4 blogger làm bánh nổi tiếng nhất trên thế giới

Từ những đầu bếp bánh tại gia đến những blogger nổi tiếng trên thế giới với nghệ thuật sáng tạo ra những chiếc bánh độc đáo và xinh đẹp làm mê mẩn trái tim của nhiều người trên thế giới. Cùng chuyên mục kinh nghiệm kinh doanh tìm hiểu ngay về những blogger làm bánh nổi tiếng này nhé!

1. Izy Hossack – Luân đôn, nước Anh

Izy Hossack là một trong những blogger nổi tiếng thế giới và cũng là blogger nhỏ tuổi nhất trong danh sách này. Khi vừa 18 tuổi, Izy Hossack đã xuất bản cuốn sách dạy nấu ăn mang tên Top with Cinnamon (Phủ quế),  cuốn sách bao gồm 75 công làm bánh từ bánh ngọt đến bánh mặn. 

blogger  izy hossack

Dù là người Anh nhưng Izy Hossack luôn nhận bản thân khá giống người Mỹ bởi ảnh hưởng của dòng máu lai từ mẹ cô, người phụ nữ mang 2 dòng máu Mỹ và Ý. Cô lớn lên với những công thức làm bánh truyền thống Mỹ được học từ bà như bánh donut hay sữa lắc,…

Bánh mì, bánh bột ngàn lớp và các loại bánh ủ men là sở trường của Izy. Món ăn yêu thích của cô là chocolate đắng. Hiện nay, tài khoản Instagram thường xuyên đăng tải các clip làm bánh của cô hiện đã thu hút hơn 152 ngàn người theo dõi.

2. Edd Kimber – Anh

Edd Kimber là một thợ làm bánh và đồng thời là một cây bút ẩm thực cho nhiều tạp chí. Ngoài ra anh còn được biết đến nhiều nhất với vai trò người dẫn chương trình truyền hình. Edd Kimber là tác giả của ba cuốn sách làm bánh bán chạy gồm: The boy who bakes” tạm dịch: Chàng trai làm bánh, xuất bản năm 2011. Cuốn “Say it with cake” tạm dịch: Hãy nói yêu bánh, xuất bản năm 2012 và cuốn “Patisseriemade it simple” tạm dịch: Những công thứclàm bánh đơn giản, đây đồng thời là một trong những cuốn sách nấu ăn bán chạy và được đánh giá cao nhất Thế giới.

blogger edd kimber
Trước khi trở thành thợ làm bánh, Edd theo học ngành Chính trị ở trường Đại học nhưng vì tình yêu với những chiếc bánh nhân thịt thưở ấu thơ mà anh đã cùng làm với người mẹ và chính bà cũng là người đưa anh đến với con đường trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp. Edd Kimber hiện nay rất nổi tiếng tại Anh với những show truyền hình ẩm thực của riêng mình.

3. Linda Lomelino – Thụy Điển

Linda vốn là dân “tay ngang” trong giới ẩm thực, nhưng vì tình yêu với những chiếc bánh kem ngọt ngào, cô đã quyết định tự học làm bánh sau đó chụp lại hình ảnh những chiếc bánh mình làm và đăng lên blog cá nhân. Những công thức làm bánh đơn giản, dễ thực hiện của cô nhanh chóng được nhiều người yêu thích. 

blogger linda lomelino
Xuất thân là một nhiếp ảnh gia về ẩm thực, không khó để cô có thể sắp xếp và bày trí các món bánh thật đẹp và mang đầy tính nghệ thuật. Chính tài năng chụp ảnh cùng niềm đam mê với những chiếc bánh đã giúp cô trở thành một blogger được yêu thích nhất trên toàn Thế giới.

Cuốn “Lomelino’s Cakes”, tạm dịch: Những chiếc bánh của Lomelino bao gồm 27 công thức kèm hình ảnh minh họa tuyệt đẹp của cô được xuất bản năm 2012. Cuốn “Lomelino’s Ice cream”, tạm dịch: Kem lạnh của Lomelino xuất bản năm 2013 và cuốn được xuất bản trong năm 2014 có tên “Sweet food and Photography”, tạm dịch Nghệ thuật chụp ảnh món ngọt. Cả 3 cuốn sách này đều có dịch thành nhiều thứ tiếng như: tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Điển, tiếng Đức và tiếng Anh.

4. Stephanie Jaworski – Mỹ

Xuất thân từ một bà nội trợ kiểu Mỹ với niềm đam mê làm bánh vô hạn, thường xuyên làm bánh cho gia đình, con và hàng xóm thưởng thức. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi chồng bà khuyên bà nên chia sẻ niềm đam mê của mình với mọi người, và thế là trang blog của bà mang tên Joyofbaking ra đời lần đầu vào năm 1997.

blogger stephanie jaworski
Mỗi tháng blog này có hơn 4 triệu lượt truy cập để học hỏi các công thức, nhưng Stephanie còn được nhiều người biết đến nhiều hơn nhờ những video dạy làm bánh ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu được chia sẻ trên youtube.

Với niềm đam mê từ bánh ngọt, 4 blogger này đã mang về nhiều niềm vui cho bản thân mình và những người cùng sở thích nhờ cũng clip, công thức làm bánh. Họ cũng thu về nhiều khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc bán bánh, sách và quảng cáo. Nếu bạn có niềm yêu thích làm bánh, hãy học hỏi ngay từ bây giờ để thực hiện ước mơ của mình nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (20 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan