Học Làm Bánh Tại Rạch Giá – Kiên Giang

Kiên Giang những năm gần đây liên tục gặt hái được rất nhiều thành tựu quan trọng về phát triển Kinh tế – Du lịch, được xem là minh chứng sống động cho sự bứt phá mạnh mẽ và toàn diện. Đây cũng là cơ hội cho nguồn nhân lực trẻ khi học làm bánh tại Rạch Giá – Kiên Giang nối liền tiềm năng phát triển du lịch.

học làm bánh ở kiên giang
Học làm bánh mở rộng cơ hội phát triển tại Rạch Giá – Kiên Giang

Với mục tiêu tập trung xây dựng và phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Kiên Giang đang từng bước hướng đến là trung tâm du lịch của cả nước với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật ngày càng hoàn thiện. Đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch, khai thác tiềm năng phát triển của nhóm ngành Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn đáp ứng nhu cầu và thị hiếu khách du lịch trong và ngoài nước.

Song song với sự phát triển kinh tế – du lịch là cơ hội rộng mở dành cho nguồn nhân lực trẻ khi học làm bánh tại Rạch Giá (Kiên Giang) để mở tiệm, đi làm tại hệ thống khách sạn, nhà hàng cao cấp. Cùng khai thác tiềm năng phát triển nghề làm bánh tại Kiên Giang và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long dưới đây.

Tiềm năng phát triển nghề làm bánh tại Kiên Giang

Tính đến tháng 9/2017 tỉnh Kiên Giang đã thu hút được 274 dự án đầu tư du lịch đang triển khai tại 4 vùng du lịch trọng điểm. Tổng vốn đầu tư lên đến 231.762 tỷ đồng nhắm vào việc phát triển hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật du lịch. Theo đó, hàng loạt hệ thống Nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, mua sắm kết hợp du lịch, các khu vui chơi giải trí cao cấp, tiệm bánh cao cấp… được mở ra đáp ứng nhu cầu của du khách.

tham gia khóa học làm bánh
Nắm bắt cơ hội nhiều bạn trẻ tham gia khóa học làm bánh chuyên nghiệp

Thế nhưng, nguồn nhân lực lành nghề được đào tạo bài bản lại đang nằm ở tình trạng thiếu hụt trầm trọng chưa thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đặc biệt là các vị trí Đầu Bếp Bánh như: Bếp Trưởng Bếp Bánh, Đầu bếp Bánh nướng, Đầu bếp Bánh Âu,… Đây chính là cơ hội dành cho các bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội khi học làm bánh tại Rạch Giá – Kiên Giang và các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Cơ hội rộng mở khi học nghề làm bánh

Nghề làm bánh là một trong những ngành nghề mới được nhiều bạn trẻ đón nhận và định hướng với cơ hội thăng tiến rõ ràng. Sau khi được đào tạo qua các khóa học làm bánh, bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm với nhiều lựa chọn:

cơ hội việc làm được mở ra
Rất nhiều cơ hội việc làm được mở ra cho bạn trẻ khi vững nghề làm bánh

Làm việc tại hệ thống Khách sạn – Nhà hàng cao cấp: Sau khi hoàn thành khóa học làm bánh bạn có thể làm việc tại hệ thống Khách sạn, Nhà hàng cao cấp từ 3 – 5 sao. Hiện nay tại hệ thống Khách sạn, Nhà hàng đều có khu vực Bếp Bánh chuyên chế biến các món bánh phục vụ thực khách lưu trú. Với nhiều vị trí Bếp Bánh như: Phụ Bếp, Đầu Bếp Bánh, Tổ Trưởng Bếp Bánh, Giám Sát, Quản Lý, Bếp Trưởng Bếp Bánh… tùy theo năng lực. Mức thu nhập tại các vị trí Bếp Bánh từ 4 – 20 triệu đồng/tháng.

Làm việc tại các tiệm bánh thương hiệu lớn, nhỏ: Bạn có thể làm việc tại các thương hiệu bánh lớn nhỏ không chỉ tại Kiên Giang, mà còn phát triển tại địa bàn trên cả nước. Với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống tiệm bánh bạn có thể thu nhập được từ 4 -8 triệu đồng/tháng, đồng thời có thêm cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề để phát triển với các vị trí cao hơn.

Các công ty chế biến thực phẩm: Hiện nay các công ty chế biến thực phẩm, bánh kẹo thường tuyển dụng các vị trí Đầu Bếp Bánh với mức thu nhập ổn định. Ngoài ra bạn có thể làm việc tại Bếp Bánh của siêu thị như Big C, Coopmart, khu vui chơi giải trí, các trung tâm thương mại, …

Mở tiệm kinh doanh: Tự mở tiệm kinh doanh với các mô hình tiệm bánh ngọt, bánh sinh nhật, bánh cưới hỏi, mô hình quán cà phê – bánh ngọt, bánh theo xu hướng, bán bánh online tại nhà… Đây cũng là cơ hội phát triển với nghề tay trái hái ra tiền vô cùng hấp dẫn.

Học làm bánh chất lượng ở đâu tại Kiên Giang?

Hiện nay tại Kiên Giang bạn có thể dễ dàng tham gia các khóa học làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu với các chương trình đào tạo đạt chuẩn 5 sao đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân lực. Áp dụng phương pháp học chú trọng thực hành với giáo trình biên soạn liên tục cập nhật xu hướng thị trường.

chương trình học và thực hành tại lớp
Chương trình học và thực hành tại lớp giúp học viên nắm vững kiến thức hơn

Trang thiết bị phòng học hiện đại mô phỏng theo bếp Bánh tại các khách sạn, nhà hàng cao cấp giúp học viên làm quen với môi trường làm việc thực tế. Đồng thời cung cấp nguyên liệu phục vụ chương trình học thực hành trong toàn bộ khóa học giúp đảm bảo tối đa nhu cầu học tập của học viên. Đây sẽ là nền tảng và hành trang tốt nhất để học viên có thể nhanh chóng thích nghi và hòa nhịp với môi trường làm việc sau khi hoàn thành khóa học.

phát triển nghề làm bánh
Học và phát triển nghề làm bánh tại quê hương không còn là điều khó khăn

Đặc biệt, Giảng viên đều là những Chuyên gia Bếp Bánh nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các Khách sạn, Nhà hàng cao cấp trong bà ngoài nước. Với kinh nghiệm, kỹ năng và bí quyết làm nghề được chia sẻ trực tiếp không giấu nghề sẽ giúp bạn nhanh chóng vững nghề trong thời gian ngắn từ 1 – 3 tháng. Tỉ lệ học viên có việc làm ổn định sau khi ra trường lên đến 98%.

Học làm bánh tại Rạch Giá – Kiên Giang với rất nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến tại chính quê hương mình không còn là điều khó khăn nữa. Nếu có đam mê học làm bánh hay muốn học nghề ổn định sớm, hãy nhanh chóng đăng ký ngay cho Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí. Để có thêm thông tin về các khóa học hãy gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 6148 hoặc 1800 2027.

Địa chỉ Hướng Nghiệp Á Âu tại Rạch Giá – Kiên Giang:

L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Điểm: 4.2 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan