7 bí quyết thành công của “Vua làm bánh” Buddy Valastro

Quyết tâm theo đuổi đam mê, tự tin vào chính mình và đối mặt với thử thách… đó là những bí quyết đưa Buddy Valastro trở thành “Vua làm bánh” trứ danh nước Mỹ. Đôi bàn tay của chuyên gia làm bánh tài hoa này được xem là “có phép lạ” khi tạo nên những chiếc bánh đẹp như trong chuyện cổ tích.

cua bánh mì Buddy Valastro

Buddy Valastro nổi lên như cồn sau khi chương trình “Cake Boss”
của Mỹ được phát sóng.

Được mệnh danh là “Vua làm bánh” nhưng chuyên gia làm bánh tài hoa người Mỹ này chỉ khiêm tốn nhận mình là “một người làm bánh đến từ Hoboken”, để đạt đến con đường thành công như ngày hôm nay, Buddy Valastro đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức và thậm chí đứng trên bờ vực phá sản khi mở tiệm bánh đầu tiên của mình.

Bằng tất cả những nỗ lực, đam mê và cố gắng, từ một tiệm bánh nhỏ với khoảng 30 thợ làm bánh, cho đến nay Buddy Valastro đang điều hành một hệ thống cửa hiệu với tổng cộng hơn 2000 nhân viên và liên tục lập nên kỷ lục với những chiếc bánh đẹp đến kỳ diệu do ông tự làm.

Dưới đây là 7 bí quyết đã đưa chuyên gia làm bánh Buddy Valastro đến thành công như ngày hôm nay:

Quyết tâm theo đuổi đam mê

Bén duyên với nghề làm bánh từ khi còn rất nhỏ, khi ấy cha ông là chủ sở hữu một tiệm bánh nhỏ, ông ngày ngày đều đến tiệm bánh của cha mình để hỗ trợ. Cũng từ đó, ông coi việc làm bánh là “công việc trong mơ” của mình và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng.

Ông chia sẻ: “Cha tôi không bao giờ nói với tôi rằng lớn lên tôi sẽ trở thành một người thợ làm bánh giống như cha. Mà ông nói rằng, con sẽ phải thức khuya dậy sớm để đi làm. Hãy tìm một công việc mà con thực sự đam mê”.

cong viec cua buddy valastro

Nghề làm bánh “là công việc trong mơ” của Buddy Valastro

Chính nhờ được làm công việc mà mình đam mê nên Buddy Valastro có thể gắn bó với nó suốt đời, luôn hăng say trong công việc cũng như có một mục tiêu rõ ràng để thực hiện nó. Đó là một trong những bí quyết đã giúp ông trở thành “Vua làm bánh” nước Mỹ.

Tự hào về công việc

Dù bạn làm công việc gì, bạn phải luôn tự hào và trân trọng những việc mình đã làm, cho dù đó là việc vệ sinh bồn cầu hay làm một chiếc bánh cưới năm tầng. Nếu bạn luôn chú ý đến từng chi tiết và luôn đặt trái tim cũng như linh hồn vào những gì bạn làm thì bất kể bạn làm gì cũng sẽ thành công”. – Valastro nhấn mạnh.

Rõ ràng, đối với Valastro, ông luôn tự hào về công việc của chính mình. Yêu nó và luôn đặt tất cả trái tim vào mỗi chiếc bánh mình làm. Đó cũng là điều khiến ông trở thành người truyền lửa cho các thế hệ đầu bếp bánh tương lai, những ai đã và đang muốn theo đuổi nghề làm bánh.

Chú tâm vào công việc

Là một chuyên gia làm bánh, Valastro mặc dù có khả năng đảm nhiệm nhiều công việc và nhiều vai trò một lúc. Nhưng đối với ông, thành công của ông chỉ đến từ một công việc duy nhất đó là nghề làm bánh.

tam huyet trong tung chiec banh

Mỗi chiếc bánh ông làm đều đặt hết tâm huyết vào nó

Ông chia sẻ: “Mỗi khi vào bếp làm bánh, tôi luôn tập trung tuyệt đối vào công việc mình làm, trước mắt tôi chỉ có những chiếc bánh, lúc đó tôi không còn nghe thấy âm thanh gì xung quanh mình nữa”, ông nói thêm: “Và khi tôi lùi lại nhìn vào thành quả của mình, lúc đó tôi đã phải tự thốt lên rằn: Wow, thực sự mình đã tạo ra điều kỳ diệu này”!

Trong cuộc sống và công việc của những người thợ làm bánh cũng vậy, khi bạn chú tâm vào công việc, hăng say với nó, chắc chắn bạn sẽ tạo nên những “thành quả ngọt ngào”.

Tin vào bản thân

Thực sự thì công việc làm bánh không hề dễ dàng gì, bản thân tôi luôn phải cố gắng và lao động cật lực mỗi ngày. Nhưng nếu bạn luôn tin tưởng vào chính mình và làm việc chăm chỉ, mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy tràn ngập hứng khởi để bắt đầu công việc.”

Con đường trở thành chuyên gia làm bánh chưa bao giờ là đơn giản, cũng như những ngành nghề khác, những người đầu bếp bánh phải chinh phục con đường nghề của mình bằng mồ hôi, công sức và cả những áp lực. Lời khuyên của Buddy Valastro như một lời động viên cho những bạn trẻ, hãy tin vào bản thân mình, tự tin vào sự lựa chọn của chính bạn, nhất định bạn sẽ hạnh phục với sựa lựa chọn đó.

Luôn nhớ tới điểm xuất phát

“Cake Boss” là chương trình của Valastro được phát liên tục trên truyền hình từ năm 2009 cho tới nay. Chính chương trình này đã đưa ông được nhiều người biết đến, tạo bước đệm vững chắc cho con đường sau này.

Khi bạn là người của công chúng, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ rất áp lực. Dù mọi người luôn khiến tôi cảm giác mình như một ngôi sao nhạc rock nhưng tôi chỉ đơn thuần là một người làm bánh đến từ Hoboken“, ông khiêm tốn nói. Hiện nay trang Facebook cá nhân của ông có hơn 5,5 triệu người hâm mộ.

chiec banh mo hinh tank

Chiếc bánh ngọt mô hình xe tăng được tạo nên dưới đôi bàn tay tài hoa của Buddy Valastro.

Quan tâm đến sức khỏe của mình

Vào năm 27 tuổi, Valastro đã phải nhập viện vì nguyên nhân là làm việc quá sức. Quãng thời gian nằm trong phòng cấp cứu ông đã suy nghĩ về những căng thẳng liên tiếp ông đã phải đối mặt trong một thời gian dài. Đó là những áp lực mà ông phải trải qua.

Qua nhiều năm tôi đã dần thích nghi với những áp lực đó, tôi cũng biết được giới hạn chịu đựng của mình và quan tâm đến nó hơn”. Quan tâm tới sức khỏe của mình, biết được giới hạn của bản thân là điều cần thiết đối với những ai đang làm việc trong môi trường áp lực.

Sẵn sáng đối mặt với những thách thức

Tiếp quản tiệm bánh của cha khi chỉ mới 17 tuổi, vào thời điểm đó tiệm bánh của ông chỉ có 30 nhân viên. Valastro chưa sẵn sàng làm ông chủ và gặp phải những khó khăn liên tiếp bởi bản thân còn quá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm. Cừa hàng của Valastro đã phải cạnh tranh với nhiều tiệm bánh khác, nhưng khó khăn hơn là những nhân viên của ông cũng tỏ ra e ngại rằng cửa hàng sớm muộn gì cũng sẽ đóng cửa.

Không có vấn đề gì cả và nhất định chúng tôi sẽ không thất bại, chính tôi sẽ là người đầu tiên đến cửa tiệm vào mỗi buổi sáng, và là người ở lại cuối cùng“. – Những lời nói của ông đã khiến nhân viên an tâm hơn cũng là câu nói khiến ông có động lực hơn cho những chuỗi ngày sau này.

Bằng sự kiên trì, sau đó ông đã tự mình học tập, tự trau dồi thêm kiến thức mới mẻ cũng như tham khảo ý kiến từ những người đi trước. Cho đến nay, Buddy Valastro đang điều hành một hệ thống tiệm bánh lớn với tổng cộng hơn 2000 nhân viên và trở thành chuyên gia làm bánh nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn đối với ngành Bếp Bánh.

7 bí quyết thành công của Buddy Valastro cũng chính là 7 câu nói truyền động lực mạnh mẽ cho những ai đã và đang mong muốn trở thành những chuyên gia làm bánh trong tương lai. Nếu bạn có ước mơ, muốn chinh phục nghề làm bánh thì đừng quên ghi nhớ những bí quyết của “Vua làm bánh” cũng như tìm đăng ký một khóa học làm bánh tại Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để chinh phục ước mơ của bạn nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.72 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan