Học làm bánh – Xu hướng giải trí thú vị và lành mạnh của giới trẻ

Đi học làm bánh và tự tay làm ra những chiếc bánh xinh xắn để tặng người thân hay bạn bè đang là một trong những xu hướng được giới trẻ ưu ái.

Thời đại hiện nay, người trẻ có rất nhiều lựa chọn để giải trí tùy theo sở thích của mình. Có người thích đi phượt, người lại thích ẩn mình trong một quán café tĩnh lặng và êm ái nào đó, cũng có những người chọn đến những nơi sôi động, đông người như các trung tâm thương mại hoặc bar club để hòa mình vào đám đông và giải tỏa căng thẳng. Và một trong những xu hướng giải trí đang được giới trẻ ưu ái chính là học làm bánh.  Học làm bánh  là cách để bạn thư giãn đầu óc và để hương vị thơm ngon của những chiếc bánh giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống.

Việc học và làm bánh còn giúp các bạn trẻ gần gũi với gia đình hơn khi tự tay làm ra những mẻ bánh chất lượng để chiêu đãi gia đình hoặc làm một món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt.

Học làm bánh xu hướng của giới trẻ

Học làm bánh – xu hướng giải trí được giới trẻ yêu thích

Bạn đã hơn một lần phấn khích khi nhìn thấy bạn bè mình đăng lên mạng xã hội những chiếc bánh xinh xắn do tự tay họ làm và trong người đã có sẵn niềm yêu thích với bánh, thì bạn đã có một lý do chính đáng để học làm bánh rồi. Nhưng cũng có thể kể thêm một vài lý do khiến việc học làm bánh là cách giải trí được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến như vậy.

Đầu tiên, có lẽ tiêu chí khiến việc học làm bánh được yêu thích là vì học phí khá hợp lý, tùy theo mức độ ngắn dài của khóa học mà bạn sẽ tốn khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Con số này không hề nhỏ nhưng cũng phù hợp và cực kì xứng đáng với những gì bạn thu về sau khóa học. Không chỉ vậy, học làm bánh không hề chiếm dụng quỹ thời gian của bạn, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt giờ đến lớp khi rảnh, đây cũng là một điểm cộng lớn để giới trẻ dễ dàng lựa chọn.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, khoảng thời gian trong bếp chính là lúc bạn có thể thư giãn hiệu quả nhất. Đặc biệt là với việc làm bánh, mùi thơm từ bánh khi vừa chín, cũng như các hương liệu như vani, quế, bạc hà hay chocolate giúp bạn có thể tạm quên đi những lo lắng trong cuộc sống của mình và tận hưởng. Kể cả khi ngắm thành phẩm, làm những chiếc bánh thơm mềm, nhiều màu sắc, bạn cũng sẽ dễ dàng để những stress đang đè nặng tâm trạng mình trôi đi. Có lẽ đây chính là lý do lớn nhất khiến việc học làm bánh “hot” lâu đến như vậy trong giới trẻ, nhất là những người đang bế tắc giữa nhiều nỗi lo của tuổi trẻ.

Sản phẩm lớp học làm bánh

Những chiếc bánh thơm ngon vừa giúp giải tỏa căng thẳng vừa là một món quà dễ thương cho người thân

Xu hướng học làm bánh của giới trẻ còn xuất phát từ sự yêu thích, đam mê và tò mò. Bạn Hoàng Thanh – sinh viên năm nhất, ĐH Công Nghiệp chia sẻ: “gần đây em thấy bạn bè mặc đồng phục bánh rất đẹp, thường xuyên chia sẻ những hình ảnh bánh đẹp và hấp dẫn nên em cũng muốn đi học. Vừa để học thêm một nghề, vừa thỏa mãn sự tò mò và yêu thích”.

Còn với bạn Văn Hiếu, mục đích học làm bánh của bạn là để tìm việc làm thêm với nghề làm bánh, đồng thời muốn có một nghề dự phòng, để sau khi ra trường nếu không xin được việc trong ngành thì bạn có thể chuyển hướng qua nghề bánh để làm hoặc kinh doanh.

Bên cạnh những lý do trên, nhiều bạn trẻ tìm đến các lớp học làm bánh để tự tay làm ra những chiếc bánh cũng sẽ kéo gần khoảng cách của bạn với người thân, gia đình. Thử nghĩ tới việc một ngày nghỉ bạn cặm cụi trong bếp để làm những chiếc bánh thơm ngon, sau đó cả nhà sẽ có một tách trà chiều cạnh nhau, cùng kể một vài câu chuyện vụn vặt trong cuộc sống của mỗi người sẽ thú vị ra sao. Hoặc sinh nhật “người thương” mà bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh kem thơm ngon thì món quà sẽ ý nghĩa như thế nào.

Bánh trung thu Handmade tặng người thân

Làm bánh để tặng người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt cũng là lý do nhiều bạn trẻ tìm đến các lớp dạy làm bánh.

Một điều mà bạn nên chắc chắn trước khi chọn học làm bánh chính là bạn phải có đam mê hoặc sự yêu thích nhất định dành cho những chiếc bánh và việc làm ra chúng. Đây sẽ là một nền tảng cơ bản để quyết định bạn có thể xem việc học và làm bánh nó như một thú vui để giải trí hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến các cơ sở dạy làm bánh chuyên nghiệp và uy tín rồi lựa chọn khóa học phù hợp với yêu cầu của bản thân để học hiệu quả và tránh lãng phí thời gian, tiền bạc vào các trung tâm không chất lượng.

Trong và sau khóa học, bạn nên thực hành nhiều để rèn luyện tay nghề của chính mình, điều này cũng sẽ khiến bạn ngày càng hứng thú với việc làm bánh. Và nếu mục đích ban đầu của bạn chính là học làm bánh để giải trí, thì bạn đã đạt được những gì bạn mong muốn rồi đấy. Nhiều bạn trẻ từ niềm yêu thích đã biến đam mê thành nghề nghiệp và làm giàu từ các mô hình mở tiệm bánh mì, bánh kem, bán bánh online thành công.

Học viên thực hành làm bánh

Các bạn học viên HNAAu đang chăm chú thực hành trong giờ học bánh Nướng

Bạn yêu thích làm bánh? Bạn muốn tìm một khóa học làm bánh để thư giãn, thỏa mãn đam mê hay bạn có định hướng rõ ràng với nghề làm bánh?  Hướng Nghiệp Á Âu  sẽ là một gợi ý nếu bạn đang tìm kiếm trường dạy làm bánh phù hợp. Tại đây, chúng tôi tự tin có đội ngũ giảng viên tay nghề cao, sẵn sàng chỉ dạy bạn từng chút một cho tới khi bạn thành thạo và trang thiết bị hiện đại giúp bạn thực hành hiệu quả các kiến thức được học trong khóa học.

Xem thêm thông tin các khóa học làm bánh tại:  https://daylambanh.edu.vn/hoc-lam-banh