Bánh trung thu nướng loại bánh truyền thống và không thể thiếu trong ngày rằm tháng Tám đối với nhiều người. Sẽ có rất nhiều loại nhân bánh nướng khác nhau, trong khi đó phần vỏ bánh đơn giản hơn rất nhiều với cấu tạo từ các loại bột thông dụng.
Bánh trung thu ngon một phần nhờ vào lớp vỏ vàng ươm, bắt mắt bên ngoài.
Bột để làm ra vỏ bánh trung thu là nguyên liệu rất quan trọng. Chiếc bánh sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu có phần vỏ vàng ươm, bắt mắt. Có khá nhiều loại bột có thể làm nên vỏ bánh trung thu. Dưới đây là một số loại bột phù hợp nhất và cũng quen thuộc nhất.
Nếu các bạn chưa biết nhiều về các loại bột thì có thể xem thêm(tìm hiểu về các loại bột làm bánh )
Bột bánh mì
Đúng như tên gọi, bột bánh mì là loại bột được dùng nhiều nhất trong việc tạo nên những chiếc bánh mì thơm ngon. Loại bột này tinh sạch và có tỉ lệ protein khá cao, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho con người.(Mẹo xử lý bột mì làm bánh ngon và không bị hư )
Tuy nhiên, với tính chất của bột, bánh trung thu làm ra sẽ có phần vỏ hơi cứng và giòn hơn. Muốn khắc phục điểm này, bạn có thể pha bột bánh mì với một số thành phần khác hoặc trộn với loại bột khác. Lưu ý là vỏ bánh trung thu cần có độ mềm, ẩm và chắc nên bạn không dùng 100% toàn bộ bột bánh mì để làm vỏ bánh nhé!
Bột mì đa dụng
Trong thế giới ngành bánh thì bột mì đa dụng là loại bột nổi tiếng nhất góp phần làm nên thành công cho vô số loại bánh khác nhau. Có nơi, người ta gọi loại bột này là bột mì số 8. Cũng có hạn chế như bột bánh mì, loại bột mì đa dụng thường khiến bánh có cảm giác bị khô, cứng sau khi mới nướng xong. Bạn nên để bánh 2, 3 ngày để bánh có lại độ mềm, ẩm cần thiết chứ không dùng ngay. Ngoài ra, cũng có thể thêm chút bột baking soda để bánh mềm hơn.
Bột bánh ngọt
Khác với hai loại bột quen thuộc ở trên thì bột bánh ngọt lại manh lại cảm giác mềm, ẩm cho bánh khá cao. Dù vậy, ưu điểm cũng chính là khuyết điểm, bánh thành phẩm được tạo nên từ loại bột này sẽ có thời hạn sử dụng thấp hơn, khó bảo quản hơn.
Nếu pha bột mì đa dụng với bột bánh ngọt để làm bánh trung thu thì sẽ phát huy hiệu quả cao hơn, giúp bánh ngon và mềm vừa phải hơn.
Loại bột trộn sẵn để làm vỏ bánh trung thu
Đây là loại bột đã được canh chỉnh cần thiết trước khi bạn đưa vào quá trình làm bánh. Loại bột này mang lại cảm giác yên tâm cho người làm bánh. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức khi dùng loại nguyên liệu này. Một lưu ý nhỏ là hãy nêm nếm gia vị cho bánh cẩn thận khi dùng loại bột này vì rất có thể việc nêm nếm từ trước sẽ khiến cả gia đình bạn chưa quen vị.
Những loại bột trên được dùng và pha trộn với nhau khá nhiều khi làm bánh trung thu . Bạn có thể tìm hiểu và chọn ra loại nào tốt nhất cho mình. Những chiếc bánh trung thu xinh xắn, đẹp mắt do chính tay bạn làm sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, gia đình trong dịp Trung thu này!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn