Cách Làm Bánh Tiramisu Socola Phong Cách Ý

10/03/2021

Tiramisu vị béo ngậy nhưng không hề ngấy, có chút đăng đắng của café nhưng lại ngọt ngào khó tả. Thêm vào đó, một chút nồng nàn của rượu càng làm tăng sự quyến rũ của chiếc bánh Tiramisu socola mang phong cách Ý này. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp với cách làm bánh Tiramisu socola vừa nhanh vừa ngon nhé!

Tiramisu socola ngọt ngào gây thương nhớ (Ảnh: Internet)

Tiramisu ra đời tại Pháp – đất nước của sự xinh đẹp và lãng mạn. Với vị ngọt thanh nhẹ nhàng pha thêm một chút nồng nàng từ rượu, vị béo ngậy của kem phô mai, Tiramisu nhanh chóng chinh phục trái tim của bao thực khách ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Cái tên Tiramisu có nghĩa là “pick up me – hãy mang em đi”, nên món bánh này còn tượng trưng cho tình yêu. Công thức làm Tiramisu đến nay đã có nhiều biến tấu, trong đó phải kể đến món Tiramisu vị socola quyến rũ. Nếu muốn làm món bánh này tại nhà thì bạn đững bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Cách làm Tiramisu socola ngọt ngào, quyến rũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần lady finger

  • Lòng trắng (nhiệt độ phòng): 3 quả
  • Lòng đỏ trứng (nhiệt độ phòng): 3 quả
  • Bột mì đa dụng: 100 gram
  • Cream of tartar: 1 gram
  • Đường kính: 100 gram
  • Sữa tươi chocolate

Phần kem mascarpone

  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường xay: 60 gram
  • Bột chocolate: 50 gram
  • Kem mascarpone: 250 gram
  • Whipping cream: 250 gram
  • Sữa tươi không đường: 50ml

Phần trang trí bánh

  • Socola bào

Cách làm Tiramisu socola

Làm lady finger

Lần lượt cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào âu, dùng máy đánh trứng đánh lên ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì từ từ cho đường vào đánh. Đợi hỗn hợp đạt chóp mềm rồi trút lòng đỏ vào, tiếp tục đánh.

Rây bột mì qua một lần, sau đó đổ 1/3 số bột vào âu hỗn hợp trứng, trộn đều. Tiếp theo, cho phần bột còn lại vào, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Hỗn hợp làm xong thì cho vào túi bắt kem, khéo léo bơm vào khuôn có chiều dài 7cm, chiều rộng 0.5cm. Rắc một chút đường xay lên mặt bánh.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, sau đó cho lady figher vào nướng từ 10 – 15 phút là bánh sẽ chín.

Trộn đều hỗn hợp lady finger

Làm kem mascarpone

Đánh trứng gà với đường xay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Cho kem mascarpone vào hỗn hợp trứng, tiếp tục đánh để hỗn hợp mịn rồi thêm whipping cream vào, trộn đều. Sau đó, đánh lên bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao cho hỗn hợp đặc lại.

Đum ấm 50ml sữa, thêm socola vào khấy đều, lọc qua rây. Trút hỗn hợp sữa vào âu mascarpone trộn đều.

Đánh hỗn hợp mascarpone, whipping cream với trứng và đường xay

Hoàn thành và thưởng thức

Lần lượt nhúng lady finger qua sữa tươi socola rồi xếp thành một lớp kín ở đáy khuôn bánh.

Đổ một nửa kem mascarpone vào khuôn, dàn đều rồi tiếp tục thêm một lớp lady finger nhúng sữa tươi socola lên trên, thêm một lớp kem mascarpone. Tiếp tục làm như vậy đến khi được 4 lớp bánh và phủ socola bào lên trên cùng.

Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thưởng thức bạn dùng dao cắt bánh thành các miếng nhỏ vừa ăn. Bánh sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với một loại thức uống lạnh.

Vào bánh khéo léo sẽ giúp thành phẩm hấp dẫn hơn

Cách làm Tiramisu socola không cần lò nướng

Với cách làm này, nhìn chung không có sự khác biệt. Khác ở điểm là nếu không có lò nướng, bạn có thể mua lady finger bán sẵn ở các siêu thị hoặc thay thế bằng cốt bánh bông lan đều được.

Yêu cầu thành phẩm

Tiramisu socola có lớp lady finger giòn hòa quyện cùng kem mascarpone béo mịn, cực hấp dẫn. Vì để lạnh nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự thơm ngon ngay nơi đầu lưỡi cực kỳ hấp dẫn.

Nếu không thích khuôn, bạn có thể làm Tiramisu trong ly

Một số lưu ý trong cách làm bánh Tiramisu socola

  • Nếu không có mascarpone, bạn có thể thay thế bằng Brassé hương vị va ni.
  • Dùng cacao phủ lên mắt bánh cũng rất ngon.
  • Bánh Tiramisu socola cũng có thể kết hợp với các loại trái cây như táo, dâu… để biến tấu hương vị.
  • Nhiệt độ và thời gian nướng lady finger có thể thay đổi tùy theo loại lò nên bạn hãy theo dõi quá trình nướng để tránh tình trạng bánh bị cháy.

Cách làm Tiramisu socola không quá khó phải không? Mọi người thường cho rằng chỉ những ai thật sự khéo léo mới làm được món bánh ngọt ngào này nhưng với hướng dẫn của DLBAAu, bạn có thể tự tin chinh phục món bánh này tại nhà để thưởng thức cùng bạn bè hoặc dành tặng cho người thương. Chúc các bạn thành công và sẽ có được thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon như ý. Nếu muốn biến tấu hương vị, bạn hãy tham khảo thêm cách làm bánh Tiramisu trà xanh nhé!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat