Phô mai – Nàng thơ của những chiếc bánh

Sẽ không quá khi gọi phô mai là nàng thơ của rất nhiều loại bánh hiện nay. Hiếm có loại nguyên liệu làm bánh nào lại mềm mại, sánh mịn, dẻo dai và hấp dẫn như loại nguyên liệu này.

Phô mai quyến rũ là điều mà không ai có thể phủ nhận. Trong bánh mì, pizza, trong bánh bông lan, bánh phô mai Nhật… đều chứa đựng rất nhiều nguyên liệu thần kỳ này. Đây là thành phần hoàn hảo cho sự kết nối các nguyên liệu làm bánh, cũng là phần khiến vị giác của mỗi thực khách như tan chảy.

Độ phủ sóng đáng kinh ngạc của phô mai

Không chỉ riêng ngành bánh, trong nền ẩm thực, phô mai đã chiếm lĩnh rất nhiều món ăn. Từ món mặn cho đến món ngọt, thức uống… đều có mặt loại nguyên liệu này. Khắp các hàng quán, tiệm bánh, thậm chí là trên một gánh hàng rong cho đến những nhà hàng sang trọng bậc nhất, phô mai đều có mặt. Sức hấp dẫn của loại nguyên liệu này đến từ chính tính chất mềm, dai, có thể kéo thành sợi và mùi thơm nồng nàn, quyến rũ.

Bánh mì phô mai tan chảy

Bánh mì phô mai tan chảy – món rất hot thời gian gần đây (Ảnh: internet)

Những món bánh phủ phô mai hoặc nhân phô mai đều là những từ khóa hot trong cộng đồng các bạn trẻ yêu bánh. Bắt đầu từ khoảng vài năm trở lại đây, phô mai trở thành nguyên liệu được yêu thích hàng đầu khi mà ở đâu đâu người ta cũng có thể bắt gặp những miếng pizza hấp dẫn, những ổ bánh mì nhân phô mai tan chảy , những chiếc bánh bông lan mềm chứa đầy phô mai thơm bên trong.

Những hình ảnh của phô mai tràn ngập khắp khác trang tin ẩm thực. Dễ dàng để bạn luôn thấy những ổ bánh có phô mai trên facebook, instagram… Hình ảnh miếng bánh bẻ đôi, phần nhân sánh mịn tuôn trào, béo mềm, thơm lừng và có thể tan ngay khi vừa chạm lưỡi đã khuấy đảo khắp các tín đồ yêu ngọt.

Tầm quan trọng của phô mai trong ngành bánh

Sẽ thật là một thiếu sót rất lớn nếu những chiếc bánh thiếu đi thành phần quan trọng này. Một ổ bánh mì không có phần nhân tan chảy đáng mong đợi nữa. Một ổ bánh bông lan mất đi vẻ ngoài đàn hồi và phần nhân béo ngậy bên trong. Chiếc bánh pizza cũng trở nên kém hấp dẫn hơn khi chẳng có thứ gì sánh mịn, kéo căng các nguyên liệu lên cao rồi chảy xuống thành một dòng dai mỏng đầy kích thích.

phô mai trong bánh pizza

Hình ảnh hấp dẫn của phô mai trong bánh pizza

Phải khẳng định rằng không một thứ gì có thể thay thế phô mai một cách trọn vẹn và hoàn hảo trong ngành bánh. Từ nguyên liệu này, người ta có thể làm ra vô vàn loại bánh hấp dẫn khác nhau. Mỗi loại dù có biến tấu thế nào đi chăng nữa thì cái mùi thơm ngào ngạt của phô mai cũng không thể nào lạc đi đâu được.

Chỉ ngay tại Việt Nam, số lượng bánh làm từ phô mai và xuất ra mỗi ngày là không thể thống kê được. Những lớp nhân phô mai giúp cho chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn, mềm mại hơn. Các quốc gia tên tuổi như Hàn Quốc, Pháp, Ý, Bỉ, Mỹ… đã coi phô mai như là linh hồn trong món ăn của họ. Chỉ nhờ chút nguyên liệu này, mọi sự khô cứng của món ăn như không còn nữa.

Ngày nay, phô mai đóng một vai trò quan trọng trong ngành ẩm thực nói chung và ngành bánh nói riêng. Chất lượng phô mai cũng dần được nâng cao để làm tăng thêm hương vị cho từng món ăn. Những món bánh nổi bật hiện nay đang rất hot nhờ phô mai như bánh bông lan, bánh mì nhân phô mai tan chảy… đã phần nào chứng minh được sức hút tuyệt vời của nguyên liệu này. Chắc chắn với hành trình song hành cùng các nguyên liệu ngành bánh, phô mai vẫn sẽ xuất sắc nắm giữ vị trí nàng thơ – một vị trí mềm mại, ẩm mịn, quyến rũ mà khó có nguyên liệu nào sánh kịp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (14 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan