Một số loại bột dùng để làm vỏ bánh trung thu nướng

Bánh trung thu nướng loại bánh truyền thống và không thể thiếu trong ngày rằm tháng Tám đối với nhiều người. Sẽ có rất nhiều loại nhân bánh nướng khác nhau, trong khi đó phần vỏ bánh đơn giản hơn rất nhiều với cấu tạo từ các loại bột thông dụng.

Một số loại bột dùng để làm vỏ bánh trung thu nướng

Bánh trung thu ngon một phần nhờ vào lớp vỏ vàng ươm, bắt mắt bên ngoài.

Bột để làm ra vỏ bánh trung thu là nguyên liệu rất quan trọng. Chiếc bánh sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu có phần vỏ vàng ươm, bắt mắt. Có khá nhiều loại bột có thể làm nên vỏ bánh trung thu. Dưới đây là một số loại bột phù hợp nhất và cũng quen thuộc nhất.

Nếu các bạn chưa biết nhiều về các loại bột thì có thể xem thêm(tìm hiểu về các loại bột làm bánh )

Bột bánh mì

bột làm bánh mì

Đúng như tên gọi, bột bánh mì là loại bột được dùng nhiều nhất trong việc tạo nên những chiếc bánh mì thơm ngon. Loại bột này tinh sạch và có tỉ lệ protein khá cao, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho con người.(Mẹo xử lý bột mì làm bánh ngon và không bị hư )

Tuy nhiên, với tính chất của bột, bánh trung thu làm ra sẽ có phần vỏ hơi cứng và giòn hơn. Muốn khắc phục điểm này, bạn có thể pha bột bánh mì với một số thành phần khác hoặc trộn với loại bột khác. Lưu ý là vỏ bánh trung thu cần có độ mềm, ẩm và chắc nên bạn không dùng 100% toàn bộ bột bánh mì để làm vỏ bánh nhé!

Bột mì đa dụng

Trong thế giới ngành bánh thì bột mì đa dụng là loại bột nổi tiếng nhất góp phần làm nên thành công cho vô số loại bánh khác nhau. Có nơi, người ta gọi loại bột này là bột mì số 8. Cũng có hạn chế như bột bánh mì, loại bột mì đa dụng thường khiến bánh có cảm giác bị khô, cứng sau khi mới nướng xong. Bạn nên để bánh 2, 3 ngày để bánh có lại độ mềm, ẩm cần thiết chứ không dùng ngay. Ngoài ra, cũng có thể thêm chút bột baking soda để bánh mềm hơn.

Bột bánh ngọt

Khác với hai loại bột quen thuộc ở trên thì bột bánh ngọt lại manh lại cảm giác mềm, ẩm cho bánh khá cao. Dù vậy, ưu điểm cũng chính là khuyết điểm, bánh thành phẩm được tạo nên từ loại bột này sẽ có thời hạn sử dụng thấp hơn, khó bảo quản hơn.

Nếu pha bột mì đa dụng với bột bánh ngọt để làm bánh trung thu thì sẽ phát huy hiệu quả cao hơn, giúp bánh ngon và mềm vừa phải hơn.

Loại bột trộn sẵn để làm vỏ bánh trung thu

Đây là loại bột đã được canh chỉnh cần thiết trước khi bạn đưa vào quá trình làm bánh. Loại bột này mang lại cảm giác yên tâm cho người làm bánh. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức khi dùng loại nguyên liệu này. Một lưu ý nhỏ là hãy nêm nếm gia vị cho bánh cẩn thận khi dùng loại bột này vì rất có thể việc nêm nếm từ trước sẽ khiến cả gia đình bạn chưa quen vị.

Những loại bột trên được dùng và pha trộn với nhau khá nhiều khi làm bánh trung thu . Bạn có thể tìm hiểu và chọn ra loại nào tốt nhất cho mình. Những chiếc bánh trung thu xinh xắn, đẹp mắt do chính tay bạn làm sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, gia đình trong dịp Trung thu này!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan