Con trai và con gái nên học nghề gì dễ xin việc?

Thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mở ra nhiều cơ hội cho bất kỳ ai đủ bản lĩnh và tự tin. Con trai nên học nghề gì? Con gái nên học nghề gì phù hợp và học ngành nào để dễ tìm việc làm trong tương lai? Đó là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm khi ngưỡng cửa chọn nghề cho tương lai đang chờ những quyết định đúng đắn.

Việc chọn ngành nghề phù hợp không đơn giản chỉ là tìm kiếm một công việc dễ xin việc làm, mang lại thu nhập ổn định mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tương lai, bởi chỉ khi bạn thật sự yêu thích thì mới có thể gắn bó với nghề lâu dài. Để chọn nghề phù hợp, bên cạnh yếu tố khách quan về nhu cầu xã hội, thị trường lao động và tình hình phát triển kinh tế thì đam mê, sở thích, tố chất và khả năng của từng cá nhân là những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng. Bên cạnh đó, giới tính cũng là yếu tố ảnh hưởng mạnh đến quyết định chọn nghề phù hợp của các bạn trẻ trong tương lai.

Đăng ký để được tư vấn định hướng nghề 2019 đúng đắn ngay từ hôm nay

đăng ký học bánh ở hnaau

học nghề gì phù hợp

Học nghề gì phù hợp và dễ tìm việc làm?

Xu hướng chọn nghề cho nam và nữ

Hiện nay, có khoảng trên 2000 ngành nghề khác nhau từ lao động phổ thông đến việc làm trí thức. Mỗi ngành nghề đều có nét đặc thù và yêu cầu riêng phù hợp với nhu cầu, học vấn và giới tính của từng nhóm đối tượng.

Đối với nam giới, với lợi thế về sức khỏe, sự nhanh nhạy trong quá trình tiếp thu có thể lựa chọn học những nghề như Đầu Bếp, nhóm ngành điện – điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng,… Đây là những nghề phù hợp với khả năng của các bạn nam và cơ hội ngành nghề mở rộng với mức thu nhập hấp dẫn.

sức khỏe và nhanh nhạy là lợi thế

Sức khỏe và sự nhanh nhạy là lợi thế để nam giới lựa chọn nhiều nghề nghiệp

Với lợi thế là sự tinh tế, nhẹ nhàng và thông minh, con gái có nhiều sự lựa chọn ngành nghề như: làm bánh, kế toán, y dược, thiết kế thời trang, sư phạm hay hướng dẫn viên du lịch,… Bên cạnh đó, sự tỉ mỉ, khéo léo và khả năng giao tiếp mềm mỏng, các bạn gái còn có thể kinh doanh, buôn bán quần áo, mỹ phẩm hay các sản phẩm handmade, homemade như bánh ngọt, túi xách, trang sức,… để kiếm thêm thu nhập.

Nghề làm bánh – nghề phù hợp cho cả nam và nữ

Tiềm năng và sự phát triển nhanh chóng của nhóm ngành Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực ở Việt Nam đã mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội. Trong đó, nghề làm bánh dần trở thành ngành nghề “hot”, đây cũng là ngành nghề có xu hướng lên ngôi trong vài thập niên tới bởi cơ hội thăng tiến, cơ hội việc làm và thu nhập cao.

Môi trường làm việc nghề làm bánh khá đa dạng, bạn có thể làm việc trong nước tại các nhà hàng khách sạn, tiệm bánh, công ty sản xuất bánh kẹo hay ở nước ngoài, trong các tập đoàn, chuỗi thương hiệu bánh cao cấp hay đầu tư để khởi nghiệp kinh doanh với mô hình mở tiệm bánh, bán bánh online, kết hợp với các mô hình thức uống,…

nghề phù hợp cho cả nam và nữ

Nghề làm bánh là một trong những nghề phù hợp cho cả nữ lẫn nam

Hiện nay, có nhiều đơn vị đào tạo nghề làm bánh với các khóa học ngắn hạn đáp ứng nhu cầu học tập để đi làm hoặc học để kinh doanh dành cho các bạn trẻ. Nếu thực sự yêu thích, bạn hãy chọn cho mình khóa học phù hợp để bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng và tay nghề vững chắc trước khi bước chân vào nghề.

Hy vọng với những chia sẻ về một số nghề nghiệp có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm cao cho cả nam lẫn nữ sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hãy nhớ rằng, chọn nghề theo đam mê và có tâm huyết với nghề thì chắc chắn cánh cửa thành công sẽ luôn rộng mở và mang đến những cơ hội giá trị cho bạn.

Nếu yêu thích nghề làm bánh hãy chọn cho mình một khóa học để bắt đầu chinh phục ước mơ nghề nghiệp của bạn nhé.  https://daylambanh.edu.vn/hoc-lam-banh