7 món bánh tráng miệng đắt nhất hành tinh

Nếu có điều kiện, bạn hãy thử một lần trải nghiệm một trong những món bánh tráng miệng đắt giá nhất hành tinh dưới đây.

Những chiếc bánh đắt nhất thế giới được làm từ gì? Chúng có giá bao nhiêu và tại sao chúng lại đắt đỏ đến như vậy. Hãy cùng khám phá những điều thú vị xung quanh 7 món tráng miệng đắt đỏ nhất hành tinh qua bài viết này nhé!

1.    Bánh Brownie Extreaordinaire (21 triệu đồng)

Bánh Brownie Extreaordinaire có giá lên đến 1000 USD, người ta có thể thưởng thức món bánh tráng miệng này ở Bờ Đông nước Mỹ. Món bánh này được bán ở Brule, thuộc một nhà hàng ở Tropicana Resort (thành phố New Jersey). Sở dĩ giá trị của nó đắt như vậy là vì nó được làm từ socola đen, được bọc với hạt dẻ và phục vụ kèm một viên kem.
 

Bánh Brownie Extreaordinaire
Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được phục vụ một bình rượu cực kỳ hiếm và đắt giá có tên Quinta do Novel Nicional của Bồ Đào Nha. Loại rượu này sẽ được đổ vào bình xịt pha lê vùng Saint Louis. Mặc dù bánh brownie không phải món tráng miệng sang trọng như khi kết hợp với một ly rượu quý chắc chắn giá trị của nó sẽ nâng lên rất nhiều.

2.    Bánh Sultan’s Gold Cake (21 triệu đồng)

Đây là món tráng miệng được phục vụ ở khách sạn Ciragan Palace Kempinski ở Istanbul với giá 1000USD. Nguyên liệu chính của chiếc bánh là làm từ quả vả, quả lê và mơ được ngâm trong rượu Rum Jamaica trong hai năm. Tiếp đó, chiếc bánh được phủ hạt vani từ vùng Polynesia, nấm truffle đen, caramel và các lá vàng 24 carat. Các thợ làm bánh phải cần đến 72 giờ để hoàn thành chiếc bánh này.
 

Bánh Sultan's Gold Cake
Bánh được đặt trong một chiếc hộp bạc với con dấu bằng vàng khi mang ra phục vụ. Đặc biệt món bánh này chỉ được làm khi khách hàng có yêu cầu cho các lễ ăn mừng, đám cưới hoặc cho một vị tiểu vương (sultan) nào đó thưởng thức.

3.    Bánh Macaroons Haute Couture (157 triệu đồng)
 

Bánh Macaroons Haute Couture
Bánh Macaroons Haute Couture được chế biến bởi Pierre Herme – vua bánh ngọt Pháp, được bán với mức giá 7414 USD. Chuyên gia làm bánh Herme cho biết ông sử dụng hàng loạt nguyên liệu đắt tiền làm tăng giá trị của những chiếc bánh. Ngoài ra khách hàng có thể chọn các nguyên liệu như fleur de sel, dấm balsamic, rượu vang đỏ, các loại bơ lạc hay bất cứ thứ gì mình muốn để làm phần nhân bánh.

4.    Món Fortress Stilt Fisherman Indulgence (308 triệu đồng)

Chính kỹ thuật trình bày và trang trí độc đáo đã tạo nên chiếc bánh đắt đỏ mang tên Fortress Stilt Fisherman Indulgence. Món tráng miệng này gợi nhắc tới truyền thống câu cá trên cọc đã trở thành nét văn hóa rất phổ biến trong hàng chục năm nay ở Sri Lanka, chúng khắc họa cảnh một người đang câu cá với những nguyên liệu ngon tuyệt như socola, kem Ireland, trái cây. Món ăn này còn được phục vụ kèm với một miếng xoài và thạch lựu.
 

Món Fortress Stilt Fisherman Indulgence
Người câu cá ngồi trên cọc được làm từ socola, viên lục ngọc aquamarine 80 carat được đặt rất cẩn thận bên dưới đó. Những người đặt món này sẽ được giữ lại viên ngọc nhưng cho tới nay vẫn chưa có ai dám bỏ tiền ra cho món ăn này.

5.    Bánh bạch kim (2.7 tỷ đồng)

Món bánh này được chế tác bởi Nobue Ikara – một đầu bếp làm bánh người Nhật, bánh bạch kim có giá tới 130 nghìn USD. Chiếc bánh được phủ lớp kem trắng và bao quanh bởi các trang sức bạch kim gồm dây chuyền, hoa tai, mặt dây và các những sợi bạch kim có thể ăn được.
 

Bánh bạch kim
Đầu bếp bánh này chế tác chiếc bánh để dành tặng nhiều người phụ nữ và đang được trưng bày bởi Platinum Guild International, là một công ty đang tìm cách khuyến khích người tiêu dùng mua trang sức bạch kim. Dĩ nhiên bánh bạch kim vẫn chưa được bán và công ty này cũng không biết liệu họ có bán được nó nữa hay không.

6.    Dâu tây Arnaud (29.7 tỷ đồng)
 

Dâu tây Arnaud
Đến với nhà hàng Arnaud ở khu người Pháp của New Orleans, bạn sẽ được thấy một bát đựng dâu tây với kem và bạc hà phủ bên trên. Và bát dâu tây này có giá lên tới 1,4 triệu USD. Sở dĩ nó đắt như vậy là nhờ một viên kim cương hồng độc nhất nặng 4,7 carat từng thuộc về Sir Ernest Cassel – cố vấn kinh tế của Hoàng gia Anh. Khi mua nó, bạn sẽ được thưởng thức những trái dâu tây ngon tuyệt đòng thời sở hữu chiếc nhẫn rất đẹp, ngoài ra bạn còn được uống loại rượu từ bộ sưu tập rượu có giá 24.850USD và được phục vụ cả nhạc jazz sống. Tuy nhiên, dù có tiền thì cũng rất ít ai chịu bỏ tiền ra để mua món bánh đắt đỏ này.

7.    Bánh hoa quả kim cương (35 tỷ đồng)
 

Bánh hoa quả kim cương
Một đầu bếp bánh tại Tokyo đã quyết định làm một chiếc bánh với mức giá khủng khiếp là 1,65 triệu USD rồi đem ra đấu giá tại triển lãm Diamonds: Nature’s Miracle. Chiếc bánh hoàn thành mất trong 6 tháng và một tháng để hoàn thành để sẵn sàng bán cho các thực khách giàu có. Chiếc bánh có 223 viên kim cương nhỏ bao bọc bên ngoài và trừ những viên kim cương này thì toàn bộ chiếc bánh đều có thể ăn được.

Nguồn: Theo Toptenz

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.41 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan