Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì nhanh có việc làm ngay?

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì học nhanh, có việc làm ngay và thu nhập khá để ổn định cuộc sống là một trong những điều băn khoăn nhất của đa số chiến sĩ sau khi rời khỏi quân ngũ. Với lợi thế về sức khỏe và thể hình, sau khi rời thao trường bộ đội xuất ngũ thường có nhiều ngành nghề học phù hợp cũng như được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi đi xin việc làm.

Mặc dù có chính sách giới thiệu học nghề của đơn vị sau khi xuất ngũ nhưng nhiều chiến sĩ vẫn rất băn khoăn về việc có tìm được việc làm hay không sau khi học. Nhiều đồng chí có ý định giữ lại tiền trợ cấp học nghề để về quê làm nông vì sợ học ra không xin được việc làm lại thêm tốn kém, nhưng cũng không ít đồng chí có mong muốn được học nghề dễ xin việc để lập nghiệp và ổn định cuộc sống. Nhưng học nghề gì hiện nay đang là phân vân của nhiều chiến sĩ sắp và đã xuất ngũ.

Bộ đội xuất ngũ rất dễ xin việc làm

Ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ là chính sách chung của các trường đào tạo nghề trong quân đội và chính sách này được thực hiện theo quy định chung của Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Theo đó, sau khi xuất ngũ, các chiến sĩ bộ đội sẽ được cấp thẻ học nghề và được lựa chọn ngành học ở tất cả các hệ đào tạo sơ cấp, hệ trung cấp, cao đẳng nghề. Bên cạnh đó, bộ đội xuất ngũ còn được tạo điều kiện có chỗ ở nội trú, điện, nước sinh hoạt miễn phí và được hỗ trợ vay vốn ngân hàng nếu có nhu cầu. Đặc biệt, học viên học xong còn được ưu tiên giới thiệu việc làm tùy theo từng ngành nghề.

Tư vấn chọn nghề cho bồ đội xuất ngũ

Tư vấn chọn nghề và học nghề cho bộ đội xuất ngũ

Hiện nay xu hướng đầu tư và tuyển dụng lao động nghề là các ngành ẩm thực, kỹ thuật, công nghiệp sử dụng lao động có tay nghề. Rất nhiều doanh nghiệp đang “khát” lao động có tay nghề nên họ đặt hàng, phối hợp với nhiều đơn vị đào tạo nhằm cung ứng lao động có chất lượng. Nhiều doanh nghiệp còn lấy học viên đi làm ngay khi còn trên ghế nhà trường. Đối tượng bộ đội xuất ngũ được các doanh nghiệp rất ưa chuộng, bởi theo họ đó là những người đã được rèn luyện trên quân ngũ, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt và đặc biệt là sức khỏe dẻo dai, thể hình đẹp. Đây đồng thời là những yếu tố vô cùng quan trọng để đáp ứng yêu cầu công việc mà các chủ doanh nghiệp luôn mong muốn.

Như vậy, cơ hội cho lao động bộ đội xuất ngũ có tay nghề đã qua đào tạo là không nhỏ. Có thể nói quá trình được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ chính là một lợi thế giúp các chiến sĩ bộ đội xuất ngũ “ghi điểm” trong mắt nhiều nhà tuyển dụng.

Các đồng chí đã và đang đi bộ đội hoặc sắp xuất ngũ hoàn toàn có thể yên tâm về việc được hỗ trợ học nghề cũng như yên tâm về khả năng xin việc làm nếu có một nghề và một tay nghề vững chắc trong tay.

Các nghề học nhanh – dễ có việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cũng như phù hợp với thế mạnh của bộ đội xuất ngũ nhất như sau:

•    Sửa chữa điện công nghiệp
•    Sửa chữa điện lạnh
•    Sửa chữa ô tô
•    Sửa chữa điện tử.
•    Cơ khí (Hàn, phay, bào, tiện, cắt gọt kim loại)
•    Công nghệ ô tô
•    Đầu bếp
•    Nghề làm bánh
•    …

nghề làm bánh cho bộ đội

Học nghề làm bánh hay đầu bếp rất phù hợp với bộ độ xuất ngũ

Những nghề trên hiện nay đang là những ngành thiếu nhân lực chất lượng trầm trọng. Thời gian theo học những nghề này đều rất nhanh, chỉ từ 3 – 6 tháng là đã hoàn thành. Cá biệt một số nghề sẽ lâu hơn nhưng không quá một năm. Học nhanh - dễ xin việc và có lợi thế về sức khỏe, ý chí sắt đá, rõ ràng bộ đội xuất ngũ hoàn toàn có thể tìm được việc làm mà mình mong muốn với mức lương từ 6 – 20 triệu một tháng.

Nhiều chiến sĩ sợ rằng sẽ khó tìm được việc làm bởi vì mình chỉ học nghề mà không có bằng cấp đại học hay cao đẳng. Tuy nhiên thực tế hiện nay đã cho thấy, các doanh nghiệp muốn tuyển dụng lao động có tay nghề thực tế từ các trường dạy nghề hơn sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Đó cũng là một trong những lý do sinh viên hiện nay ra trường khó xin việc làm hơn các học viên đi học nghề.

Một sự lựa chọn dành cho bộ đội xuất ngũ nữa đó là đi xuất khẩu lao động. Hiện nay có đến 80-90% là các đơn hàng đi xuất khẩu lao động dành cho nam giới. Do đó, bộ đội xuất ngũ có thể tham gia hầu hết các đơn hàng tuyển chọn ứng viên sang các nước đang cần nhân lực như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan,...với nhiều sự lựa chọn nghề như: Xây dựng, Cơ khí, Chế biến thực phẩm, Lắp ráp linh kiện điện tử, Nông nghiệp…

Học ở đâu, cần những điều kiện gì?

Bộ đội xuất ngũ có thể theo học nghề tại các trường dạy nghề hay các trường trung cấp nghề nằm trong hệ thống của Bộ Quốc Phòng hoặc bất kỳ trường dạy nghề nào khác tùy theo sở thích, điều kiện của bản thân hay gia đình để lựa chọn.
Khi đi đăng ký nhập học, bộ đội xuất ngũ chỉ cần mang theo các giấy tờ gồm giấy xuất ngũ, chứng minh nhân dân hay thẻ học nghề nếu cần thiết. Đa số các trường dạy nghề hiện nay đều có chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ như hỗ trợ giảm học phí, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường.....

Chương trình học nghề làm bánh cho bộ đội xuất ngũ

Học nghề làm bánh để trở thành những Bếp trưởng Bếp bánh chuyên nghiệp làm việc trong các nhà hàng khách sạn lớn hay để mở tiệm bánh kinh doanh là một trong những lựa chọn phù hợp cho bộ đội xuất ngũ hiện nay. Chương trình đào tạo nghề làm bánh ngắn hạn với thời gian học nhanh, không đòi hỏi học vấn cao, không phân biệt độ tuổi, giới tính, chỉ cần sự chăm chỉ và yêu nghề là hoàn toàn có thể tham gia.

Nghề làm bánh được cho là nghề đang hot nhất hiện nay, minh chứng là nhiều doanh nghiệp vẫn đang đau đầu vì thiếu nguồn nhân lực đầu bếp bánh được đào tạo bài bản. Vì vậy, học nghề làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) ngay từ bây giờ sẽ đảm bảo một công việc ổn định sau này cho các bạn.

lớp học nghề làm bánh cho bộ độ

Lớp học nghề làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu

Bộ đội xuất ngũ có những ưu điểm cực kì phù hợp để trở thành một đầu bếp bánh, đó chính là sức khỏe, tinh thần và sự dẻo dai. Môi trường làm việc phải thức khuya dậy sớm, với tinh thần và sức khỏe tốt cùng sự chính xác và tỉ mỉ, đây đều là thói quen của các quân nhân được huấn luyện nên chắc chắn các anh sẽ dễ dàng thích nghi được với công việc.

Thời gian học nghề làm bánh ngắn hơn rất nhiều so với những nghề khác, khóa học dài nhất chỉ khoảng 3-6 tháng, giúp bộ đội xuất ngũ nhanh ra nghề và có thể dễ dàng tìm được công việc sau khi học xong. Bên cạnh đó, các lớp học làm bánh của Hướng Nghiệp Á Âu có thời gian học linh hoạt (Sáng – chiều – tối) để học viên có thể sắp xếp thời gian phù hợp với mình. Vậy nên các anh vừa có thể đi làm và vừa có thể theo học nghề làm bánh.

HNAAu cũng có chính sách ưu đãi dành cho bộ đội xuất ngũ như giảm học phí, ký túc xá cho học viên ở xa, giới thiệu nơi thực tập, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học, giúp các chiến sĩ có thể an tâm hơn khi học nghề.

Học nghề làm bánh là một trong những nghề học nhanh, dễ có việc làm nhất hiện nay trên thị trường. Đặc biệt các anh bộ đội xuất ngũ nếu có đam mê theo đuổi nghề làm bánh hay muốn mở tiệm làm giàu từ các mô hình kinh doanh tiệm bánh + café thì ngay từ bây giờ hãy đăng ký các khóa học để nhanh chóng hoàn nhập cuộc sống và và có được một công việc ổn định.

Để lại thông tin theo form bên dưới để được dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn và giải đáp các thắc mắc về khóa học, học phí và lịch khai giảng.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Đánh giá

100%(3 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

 • Vui lòng nhập vào họ tên
 • Vui lòng nhập số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Vui lòng chọn ngành học
 • Vui lòng chọn nơi muốn học
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
  Tel: 1800 6148

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
  Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771