Những ý tưởng kinh doanh nổi trội cho dân văn phòng

Mặc dù đối tượng công sở là những người có công việc và nguồn thu chính, nhưng hiện nay, trước nhu cầu bản thân, sự đam mê và yêu thích cá nhân mà không ít người kiếm cho mình một “nghề tay trái”. Có thể nói, kinh doanh là một trong những lựa chọn hàng đầu của họ ở thời đại này.

Không cần đầu tư quá nhiều về vốn cũng như thời gian, thực tế cho thấy có rất nhiều người làm văn phòng mà vẫn có thể mang về nguồn lợi lớn từ việc kinh doanh ngoài giờ. Vậy nếu bạn cũng là dân văn phòng và yêu thích kinh doanh thì gợi ý nào là phù hợp? Cùng Daylambanh.edu.vn khám phá nhé!

1. Kinh doanh đồ ăn vặt, ăn nhanh

Giới văn phòng nổi tiếng với nhu cầu ăn vặt, ăn nhanh. Ngoài đối tượng bạn bè công sở, những người cùng độ tuổi thì bạn cũng có thể cung cấp mặt hàng này cho đối tượng sinh viên, học sinh.

đồ ăn vặt thu hút khách hàng

Đồ ăn vặt với vẻ ngoài hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng

Với mức vốn đầu tư không lớn, những món ăn vặt như khô gà, bánh tráng, trà sữa, các loại trái cây sấy, trái cây theo mùa… sẽ là món tủ được rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền túi ra mua. Chưa hết, nếu có thời gian cộng với một chút khéo léo, bạn có thể tự làm các món này để bán, vừa giúp tăng thêm lợi nhuận, lại giúp bạn tăng khả năng khéo tay của mình.

Hiện nay, các dịch vụ giao hàng, ship đồ đã rất phát triển nên những người làm văn phòng hoàn toàn có thể chủ động để vẫn làm công việc ở công ty mà vẫn có thể đưa đồ cần giao tới tận tay khách hàng.

2. Kinh doanh bánh online

Bánh là mặt hàng có tiềm năng lớn không kém gì so với các mặt hàng ăn nhanh, ăn vặt. Nhu cầu sử dụng bánh cho những dịp liên hoan, sinh nhật, tiệc tùng là khá lớn. Đối với những người làm văn phòng, chưa có nhiều thời gian thì bạn hoàn toàn có thể nhận công việc này theo order trước của người đặt, từ đó sắp xếp thời gian làm và cung cấp bánh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thêm nhiều loại bánh rất hot hiện nay, lại được nhiều người ưa thích như bánh mì phô mai chà bông, bánh su, bánh cupcake, tiramisu… Hoặc có thể làm những loại bánh Việt đơn giản từng làm mưa làm gió thị trường như bánh bò thốt nốt, bánh da lợn, bánh bà lai…

Việc kinh doanh bánh trên mạng đem lại cho bạn lợi nhuận lớn vì bánh khá dễ làm so với các món ăn khác, nguyên liệu không quá nhiều, có thể tận dụng nguyên liệu cho những mẻ bánh sau hoặc loại bánh khác. Chi phí bỏ ra không quá lớn nhưng giá bán bánh hiện nay là hoàn toàn không nhỏ. Đây được xem là một trong những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhất dành cho giới văn phòng.

ý tưởng kinh doanh tuyệt vời

Bánh ngọt là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho dân văn phòng

3. Kinh doanh quần áo, phụ kiện

Quần áo, phụ kiện là mặt hàng cũng được khá nhiều người lựa chọn kinh doanh. Bạn có thể tận dụng trang cá nhân, mạng xã hội, hình thức livestream để bán hàng. Tuy nhiên, bất lợi lớn nhất của kinh doanh mặt hàng này là phải có vốn đầu tư lớn, đó là chưa kể đến việc quần áo, phụ kiện thường rất nhanh lỗi mốt, dễ thay đổi trào lưu, xu hướng. Nếu không phải là người nhanh nhạy, có kiến thức mạnh về thời trang cũng như chưa có nhiều vốn thì bạn không nên mạo hiểm.

4. Kinh doanh mỹ phẩm, mặt hàng làm đẹp

Mỹ phẩm cũng là mặt hàng rất thích hợp cho giới văn phòng bỏ vốn đầu tư và kinh doanh. Tuy nhiên, cũng tương tự như mặt hàng thời trang, bạn phải bỏ vốn vào khá lớn và phải có nguồn cung đủ tốt để có thể duy trì hiệu quả.

Khi kinh doanh mỹ phẩm, bạn sẽ có lợi thế về thời gian bảo quản, gọn nhẹ khi giao hàng nhưng đồng thời cũng sẽ cần khá nhiều thời gian để tư vấn cho khách. Vì thế, nếu đang làm một công việc văn phòng rảnh rỗi và có nguồn vốn tốt thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn lĩnh vực này.

Có khá nhiều những lựa chọn kinh doanh cho dân văn phòng, nhưng 4 ý tưởng trên là phổ biến nhất. Hãy chọn thật kĩ và xác định xem mình phù hợp với cái nào rồi hãy kinh doanh bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Điểm: 5 (12 bình chọn)