Đỉnh cao của nghệ thuật làm bánh – bánh hình học 3d đẳng cấp

Quá mệt mỏi với những bản vẽ chỉ toàn con chữ và số khô khan, nữ kiến trúc sư người Ukraine quyết định thôi việc và quyết tâm nâng tầm cho nghệ thuật làm bánh bằng sở trường của mình. Chỉ sau một năm, những món bánh cô đăng tải đã thu hút được 443.000 người theo dõi trên Instagram.

Làm bánh vốn là công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi nhiều yếu tố và kỹ thuật, vậy mà nữ kiến trúc sư người Ukraine này đã kết hợp cả hình học và thiết kế vào các món tráng miệng, tạo nên những tác phẩm vô cùng thu hút.

Khi chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật từ bánh ngọt của Dinara Kasko, thực khách sẽ thấy chúng giống như những kiến trúc độc nhất vô nhị và đẹp mắt, hơn hết là tất cả chúng đều có thể ăn được.

 

dinara kasko

Dinara Kasko – Nữ đầu bếp làm bánh kiêm kiến trúc sư đầy tài năng

Tác giả của những món tráng miệng từ hình học này, cô Dinara Kasko cho biết: “Tôi có rất nhiều ý tưởng khó có thể thực hiện được với vai trò kiến trúc sư và làm bánh đã cho tôi cơ hội được thử nghiệm những thứ mới mẻ đó”

Dinara Kasko vốn là một nữ kiến trúc sư nhưng cô lại cảm thấy mệt mỏi với những bản vẽ chỉ toàn con chữ và số liệu. Do đó cô đã thôi việc và quyết tâm nâng tầm cho nghệ thuật làm bánh bằng chính khả năng thiết kế kiến trúc của mình. Cô thường xuyên đăng tải ảnh chụp các tác phẩm bánh của mình lên Instagram, hiện nay trang cá nhân của Kasko đã thu hút tới hàng trăm ngàn người theo dõi.

Kasko còn mở trang website để chia sẻ công thức làm bánh, bán khuôn nướng bánh in 3D và cô cũng thường xuyên tổ chức các lớp dạy làm bánh tại nhiều quốc gia châu Âu.

Hãy chiêm ngưỡng những tác phẩm từ khuôn 3D của Dinara Kasko nhé:

tac pham tu khuon 3d cua dinara kasko

Để có thể tạo ra những hình dáng độc nhất vô nhị này, Kasko đã phải sử dụng đến tới phần mềm thiết kế trên máy tính và máy in 3D để in ấn vỏ ngoài.

tac pham tu kasko

Các khối hình vuông và hình tròn là những hình đóng vai trò chủ đạo trong mỗi món tráng miệng của nữ đầu bếp bánh này.

ti le banh rat hoan hao

Kasko luôn căn chỉnh các tỉ lệ rất hoàn hảo khiến những chiếc bánh có được ngoại hình bắt mắt và chân thực nhất.

ky thuat lam banh 3d

Cô chia sẻ rằng mình có rất nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo khi còn là kiến trúc sư nhưng khó thể thực hiện được.

nghe thuat tao hinh banh

Và chính công việc làm bánh đã cho cô có cơ hội được thử nghiệm những thứ mới mẻ, đồng thời áp dụng chúng vào thực tế một cách chính xác và hoàn hảo nhất.

tac pham banh sieu thuc

Các tác phẩm của cô được hàng ngàn người yêu thích và theo dõi.

banh 3d

Mỗi tác phẩm đều giống như một công trình kiến trúc.

banh voi mau sac dep mat

Màu sắc đẹp mắt và tươi mới là các gam màu chủ đạo trong các món bánh của Kasko.

tac pham banh hinh khoi

Một tác phẩm bao gồm nhiều hình khối lạ mắt.

Bạn có muốn tạo nên những tác phẩm bánh độc đáo nhất của riêng mình? Hãy tham gia các lớp học làm bánh tại Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để thực hiện ước mơ làm ra những chiếc bánh độc đáo và tuyệt đẹp nhé!

Theo Bored Panda

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.36 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan