Bạn thường làm bánh và trang trí bằng topping cream. Tuy nhiên topping cream sau khi đánh xong bông cứng, bóng mịn rất đẹp nhưng chỉ một chút lại có hiện tượng bị rỗ, chảy nước. Vậy lý do là gì và cách khắc phục như thế nào.
Khi bạn muốn sử dụng các loại kem tươi để chế biến thành những loại kem trang trí lên chiếc bánh ngon lành, thường sẽ gặp vài vấn đề như: đánh kem không bông hoặc sau đó kem bị rỗ và chảy nước khiến bạn đau đầu. Hãy cùng nhau tìm hiểu lý do và tìm ra cách khắc phục nó nhé.
Cần phân biệt whipping cream và topping cream
Điều đầu tiên các bạn nên lưu ý là phân biệt sự khác biệt giữ whipping cream và topping cream vì hai loại sữa tươi này đều thông dụng và dễ nhầm lẫn.
Mặc dù đều là thành phần để làm nên nhiều món tráng miệng như để trang trí bánh người ta thường dùng topping cream thay vì whipping cream. Topping cream có độ cứng, giúp đứng kem khi trang trí các loại bánh. Topping cream cũng lâu tan chảy hơn whipping cream nên dù whipping cream ngon hơn hẳn nhưng người ta vẫn ưa chuộng hơn.
Kỹ thuật đánh cho topping cream bông cứng
Topping được bỏ trong ngăn đông tủ lạnh (50% đông, 50% lỏng), dùng muỗng múc đủ lượng cần dùng cho ra một tô to. Tiếp tục cho tô topping cream và que đánh vào ngăn mát khoảng 5 phút để đảm bảo là topping được giữ lạnh lâu trong khi đánh (điều này giúp topping dễ đánh bông cứng hơn).
Chuẩn bị một cái thau to khác, cho nước và đá đạp vụn vào. Đặt tô topping cream vào thau lớn ấy để giữ tô kem luôn lạnh trong quá trình đánh.
Ở 2 phút đầu bạn đánh ở tốc độ trung bình, sau đó vặn tối đa và đánh cho đến khi topping cream bông cứng. Tùy theo mục đích của bạn là gì mà bạn đánh topping có độ cứng nhiều hay ít. Ví dụng để trang trí bánh bạn cần đánh topping cứng hơn để chà láng.
Lưu ý nếu đánh bằng máy đánh trứng cầm tay bạn nên đánh từ tâm dần ra mép tô rồi mới vòng lại vào tâm, đánh một chiều nhé.
Cách khắc phục kem bị rỗ
Kem đánh xong bị rỗ là do bạn đã đánh quá kỹ, quá lâu. Khắc phục lỗi này khá đơn giản bạn chỉ cần cho một ít kem lỏng, chưa đánh vào, khuấy đều lên một tí là kem sẽ mịn mượt trở lại thôi.
Cần giữ lạnh kem trong suốt quá trình đánh và trang trí các bạn nhé
Lưu ý nữa là luôn phải giữ tô kem được lạnh trong quá trình đánh các bạn nhé. Đánh khoảng 3 – 5 phút là kem đặc lại, đánh thêm một chút là kem bông cứng và bóng mịn.
Bạn chỉ nên lấy một lượng đủ để trang trí và phải thao tác nhanh tay, khi nào hết lại tiếp tục lấy kem ra. Tô kem không nên để ở ngoài quá 5 phút, không để quạt chĩa thẳng vào nơi trang trí kem nhé. Bánh trang trí xong nên để vào tủ lạnh ngay, mặc dù kem lâu chảy nhưng lại bị xộp.
Ở các điều kiện khác nhau mọi người nên thay đổi một chút cho phù hợp nhé. Bạn cũng cần lưu ý là hộp topping cream của mình vẫn còn hạn sử dụng nhé. Chúc các bạn thành công.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn