Cách làm bánh mousse chanh dây thơm mát

Bánh mousse chanh dây là món bánh tráng miệng dễ thương, đẹp mắt, khá phổ biến và rất được yêu thích hiện nay. Bánh có nguồn gốc từ Châu Âu và thường được dùng như một món bánh tráng miệng ngon tuyệt. Tại các cửa hàng bánh, mousse luôn thu hút bởi màu vàng ươm, bề mặt bóng loáng và hấp dẫn.

cách làm bánh mousse chanh leo

Bánh mousse chanh dây đẹp mắt

Bánh mousse chanh dây có vị thơm mềm kết hợp cảm giác chua chua, ngọt ngọt dễ ăn. Hương vị này hẳn sẽ làm bạn thích mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Bánh là sự giao thoa hoàn hảo của vị trái câu với mùi sữa, kem tươi. Nếu ăn bánh mousse, bạn nên thưởng thức lạnh để tăng thêm cảm giác mát mịn nơi đầu lưỡi. Món bánh xinh đẹp và đặc biệt này rất thích hợp để làm quà tặng, làm bánh sinh nhật, tráng miệng hoặc là món quà ấn tượng trong một buổi tiệc ngọt. Trong dòng bánh lạnh, mousse là loại bánh dễ tạo được thiện cảm và chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế, hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp và làm thử món ăn thơm ngon này với công thức đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Nhóm nguyên liệu 1

  • 2 quả trứng gà để riêng lòng trắng và đỏ
  • Nửa quả chanh tươi
  • 40gram đường.
  • 10ml sữa tươi.
  • 20gram bột mì.
  • 20gr bột ngô.

Nhóm nguyên liệu 2

  • 15ml dầu ăn.
  • 2 hộp sữa chua.
  • 5 gram gelatin đun chảy.
  • 150gram kem tươi.
  • 20gram đường.

Nhóm nguyên liệu 3

  • 4 quả chanh dây.
  • 20gr đường.
  • 20ml nước.
  • 7gram gelatin.

Nhóm nguyên liệu 4

  • Nước cốt chanh dây: 2 quả
  • 50ml nước.
  • 25gram đường.
  • 7gram gelatin đun chảy.

Cách làm mousse chanh dây

Bước 1:

Bạn lấy một cái âu nhỏ để làm lớp bánh đầu tiên, sau đó vắt ½ quả chanh vào cùng với lòng trắng trứng gà.

Thêm đường vào rồi lấy máy đánh trứng đánh cho đến khi thấy hỗn hợp bông mịn thì ngưng.

Tiếp tục cho thêm lòng đỏ trứng gà vào âu hỗn hợp, đánh đều tay.

Những chiếc bánh mềm mịn, mát lạnh vô cùng
Những chiếc bánh mềm mịn, mát lạnh vô cùng

Bước 2:

Bạn cho dầu ăn và sữa tươi vào âu rồi dùng máy đánh trứng để đánh đều lên cho hòa quyện vào nhau.

Tiếp đó cho bột mì và bột ngô vào, dùng máy để trộn đều các phần nguyên liệu lại.
Bạn chuẩn bị lò nướng, cho hỗn hợp bột vào trong khuôn nướng đã lót giấy nến rồi nướng ở 180 độ C trong khoảng 25 phút.

Bước 3:

Bạn lấy gelatin đun chảy trộn với sữa chua, khuấy đếu hỗn hợp để làm lớp bánh thứ 2.

Lấy một cái âu lớn, đánh bông kem tươi với đường cho tan đường.

Tiếp theo đó bạn đổ hỗn hợp sữa chua vào âu hỗn hợp kem tươi vừa đánh bông, trộn đều tất cả lên cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp ở trên lên trên phần cốt bánh đã nướng chín ở bước 5, bạn dùng dụng cụ dàn đều rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 5:

Tiếp đó, với phần bánh thứ 3, bạn hãy lọc lấy phần ruột của 4 quả chanh dây. Dùng rây lọc để lấy phần nước cốt chanh dây.

Cho phần nước cốt chanh dây này vào nồi và đun cùng nước, đường, gelatin. Dùng muỗng khuấy đều để cho đường và gelatin tan hết thì ngưng.

Bước 6:

Lấy nước cốt chanh dây vừa đun đổ vào trong tô hỗn hợp kem tươi đã đánh bông rồi trộn lên cho quyện đều.

Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp lên trên lớp bánh thứ 2, sau đó đặt bánh vào trong ngăn lạnh. Cứ để bánh khoảng thêm 20 phút nữa.

Bước 7:

Cuối cùng, bạn làm lớp bánh còn lại, bạn cho nước cốt của 2 quả chanh dây vào khoảng 50ml nước. Sau đó cho vào nồi đun, lần lượt thêm đường và gelatin vào và khuấy đều cho đến khi tan hết.

Bước 8:

Cho hỗn hợp nước chanh dây phủ lên trên khuôn bánh. Bạn đặt khuôn bánh vào trong ngăn mát của tủ lạnh thêm khoảng 3- 4 tiếng nữa.

Cuối cùng, bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mousse chanh dây trên nhé!

Điểm: 4.15 (20 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan