Học nghề bánh ngắn hạn: Học 3 tháng đã có nghề ổn định

Sau khi hoàn thành các khóa học nghề làm bánh ngắn hạn từ 3 – 6 tháng, bạn trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm và thu nhập ổn định. Không chỉ học nghề nhanh giúp bạn trẻ tiết kiệm chi phí, nhanh chóng đi làm hay lập nghiệp để ổn định cuộc sống, mà nghề làm bánh còn mang đến rất nhiều cơ hội thăng tiến cao.

Học viên lớp Bếp Trưởng Bếp Bánh

Học viên lớp Bếp Trưởng Bếp Bánh Hướng Nghiệp Á Âu

Học nghề gì hiện nay nhanh ra trường và dễ xin việc làm là câu hỏi được hàng triệu người tìm kiếm mỗi năm. Học đại học với thời gian 4 – 5 năm đôi khi là nỗi gánh nặng của nhiều em học sinh và gia đình bởi học phí ngày càng tăng cao cũng như chi phí ăn ở, sinh hoạt ở các thành phố lớn rất đắt đỏ. Bên cạnh gánh nặng kinh tế, nhiều bạn còn không chắc liệu ra trường có thể được việc làm đúng chuyên ngành hoặc liệu mình có đủ đam mê để theo nghề hay không. Đứng trước tình thế này, nhiều bạn trẻ quyết định chọn con đường học nghề ngắn hạn như một giải pháp an toàn nhất cho tương lai.

Thời gian học ngắn và linh hoạt

Khảo sát hằng năm cho thấy học viên học nghề ngắn hạn ra trường đều có việc làm ngay với mức lương 4 – 10 triệu đồng/tháng, chiếm 90%. Những bạn còn lại tự tạo công việc như mở tiệm kinh doanh, kinh doanh online hay đi du học, xuất khẩu lao động.

Đặc điểm của các khóa học đào tạo nghề ngắn hạn là linh hoạt về thời gian, chương trình thường xuyên cập nhập theo xu hướng mới của thị trường và nhà tuyển dụng, nội dung đào tạo đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Học sinh chưa tốt nghiệp THCS, THPT hay đang học đại học, cao đẳng, văn phòng, nội trợ, công nhân hay các cô chú lớn tuổi đều có thể theo học.

nghề làm bánh phù hợp

Nghề làm bánh phù hợp cho mọi độ tuổi và đối tượng học nghề

Hướng Nghiệp Á Âu đang chiêu sinh những khóa học nghề bánh  ngắn hạn với nhiều khóa học như: Bếp Trưởng Bếp Bánh, Bánh Kem, Bánh Nướng, Bánh Lạnh, Bánh Mì, Bánh Nhật, Bánh Âu,… Các lớp được mở thường xuyên với thời gian đào tạo từ 3 – 6 tháng, một số khóa học chỉ từ 1,5 – 2 tháng đã hoàn thành. Học phí tùy từng khóa nhưng dao động từ 4 – 8 triệu đồng/khóa.

Làm gì dạy nấy

Học nghề làm bánh ngắn hạn tại HNAAu học nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo bởi chương trình đào tạo theo phương châm “Làm gì dạy nấy” với thời lượng thực hành 95%, giúp học viên vững nghề và có kinh nghiệm làm việc ngay từ khi đang học trên ghế nhà trường. Qua đó, học viên sau khi hoàn thành có thể đáp ứng ngay các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của thị trường lao động và các doanh nghiệp tuyển dụng.

Chẳng hạn khi học khóa Bếp Trưởng Bếp Bánh, các bạn sẽ được học 5 tín chỉ nhỏ chia theo từng dòng bánh như: Bánh thông dụng, Bánh Nướng, Bánh Lạnh, Bánh Mì và Tín chỉ quản lý. Các dòng và món bánh này đều là những loại bánh phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới trong các Bếp bánh của những Nhà hàng – Khách sạn 5 sao trở lên và trong các tiệm bánh cao cấp. Các bạn được cung cấp giáo trình đạt chuẩn Quốc tế, tức là công thức chuẩn, kỹ thuật chuẩn, phương pháp chuẩn và hương vị bánh tiêu chuẩn.

nắm trọn công thức

Nắm trọn công thức và bí quyết làm ra hàng ngàn món bánh thơm ngon

Không chỉ dạy làm bánh, xuyên suốt chương trình, các giảng viên là những Bếp Trưởng, Chuyên gia bếp bánh sẽ tận tình chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết nghề mà họ tích lũy được trong quá trình làm việc tại các khách sạn nhà hàng quốc tế giúp học viên hiểu thêm về tính chất, đặc thù nghề nghiệp để tránh bỡ ngỡ khi đi làm ngoài thực tế. Những kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, điều hành, setup menu, setup cửa hàng,…cũng có trong chương trình để giúp học viên nhanh chóng mở tiệm kinh doanh với các mô hình mới hiệu quả hay giúp các nhà quản lý tương lai nắm vững kỹ năng ngay từ đầu để dễ thăng tiến, tăng lương.

Cơ hội có việc làm rất cao

Nhờ tính chất đào tạo sát với thực tế của các nhà tuyển dụng mà sau khi ra trường các bạn học viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như Phụ bếp, Đầu bếp bánh, Tổ trưởng, Chuyên viên phát triển sản phẩm và nhiều vị trí khác trên cả nước.

Học nghề ngắn hạn bạn có cơ hội việc làm luôn rất cao vì thích nghi với những công việc mà các doanh nghiệp cần. Lao động học nghề nhanh thích nghi với việc làm, không cần mất nhiều thời gian và chi phí để đào tạo lại. Họ được va chạm thực tế ngay khi học, tập trung chuyên môn sâu và vững vàng nên được nhà tuyển dụng tin cậy.

Học nghề bánh ngắn hạn, chỉ khoảng 3 tháng đã có nghề ổn định. Nếu bạn đam mê và yêu thích công việc này tại sao không nắm bắt cơ hội cho mình ngay từ bây giờ!

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com