Vì sao học nghề làm bánh ngày càng được nhiều người lựa chọn

Triển vọng nghề nghiệp cao, nhu cầu tuyển dụng lớn, cơ hội thành công trong nghề và thu nhập cao là những yếu tố khiến nghề làm bánh trở thành nghề được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Nghề làm bánh – nghề mới thu hút giới trẻ

Nghề làm bánh – nghề mới thu hút giới trẻ

Nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, chọn nghề nghiệp để dễ xin việc làm là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, theo xu hướng chung của sự phát triển thì các ngành nghề thuộc nhóm ngành Khách sạn – Ẩm thực – Giải trí đang được xếp vào nhóm nghề “thịnh vượng” và đang cần nguồn nhân lực cao, trong đó nổi bật nhất là nghề làm bánh. Vì sao học nghề làm bánh càng ngày càng được nhiều người lựa chọn đến như vậy?

Triển vọng nghề nghiệp

Nghề làm bánh đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng với những đặc thù riêng của ngành nghề này. Theo các chuyên gia về nhân lực thì nghề làm bánh và ẩm thực luôn là một nghề dễ “hái ra tiền”, nhất là trong thời buổi con người đang hướng đến sự sang trọng và đẳng cấp. Đặc biệt, ngành công nghiệp ăn uống là một trong những ngành siêu lợi nhuận khi kinh doanh mở tiệm, buôn bán. Nếu là một Bếp trưởng, Chuyên gia làm bánh, thu nhập của bạn sẽ là những con số đáng mơ ước. Chính vì vậy mà các bạn trẻ ngoài việc yêu thích thì mức thu nhập cao cũng là một lí do để họ quyết định lựa chọn nghề làm bánh để theo học.

Độ nóng về nhân lực

Khi mà nhu cầu giải trí và hưởng thụ của con người ngày càng tăng cao thì việc thưởng thức những món ăn ngon là điều tất yếu. Điều này cũng kéo theo nhu cầu các nhà hàng, khách sạn cần những đầu bếp, thợ làm bánh giỏi được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách. Tốc độ phát triển của ngành du lịch khách sạn tại những thành phố lớn trên cả nước cũng khiến việc làm cho các vị trí đầu bếp bánh tăng cao mỗi năm.

Nhân lực nghề làm bánh luôn luôn thiếu

Nhân lực nghề làm bánh luôn luôn thiếu

Ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu cần tìm nhân lực tại chuỗi các khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao và các thương hiệu tiệm bánh lớn tăng mạnh và hiện đang rất thiếu nhân lực trong nghề làm bánh chất lượng cao. Do đó, theo học nghề làm bánh, cơ hội việc làm sẽ luôn mở ra cho tất cả những ai có đam mê với nghề này cả hiện nay và trong tương lai.

Sự thành công trong nghề

Theo học nghề làm bánh, nếu bạn đam mê và yêu thích sẽ có sự thành công rất nhanh. Bởi chỉ sau 3- 6 tháng học cùng 1 – 2 năm làm việc và kinh nghiệm bạn có thể trở thành Bếp chính, Tổ trưởng, Giám sát hoặc Quản lý với mức lương từ 8 triệu/tháng trở lên khá dễ dàng. Có rất nhiều người dưới 30 tuổi đang giữ các vị trí Bếp trưởng tại các Nhà hàng, Khách sạn, chuỗi thương hiệu bánh và doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo lớn với mức thu nhập trên 20 triệu/tháng.

Nghề làm bánh ngày càng có chổ đứngNghề làm bánh ngày càng có chỗ đứng trong xã hội

Theo nghề làm bánh, bạn cũng giống như một người nghệ sĩ biến tấu các món bánh với từng hương vị, hình dáng khác nhau để luôn làm hài lòng thực khách, mang niềm vui đến cho mọi người. Cũng chính bạn là nhân tố đem đến sự thành công cho ngành công nghiệp ăn uống. Do đó, những người thợ làm bánh luôn có một vai trò quan trọng và chỗ đứng lý tưởng trong xã hội hiện đại.

Thu nhập

Bên cạnh việc giỏi tay nghề, nếu bạn có thêm khả năng giao tiếp tốt cùng vốn ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn,…) việc bạn có cơ hội làm việc ở nước ngoài hoặc các doanh nghiệp lớn của nước ngoài với mức lương từ 1,500 USD trở lên là điều hoàn toàn có thể. Rất nhiều đầu bếp bánh Việt Nam hiện đang làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn lớn tại nước ngoài và con số này ngày càng tăng cao. Đây là lý do tại sao nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến nghề làm bánh và xem đây là lựa chọn số một cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu  đang có rất nhiều khóa học làm bánh cũng như các chương trình đào tạo nghề làm bánh dành cho đối tượng có nhu cầu học nghề, kinh doanh mở tiệm bánh, học vì yêu thích, nâng cao tay nghề, đi du học,…. Nếu bạn quan tâm và mong muốn học nghề làm bánh hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm thông tin các khóa học làm bánh tại:  https://daylambanh.edu.vn/hoc-lam-banh

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan