Bánh lạnh là gì? tiềm năng kinh doanh bánh lạnh

Kể từ khi ra đời, bánh lạnh đã trở thành một dòng bánh có sức phát triển vô cùng mạnh mẽ. Loại bánh này không chỉ làm nên những tên tuổi danh tiếng trên thị trường mà còn trở thành những tác phẩm nghệ thuật thật sự trong ẩm thực.
 

Maccaron – đại diện tiêu biểu của dòng bánh lạnh

Maccaron – đại diện tiêu biểu của dòng bánh lạnh

Bánh lạnh là tên gọi chung của các loại bánh dùng lạnh. Khác với sức hút của các loại sốt trong bánh nướng, màu vàng ươm, nóng hổi của những chiếc bánh đút lò, bánh lạnh mang nét khó cưỡng của đa dạng sắc màu, với độ tan chảy tinh tế và dịu dàng.

Định nghĩa về bánh lạnh

Dòng bánh lạnh là tên gọi chung cho những loại bánh mềm mịn, tươi mát như tiramisu, pana cotta, cheesecake, bánh mousse…Những loại bánh này thường sử dụng nhiều kem, có kết cấu mềm mịn và được làm lạnh trước khi đem ra thưởng thức.

Ngày nay, thật khó có thể thống kê hết số lượng của các loại bánh lạnh bởi mức độ phổ biến và sự phát triển mạnh mẽ của dòng bánh này. Thực khách yêu thích bánh lạnh không chỉ bởi hương vị thơm ngon, độ mềm, mát mà còn bởi vì loại bánh này rất đẹp mắt và thu hút.
 

Tiramisu là loại bánh lạnh nổi tiếng thế giớiTiramisu là loại bánh lạnh nổi tiếng thế giới

Phần lớn các loại bánh hiện nay ở trong các tiệm bánh là bánh lạnh. Chiếm tỉ lệ đa số nhưng nhưng với sự phong phú và đa dạng của mình, bánh lạnh đã tạo nên rất nhiều sự lựa chọn tốt cho khách hàng và người tiêu dùng.

Hạn chế duy nhất của bánh lạnh là phương pháp và các công thức thực hiện khá phức tạp cho những người mới bắt đầu làm. Vì thế, hầu hết những người yêu thích món bánh này đều tìm cho mình một địa chỉ học làm bánh lạnh uy tín. Những loại bánh lạnh được học nhiều nhất hiện nay tiêu biểu là macaron, tiramisu, cheesecake, mousse… Thông thường, cũng có nơi tổ chức hết một khóa học làm bánh lạnh để bạn vừa có kiến thức tổng quan về dòng bánh này, lại vừa được học nhiều loại bánh lạnh khác nhau.

Tiềm năng kinh doanh bánh lạnh

Ngày nay, những chiếc bánh lạnh thơm mát không chỉ trở thành món ăn chơi của mọi người mà còn là món ăn sang chảnh, thích hợp bên những buổi tiệc trà ấm áp. Đối với giới trẻ, bánh lạnh còn là những tác phẩm nghệ thuật thực sự, được check in chia sẻ với bạn bè. Trong các dòng bánh, bánh lạnh có một vị trí rất quan trọng, chiếm đa phần trong các loại bánh đem lại thu nhập cao.

Passion Cheese Mousse CakePassion Cheese Mousse Cake – một loại bánh lạnh ngọt ngào

Đối với lĩnh vực kinh doanh, bánh lạnh đem lại lợi nhuận rất tốt. Hầu hết các cửa hàng, tiệm bánh đều không thể thiếu một gian bánh lạnh với vô vàn các loại và màu sắc, hương vị khác nhau. Theo các chủ tiệm kinh doanh, lợi nhuận thu về từ bánh lạnh thậm chí còn cao hơn các loại khác. Có được điều đó là do loại bánh này rất đẹp và hấp dẫn, dễ thu hút cái nhìn của khách hàng ngay từ những giây đầu tiên.

Một số tiệm café lớn hiện nay đã áp dụng đem bánh lạnh vào kinh doanh kết hợp với thức uống và mang đến thành công vang dội. Khách hàng vừa yêu thích không gian ngọt ngào của những tủ bánh xung quanh, vừa được thưởng thức gu ẩm thực mới, cùng ngồi nhâm nhi miếng bánh ngọt, uống tách trà hoặc café nóng. Chính xu hướng này cũng đã tạo nên thành công cho dòng bánh này.

Ngày nay, kinh doanh bánh lạnh trở thành một lĩnh vực mới mẻ và rất có tiềm năng. Với nhu cầu cao của khách hàng, cộng với vị trí có sẵn trong ngành bánh, chắc chắc bánh lạnh sẽ còn tạo nên nhiều thành công cho những ai theo đuổi và đam mê chúng.

Bạn muốn trở thành thợ làm bánh lạnh chuyên nghiệp? Bạn muốn cập nhập kỹ năng và công thức làm các loại bánh lạnh ngon và nổi tiếng nhất? Bạn muốn bổ sung thực đơn các món bánh lạnh cho tiệm bánh, quán cà phê, trà của mình?

Khóa học làm bánh lạnh tại HNAAu sẽ giúp bạn! Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về học phí, thời gian khai giảng và tham gia lớp học sớm nhất nhé các bạn!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.35 (15 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan