Make-up cho bánh – Chuyện chẳng dễ dàng

Make-up cho bánh – cũng chính là trang trí, khoác lên cho những chiếc bánh những “lớp trang điểm” với các vật liệu trang trí để trở nên tinh tế và hấp dẫn thực khách hơn. Make-up cho bánh có thể được coi như một bộ môn nghệ thuật với nhiều kỹ năng khác nhau, và để trở thành một người nghệ sĩ chưa bao giờ là một điều dễ dàng.

Những chiếc bánh khi vừa được hoàn thành chắc hẳn đã có trong mình một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp được hòa quyện từ bột, bơ, đường hoặc các nguyên liệu làm bánh khác. Thế nhưng, để chúng có thể trở nên bắt mắt và kích thích thị giác hơn nữa, những đầu bếp bánh vẫn luôn cần đến các bước trang trí bánh từ đơn giản cho đến tỉ mỉ, kì công. Và đương nhiên, để có thể trang trí bánh một cách thành thạo, điêu luyện, bạn sẽ cần có người hướng dẫn cùng với kha khá thời gian để luyện tập. Nếu bạn cũng có niềm đam mê bất tận với nghệ thuật Make-up cho bánh, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Make-up cho bánh

Trang trí bánh là một nghệ thuật, người trang trí bánh là một nghệ sĩ

Make-up – Làm đẹp cho những chiếc bánh

Trang trí bánh từ lâu đã là một bước không thể thiếu để tạo ra những món bánh vừa ngon miệng, lại vừa đẹp mắt để hấp dẫn thực khách. Để trang trí, bạn sẽ cần đến các vật liệu trang trí từ đơn giản đến cầu kì  như trái cây tươi, mứt trái cây, các loại syrup, chocolate, topping cream, whipping cream, kem bơ, fondant, gumpatse,… Với những vật liệu này cùng với gout thẩm mỹ của mình, các đầu bếp bánh sẽ sáng tạo ra những cách trang trí khác nhau để giúp món bánh trở nên màu sắc và thu hút thực khách hơn.

Nghệ thuật trang trí bánh có rất nhiều phương thức khác nhau, tùy vào món bánh mà bạn cần trang trí. Ví dụ đối với các món bánh nướng, bánh lạnh đơn giản, bạn chỉ cần trang trí với một ít trái cây tươi, syrup hoặc chocolate là có thể giúp món bánh này trở nên “lột xác” và xinh đẹp hơn rất nhiều. Thế nhưng đối với bánh kem, để phù hợp với ý nghĩa trong các dịp đặc biệt, lại cần được trang trí một cách cầu kì hơn với kem tươi, kem bơ, fondant hoặc gumpaste cùng với những kỹ thuật trang trí, tạo hình phức tạp mà không phải ai cũng làm được.

Trang trí bánh với kem tươi

Trang trí bánh với kem tươi

Bằng cách trang trí, người thợ làm bánh khoác lên những chiếc bánh của mình một ngoại hình xinh đẹp và quyến rũ hơn, để chúng không chỉ khiến người thưởng thức phải thích mê vì hương vị không cưỡng lại được mà còn khiến họ phải tiếc nuối vì không nỡ phá đi một tác phẩm nghệ thuật. Thế nhưng, trên thực tế, không phải người đầu bếp bánh nào cũng làm được điều này, và đương nhiên, đối với những người mới bắt đầu với nghề làm bánh thì để có thể đặt đến “cảnh giới” ấy sẽ cần rất nhiều yếu tố để trau dồi khả năng trang trí của mình.

Học make-up cho bánh – con đường để chinh phục nghệ thuật

Như đã nói ở trên, để có thể trở thành nghệ sĩ trong bộ môn nghệ thuật “make-up” cho bánh, bạn sẽ cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài tố chất thẩm mỹ có sẵn, bạn sẽ cần phải học tập và rèn luyện qua một thời gian dài. Vậy đâu là điểm bắt đầu cho bạn trên hành trình này?

Một gợi ý dành cho bạn chính là trước tiên, hãy tìm địa chỉ dạy làm bánh với những người thầy giỏi các thể dẫn dắt bạn từng chút một khi mới bước chân vào nghề. Người ta nói: “Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi”, vì thế, nếu có thể tìm được một nơi học tập phù hợp đồng nghĩa với việc bạn đã đi được một nửa quãng đường. Những yếu tố còn lại, tùy thuộc vào phần nhiều vào sự kiên trì, quyết liệt theo đuổi đam mê của bạn.

Hiện nay, có không ít các đơn vị đào tạo nghề làm bánh trên thị trường, nhưng để nói về một đơn vị mà bạn có thể yên tâm lựa chọn vì chất lượng đã được kiểm chứng bởi nhiều học viên theo học chính là Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia đầu ngành, các Bếp Trưởng Bếp Bánh nổi tiếng, có kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp trong và ngoài nước. Việc này sẽ giúp bạn được học các bí quyết làm bánh, trang trí bánh phù hợp với thị hiếu của thực khách và xu hướng hiện đại của thị trường, bước đầu giúp bạn có nền tảng vững chắc trong bộ môn “make-up” cho bánh.

Học “make-up” cho bánh tại HNAAu

Học “make-up” cho bánh tại HNAAu

Hãy đăng ký ngay một khóa học làm bánh tại HNAAu, trau dồi khả năng trang trí bánh của bản thân để nâng cao tay nghề và có thêm ưu thế trong quá trình làm việc. Nếu quan tâm tới bất kì một khóa học làm bánh nào, đừng quên để lại thông tin liên lạc, HNAAu sẽ sớm liên hệ và tư vấn cho bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan