuận tiện kinh doanh, chú trọng về việc đầu tư thiết bị, cách quản lý nhân sự hay những dịch vụ giao bánh kem tận nhà, bán bánh online, làm bánh theo yêu cầu… để cơ hội phát triển thương hiệu được mở rộng hơn.

Chọn địa điểm kinh doanh: Em nên dành thời gian để chọn cho mình địa điểm kinh doanh phù hợp nhất, điều này cực kỳ quan trọng đối với mặt hàng em đang chuẩn bị kinh doanh. Hãy chọn những địa điểm đông người, gần trường học, các khu chợ, khu dân cư… để nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của khách hàng cao hơn.

Địa điểm học làm bánh tại Cần Thơ – Đồng bằng sông Cửu Long

Nhiều năm về trước, các bạn ở Cần Thơ, miền Tây Nam Bộ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung muốn học làm bánh phải lặn lội lên TP.HCM để theo học khiến chi phí cho việc đi lại, ăn ở và học nghề tăng cao. Nhưng giờ đây bạn không cần lo lắng nữa, bởi Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – đơn vị đi đầu trong dạy nghề làm bánh đã có chi nhánh tại Thành phố Cần Thơ. Chất lượng đào tạo của HNAAu đã được công nhận thông qua số lượng học viên theo học và con số 90% học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Hướng Nghiệp Á Âu
Hướng Nghiệp Á Âu – Địa điểm học làm bánh tại Cần Thơ – Đồng bằng sông Cửu Long

Tại HNAAu, học viên sẽ được học với các giảng viên là những Bếp Trưởng Bếp Bánh, Chuyên gia làm bánh nhiều năm kinh nghiệm đang làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao và nổi tiếng trên cả nước. Giáo trình đào tạo nghề làm bánh được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế, giúp học viên nắm bắt những kỹ thuật, phương pháp và kỹ năng làm bánh tiên tiến, các dòng bánh có mặt trên thị trường hiện nay và bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới.

Bên cạnh đó, phòng học thực hành của HNAAu tại Cần Thơ đảm bảo cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn với đầy đủ thiết bị, công cụ làm bánh hiện đại, nguyên vật liệu cao cấp, giúp học viên có thể học tập tốt nhất cũng như nhanh chóng thích nghi, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi ra trường và đi làm.

Đặc biệt hơn nữa, học viên ngay sau khi tốt nghiệp thuần thục các kỹ năng chuyên môn và đủ tay nghề sẽ được HNAAu hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các Nhà hàng – Khách sạn, tiệm bánh cao cấp ở Cần Thơ và các tỉnh thành lân cận.

Có thể nói, địa điểm học làm bánh ở Cần Thơ của HNAAu sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp ổn định và tương lai lập nghiệp tươi sáng ngay tại quê nhà cho các bạn ở Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngay từ bây giờ, các bạn yêu thích học nghề làm bánh có thể liên hệ ngay với Hướng Nghiệp Á Âu để bắt đầu đăng ký các khóa học làm bánh để chuẩn bị sẵn sàng nắm bắt tương lai cho chính mình!

Địa chỉ trường dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu tại Cần Thơ:

57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ – Điện thoại: 1800 6148 hoặc 1800 2027.

Điểm: 4.6 (14 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Học Làm Bánh Tại Cần Thơ – Đồng Bằng Sông Cửu Long

Ý kiến của bạn

 1. Đỗ Đức Trí

  Mình sống và làm việc ở Chợ Mới, An Giang. Thời gian làm việc toàn thời gian từ thứ 2 đến thứ 6. Xin hỏi có lớp dạy làm bánh 2 ngày (thứ 7 và chủ nhật) trong tuần không. Vì từ thứ 2 đến thứ 6 mình không học được

  Trả lời

  • Tường Vân

   Chào Đức Trí,
   Ad đã nhận thông tin và chuyển qua bộ phận tư vấn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn bạn

   Trả lời