Học làm bánh – Bí quyết từ làm thợ lên làm chủ

Trên thế giới có rất nhiều người đã thành công từ việc làm thợ lên làm chủ, tất cả đều có bí quyết của mình. Vậy bí quyết đó là gì?

Học để trở thành thợ làm bánh không khó, cái khó ở đây là làm thế nào để từ làm thợ lên làm chủ. Để lên làm chủ, bạn không thể thực hiện việc đó trong ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình đòi hỏi người thợ làm bánh phải không ngừng phấn đấu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

thợ làm bánh

Bí quyết từ thợ làm bánh lên làm chủ là gì?

Lộ trình từ thợ làm bánh lên làm chủ

Khởi điểm của làm chủ trong nghề bánh đều gần như là giống nhau, đều cần được đào tạo từ những điều đơn giản và cơ bản nhất. Những kiến thức sơ khai về các loại nguyên liệu, rồi cách nhào bột, đánh trứng … tất cả đều phải học. Những kiến thức và kĩ năng đó nhìn thì thấy dễ nhưng chỉ khi học thì mới thấy, dù chỉ là một thao tác nhỏ nhưng nếu không học thì thực hiện sẽ không chính xác.

Lộ trình của một người từ thợ làm bánh lên làm chủ phải trải qua một quá trình kiên trì và bền bỉ, không ngừng trau dồi và tích lũy kinh nghiệm. Từ một người học nghề rồi bước lên vị trí cao hơn như giám sát, chuyên gia, bếp phó, bếp trưởng và có thể là kinh doanh khởi nghiệp, tự mình lên làm chủ.

Bí quyết từ thợ lên làm chủ khi học nghề bánh

Để có thể kinh doanh và đứng ra làm chủ, thợ làm bánh cần phải chuẩn bị đầy đủ và kĩ càng những yếu tố sau đây:

  • Thứ nhất, sự nhạy bén với thị trường, nắm bắt được xu hướng
  • Thứ hai, chiến lược kinh doanh, tư duy về tài chính, quản lí, giám sát
  • Thứ ba, kiến thức và kĩ năng nền tảng và gu thẩm mĩ cao của một người thợ làm bánh

Trong 3 yếu tố trên thì yếu tố thứ ba đóng một vai trò quan trọng, là điều kiện mà người muốn làm chủ khi theo nghề bánh cần phải có. Kiến thức và kĩ năng nền tảng về nghề chính là hành trang quan trọng nhất trên con đường từ thợ lên làm chủ của tất cả mọi người. Chỉ có am hiểu về bánh, biết những kĩ năng cần thiết trong nghề và đương nhiên, không thể thiếu gu thẩm mĩ cao người thợ làm bánh mới có nền tảng để lên làm chủ. Làm ra những chiếc bánh không chỉ ngon miệng mà phải đẹp mắt, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên người thợ làm bánh sẽ đạt được 50% thành công trên con đường trở thành chủ trong nghề bánh.

những điều quan trọng

Kiến thức, kĩ năng là những điều quan trọng nhất mà người thợ làm bánh cần phải có khi muốn lên làm chủ

Để từ thợ làm bánh lên làm chủ, bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, đặc biệt là kĩ năng nghề để có thể bứt phá và thành công. Và để làm được điều này, bạn phải được đào tạo thật bài bản và chuyên nghiệp.

Muốn thuận lợi hơn trên con đường theo đuổi nghề bánh, bạn nên tham gia vào các khóa học làm bánh để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Đồng thời, những khóa học này cũng là nơi để bạn được chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh tiệm bánh, kinh doanh online, quán café kết hợp bánh ngọt.

Học ở môi trường chuyên nghiệp

Học tập ở môi trường chuyên nghiệp giúp bạn trui rèn tay nghề mình

Nếu bạn thật sự có tâm huyết và muốn mình từ thợ làm bánh lên làm chủ thì đừng ngần ngại, hãy chọn cho mình một sơ sở đào tạo thật tốt để học. Hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu đang là một trong những đơn vị đào tạo đạt chuẩn chuyên nghiệp với các khóa học làm bánh bổ ích, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia làm bánh giàu kinh nghiệm cùng môi trường học tập với cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt, khi kết thúc khóa học tại Hướng Nghiệp Á Âu, học viên sẽ được cấp chứng chỉ từ Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, có giá trị toàn quốc, giúp học viên có nhiều cơ hội thành công trong nghề và thuận lợi trên con đường từ thợ làm bánh lên làm chủ.

Để bứt phá, đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu ngay hôm nay, bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (10 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan