Cách làm bánh Butter cake loại bánh được sử dụng bơ với tỉ lệ cao, do đó bánh thường rất ngậy và thơm mùi bơ. Bánh butter cake rất ngon, nhâm nhi từng miếng bánh nhỏ với tách trà thì không thể cưỡng lại được. Bạn có muốn chinh phục món bánh này không? Cùng Kate vào bếp ngay nhé!
Butter cake không giống như những chiếc bánh dạng sponge như bánh chiffon, chúng có kết cấu đặc hơn và nặng hơn nhưng nó rất ẩm, mềm nếu để ở nhiệt độ phòng. Chiếc bánh butter cake được hướng dẫn dưới đây có màu xanh mát của lá dứa và mùi thơm dìu dịu, khi ăn thì cảm giác từng hạt poppy kêu lách tách trong miệng. Hãy thử học ngay cách làm bánh bông lan bơ (Butter Cake) ngon khó cưỡng này do Daylambanh.edu.vn chia sẻ nhé!
Butter cake được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm bánh
- 250g bột mì đa dụng
- 250g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
- 4 quả trứng
- 150g đường
- 1 muỗng baking powder
- 55ml sữa tươi
- 55ml nước cốt lá dứa
- 25g hạt poppy
Cách làm bánh Butter Cake thơm ngon
Trước hết, bật lò ở 165 độ C.
Làm bột bánh
Tiếp tục, cho bơ và đường cho vào tô, dùng máy đánh máy tốc độ vừa đánh tới khi bơ nhạt màu. Sau đó cho từng quả trứng vào đánh quyện từng quả rồi mới cho quả tiếp theo vào đánh tiếp.
Trộn hỗn hợp bột bánh
Rây chung bột mì và baking powder. Sau đó cho hỗn hợp bột này vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều cho quyện. Cho sữa tươi và nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột rồi trộn đều. Trộn hạt poppy vào rồi trộn đều hỗn hợp một lần nữa. Nếu thích bạn có thể thay thế poppy bằng nho khô để làm bánh bông lan bơ nho khô cũng rất ngon.
Công đoạn nướng bánh
Sau khi thấy bột bánh đều thì bạn cho bột bánh vào khuôn có chống dính bằng một lớp bơ mỏng hoặc giấy nến. Nướng bánh ở 165 độ C trong 1 tiếng hoặc đến khi thấy bề mặt trên của bánh đạt màu nâu sậm là được.
Hoàn thành và thưởng thức
Lấy bánh ra thưởng thức nóng hoặc nhâm nhi cùng ly trà ấm sẽ rất ngon.
Thành phẩm bánh thơm ngon sau khi làm xong (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bánh cake có màu vàng đẹp mắt bên ngoài, mùi thơm nức mũi, từng miếng bánh sẽ mềm, béo ngậy hấp dẫn. Bánh nở đều, không bị xẹp hay cốt bánh bị đặc.
Những điều cần lưu ý khi làm butter cake
- Khi làm butter cake bạn nên lưu ý các nguyên liệu như: trứng, bơ, sữa cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 16 – 24 độ C để bánh không bị ảnh hưởng nhiệt độ khi nở.
- Đánh bơ đường ở tốc độ vừa phải, không nên đánh ở tốc độ sẽ làm ảnh hưởng quá trình nở của bánh.
- Các chất lỏng từ trứng, sữa,… khi cho vào bột bánh bạn nên cho từng chút một, lần lượt bột – chất lỏng – bột để giúp cho bột hòa quyện tốt hơn trong hỗn hợp.
- Trộn bột vừa hòa quyện là được, không nên trộn quá kỹ sẽ làm cho bánh chai và không nở được.
- Sau khi trộn bột xong bạn phải đem bánh đi nướng ngay vì để lâu chúng sẽ bị ảnh hưởng đến độ nở.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm butter cake, hi vọng với từng bước làm chi tiết bạn sẽ làm thành công mẻ bánh bông lan bơ thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức khác như cách làm butter cookies, cách làm bánh plum cake hay cách làm bánh butter cake Thái Lan để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh và đừng bỏ lỡ bất kỳ công thức làm bánh nào tại chuyên mục này nhé!
Ý kiến của bạn