Cách làm bánh pancake chocolate ngon quên sầu

Pancake là một trong những loại bánh có cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất trong các loại bánh trên thế giới. Cũng chính vì thế mà món bánh này được ưa chuộng để dùng cho bữa ăn sáng, ăn xế, hoặc làm món ăn chơi cho cả gia đình.

Trong các loại pancake thì bánh pancake chocolate có hương vị đặc trưng và hấp dẫn hơn cả. Vị đắng và hương thơm quyến rũ của chocolate đan xen cùng với vị mát mịn, mềm béo của kem tươi càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Hôm nay, hãy thử vào bếp và cùng trổ tài với công thức làm bánh ngon quên sầu này, bạn nhé!

pancake chocolate

Pancake chocolate hấp dẫn, thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh

Phần nguyên liệu 1

  • 175gram bột mì
  • 25gram bột cacao
  • 1 thìa cafe bột nở
  • Một nhúm muối
  • 100gram đường

Phần nguyên liệu 2

  • 2 thìa cafe vani
  • 60ml dầu ăn
  • 350ml sữa tươi

Phần nguyên liệu 3

  • 30gram đường
  • 230ml kem tươi – whipping cream
  • Trái cây tùy ý
  • 90gram chocolate, đun chảy

Cách làm bánh pancake socola siêu ngon

Bạn chuẩn bị một cái âu lớn và sạch, cho tất cả các nguyên liệu có trong phần nguyên liệu 1 vào nhau và trộn đều lên.

Tiếp đó, bạn cho thêm các nguyên liệu ở phần nguyên liệu thứ hai vào, dùng dụng cụ trộn đều lên đến khi thu được hỗn hợp ở dạng đồng nhất, có độ sánh mịn.

Chuẩn bị một cái chảo chống dính sạch, bạn cho chảo lên bếp, làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Lưu ý là phần dầu này chỉ cần đủ để láng mặt chảo. Bạn múc khoảng 60ml bột, khéo léo rót bột từ trên xuống dưới tại 1 vị trí trên mặt chảo, phần bột này sẽ tự loang ra. Chiên bánh đến khi nào bạn thấy trên mặt bánh có nổi bọt.

Dùng dụng cụ, lật mặt bánh còn lại, tiếp tục chiên cho đến khi chín bánh thì lấy ra dĩa, bạn làm tương tự với những chiếc bánh khác cho đến khi hết bột.

Chờ cho bánh nguội hẳn thì bạn lấy một cái âu, cho vào 230ml kem tươi với 30gram đường ở chỗ nguyên liệu 3, đánh cho bông cứng. Lấy một cái dĩa, xếp một chiếc bánh lên, sau đó phết một lớp kem lên bề mặt bánh. Lượng kem tùy ý bạn mà cho ít hay nhiều.

Sau đó, bạn lại cho thêm 1 lớp bánh và tiếp tục phết kem lên để bánh có số tầng như bạn thích. Phần lớp bánh trên cùng bạn cho chút kem, sau đó thêm trái cây nhỏ lên cho hấp dẫn.

Sau cùng bạn rưới phần chocolate chảy lên bánh.

xếp pancake thành tầng

Xếp pancake thành tầng theo ý thích rồi trang trí bằng các loại trái cây nhỏ

Với chocolate và kem tươi, món bánh pancake không chỉ trở nên độc đáo với hương vị mới lạ mà còn có vẻ ngoài rất bắt mắt. Chỉ với các thao tác đơn giản, món bánh này đã hoàn thành. Vị nhè nhẹ của chocolate đi kèm với vị mát, thơm béo của kem tươi càng khiến pancake ngon hơn và không hề gây ngán.

Chúc các bạn thành công với công thức làm món bánh pancake rất ngon và đẹp mắt này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (15 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan