Có gì mới trong thị trường bánh trung thu năm nay?

Bánh trung thu là một món bánh truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết Trung Thu ở nước ta. Cùng với thời gian, món bánh này cũng ngày một thay đổi để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Và trong những năm gần đây, thị trường bánh trung thu cũng dần có sự chuyển mình rõ rệt về phương pháp kinh doanh cũng như nhu cầu của khách hàng, vậy thị trường bánh trung thu trong năm 2018 này sẽ có gì thay đổi? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc này, bài viết dưới đây chính là dành cho bạn!

thị trường bánh trung thu

Đâu sẽ là xu hướng mới của thị trường bánh trung thu 2018?

Sự thay đổi trong phương thức kinh doanh bánh trung thu

Năm 2017 đã chứng kiến sự đi xuống một cách rõ rệt của các thương hiệu bánh trung thu lớn. Nhu cầu mua bánh trung thu của các thương hiệu đã giảm đi rất nhiều so với những năm trước đây. Có thể thấy được, ngay từ đầu mùa, các sạp bánh trung thu đã được dựng muộn hơn rất nhiều so với các năm trước, cuối mùa, lại thấy lượng bánh tồn lại phải bán hạ giá, chỉ với 100 ngàn đã có thể mua được 3, 4 chiếc bánh trung thu. Vậy câu hỏi đặt ra là, khách hàng đã đi đâu? Hay nhu cầu mua bánh trung thu của khách hàng đã giảm xuống?

Câu trả lời là khách hàng vẫn có nhu cầu rất lớn với món bánh truyền thống này, nhưng thị hiếu tiêu dùng đã dần thay đổi, người ta đã tìm đến với các loại bánh trung thu hiện đại, các món bánh homemade được bán online rất nhiều trên mạng xã hội. Ưu điểm của những chiếc bánh này là được làm theo công thức mới với sự đổi mới về nguyên liệu, hình dạng cho đến cách trang trí. Không còn là những chiếc bánh với nhân truyền thống nhàm chán, bánh trung thu hiện đại có thể được làm như một chiếc bánh rau câu, flan, nhân kem… được trang trí với đủ màu sắc và mang nhiều hương vị khác nhau.

Năm 2017 có thể được coi là năm chuyển hóa giữa thị trường bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu hiện đại. Và năm 2018 được dự đoán sẽ là năm bùng nổ của bánh trung thu homemade và kinh doanh bánh trung thu online.

Sự đổi mới trong phong vị thưởng thức bánh trung thu của khách hàng

Theo như phong tục của người Á Đông, bất kì dịp lễ tết nào, người ta cũng luôn có thói quen mua sắm, lễ lạt, và dịp tết Trung Thu cũng vậy. Người ta đã dần nhận ra sự lãng phí khi mua những hộp bánh trung thu đắt tiền để tặng, biếu nhưng cuối cùng, người biếu thì tốn kém một số tiền lớn, còn người nhận được món quà xa xỉ này lại không dùng được vì không hợp khẩu vị. Vì thế, thị hiếu của người tiêu dùng đang dần nghiêng về những sản phẩm vừa túi tiền, hình thức hiện đại, không quá cầu kì và có hương vị phù hợp với khẩu vị của người Việt.

học làm bánh trung thu hiện

Nhiều bạn trẻ tham gia học làm bánh trung thu hiện đại tại HNAAu

Sự thay đổi này đã tạo điều kiện thuận lợi cho bánh trung thu hiện đại, homemade phát triển. Loại bánh này vừa có được ngoại hình tinh tế, hương vị đa dạng, mới mẻ, dễ thưởng thức lại có mức giá cực kì phù hợp, không phụ thuộc vào thương hiệu để đôn giá cao lên nên được nhiều người yêu thích. Mùa trung thu năm 2018 này, với những ưu thế của mình, bánh trung thu hiện đại, homemade sẽ vẫn là lựa chọn được ưu ái của người tiêu dùng.

Sự thay đổi rõ rệt của thị trường bánh trung thu năm nay cũng là cơ hội thuận lợi dành cho những ai có niềm đam mê với bánh trung thu hiện đại và mong muốn thử sức kinh doanh với loại bánh này. Nếu bạn cũng quan tâm đến các khóa học làm bánh trung thu hiện đại, đừng ngần ngại để lại thông tin để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (14 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan