Buổi tối có thể học thêm nghề gì?

Học nghề buổi tối đang là xu hướng và là giải pháp có thêm nghề thứ hai, nghề tay trái hay cách để tăng thu nhập của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay bởi nhiều lợi ích thiết thực. Vậy buổi tối có thể học thêm nghề gì?

Học thêm nghề vào buổi tối đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm về thời gian học cũng như tính thực tế. Không ít người muốn có thêm một nghề tay trái, hoặc chuyển nghề theo đam mê của bản thân nhưng lại quá bận rộn với công việc đang làm, ngành đang theo học hoặc phải chăm sóc gia đình. Do đó, các lớp học nghề buổi tối là một lựa chọn rất phù hợp.

Học nghề buổi tối

Học nghề buổi tối – lựa chọn dành cho người bận rộn (Ảnh minh họa)

Từ khóa “học nghề buổi tối” đã và đang là một từ khóa được nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Vậy đâu là lý do của thực tế này?

Đổi nghề, thêm nghề mới với các lớp học học buổi tối

Các lớp học nghề buổi tối hiện nay đang thu hút sự quan tâm lớn của nhiều đối tượng tham gia. Anh Minh (32 tuổi, ngụ Quận 10) tham gia khóa học nấu ăn để mở quán nhậu kinh doanh, ban ngày anh khá bận rộn với công việc chính là nhân viên văn phòng nên dành thời gian buổi tối để học nghề trước, sau đó mới mở tiệm và bắt đầu chú tâm vào dự án kinh doanh mà anh ấp ủ từ lâu.

Cũng như anh Minh, chị Hồng Anh (20 tuổi, sinh viên ĐH) chia sẻ: “Em đang theo học ngành Kế Toán nhưng không thấy yêu thích, em muốn chuyển nghề nhưng ba mẹ không đồng ý, phần vì sợ chưa chắc chắn nên buổi tối em tham gia lớp học nghề làm bánh để có thêm một nghề tay trái và dự phòng nếu ra trường không tìm được việc làm trong trên đại học sẽ chuyển nghề hoặc mở tiệm bánh kinh doanh”.

Học nghề buổi tối cũng là lựa chọn của nhiều người đã theo nghề nhưng chưa được qua đào tạo bài bản, chưa có bằng cấp chuyên môn hay muốn nâng cao trình độ, cập nhập xu hướng trong nghề mới nhất để đáp ứng công việc, nhanh thăng tiến và tăng lương. Đối tượng này thường có quỹ thời gian khá hạn hẹp vì ban ngày phải đi làm, vậy nên họ thường chọn những lớp học nghề buổi tối để có thể tranh thủ được thời gian mà không bị ảnh hưởng đến công việc.

học nghề bánh buổi tối

Có thêm nghề mới với lớp học nghề buổi tối

Sinh viên, nội trợ cũng rủ nhau đi học nghề buổi tối

Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên và văn phòng, các chị em nội trợ có thời gian rảnh rỗi, muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình cũng mạnh dạn đăng ký các lớp học nghề buổi tối. Chị Thu Phương (Ngụ Tân Bình) đang theo học khóa học làm bánh thông dụng tại Hướng Nghiệp Á Âu cho biết: “Ban ngày bận chăm sóc con cái, gia đình, buổi tối ở nhà cũng buồn và muốn kiếm thêm cái gì đó làm nên chị đi học chuyên đề làm bánh trung thu và một số món bánh phổ biến khác vừa để cho gia đình thưởng thức, phần chị muốn bán tại nhà trong mùa Trung thu và dịp hè năm nay.”

Chị cũng chia sẻ thêm: “Lúc đầu chị hơi ngại vì sợ lớp toàn các bạn trẻ, nhưng trong lớp cũng có nhiều chị em đứng tuổi tham gia nên mỗi giờ lên lớp rất vui. Ngoài việc chia sẻ công thức, bí quyết học được cho nhau thì các chị em cũng thường tâm sự cuộc sống gia đình, con cái khiến mọi người thân thiết với nhau hơn”.

Bạn Minh (18 tuổi, Buôn Hồ – Đaklak) là học viên của lớp học làm bánh buổi tối tâm sự: “Gia đình hoàn cảnh khó khăn nên em muốn vừa học vừa làm để kiếm tiền sinh hoạt nhưng cũng muốn có một nghề nghiệp ổn định. Vì trường có lớp học tối từ 6 – 9 giờ nên ban ngày em đi làm thêm, còn tối về đi học. Học nghề ngắn hạn từ 3 – 6 tháng là đã có tay nghề nên em hy vọng sẽ sớm đi làm và có thu nhập ổn định”.

Buổi tối có thể học thêm nghề gì?

Hiện nay còn khá ít ngành nghề có chương trình đào tạo buổi tối. Nhiều ngành nghề có tính chất riêng biệt, đào tạo dài hạn nên với thời gian eo hẹp vào buổi tối không đủ để truyền tải hết chương trình. Tuy nhiên một số nghề ngắn hạn  có thể học vào buổi tối mà bạn có thể tham khảo như: Nghề làm bánh, nghề đầu bếp, nghề pha chế, cơ khí, sửa chữa điện thoại, sửa chữa điện lạnh,…Đây đều là những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường việc làm hiện nay.

Trong các ngành nghề có thể lựa chọn để học thêm vào buổi tối thì nghề làm bánh chính là một trong những nghề có tiềm năng phát triển nghề nghiệp rộng mở. Hiện nay có thể coi đây chính là một “nghề vàng” do nhu cầu lớn của thị trường cũng như cơ hội thăng tiến, thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, đây cũng là ngành nghề có nhiều khóa học vào buổi tối để bạn có thể lựa chọn để theo học.

Lớp nghề bánh buổi tối

Học nghề làm bánh buổi tối thu hút nhiều đối tượng học viên

Với những gợi ý về nghề học thêm vào buổi tối trong bài viết này, hy vọng bạn có thể tìm ra hướng đi cho bản thân. Nếu bạn yêu thích nghề làm bánh, muốn học nghề để thỏa mãn đam mê, muốn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp hay muốn mở tiệm bánh kinh doanh thì hãy tham gia ngay  các khóa học làm bánh  tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Đăng ký học hoặc để lại thông tin để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn về chương trình học, học phí và lịch khai giảng sớm nhất cho bạn.

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com