Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng đơn giản, dễ làm nhưng vẫn không kém phần thơm ngon và hấp dẫn thì Mousse dâu tây sữa chua chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng https://daylambanh.edu.vn tìm hiểu công thức chi tiết dưới đây nhé.
Mousse dâu tây sữa chua mềm mượt, mềm mại, béo ngậy mà không ngán
Khác với các dòng Mousse phục vụ trong hoặc cốc, Mousse dâu tây sữa chua này to bự với 2 tầng, bên dưới là Mousse dâu tây, bên trên là Mousse sữa chua mềm mại, mịn màng, béo ngậy mà không ngán nhờ có vị chua dịu của dâu tây và sữa chua, phủ ngoài lớp gato mềm xốp.
Nguyên liệu làm bánh
Bạt bánh gato
- Bột ngô (corn starch): 30 gr
- Bột mì đa dụng (all purpose flour): 30 gr
- Dầu ăn: 20 gr
- Sữa tươi không đường – nhiệt độ phòng: 10 gr
- Trứng gà – nhiệt độ phòng: 3 trái (50 – 60 gr/quả cả vỏ)
- Đường: 60 gr
- Cream of tartar: ½ thìa cafe
- 1 nhúm muối
Mousse dâu tây
- Gelatin: 6 gr
- Dâu tây tươi: 250 gr
- Đường: 45 gr
- Nước cốt chanh: 10 ml
- Kem tươi (35 – 40 % béo) – để lạnh: 320 gr
- Đường hạt mịn: 30 gr
- Vanilla chiết xuất: 2 – 3 ml
Mousse sữa chua
- Gelatin: 6 gr
- Sữa chua không đường: 200 gr
- Mật ong: 30 gr
Hướng dẫn làm bánh mousse dâu tây sữa chua
Làm bạt bánh gato
Bước 1: Vặn lò ở 175 độ C. Lót giấy nến hoặc giấy nướng dưới đáy khuôn.
Rây bột mì và bột ngô, dùng phớt lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào âu khác. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đến khi nổi bột khí lớn thì cho muối và cream of tartar và đánh đến khi chứng bông mềm, có chóp nhưng chóp này hơi ngoặt xuống.
Bước 2: Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng, đánh đều. Khuấy đều men và sữa rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hòa quyện.
Chia bột làm 2 – 3 phần. Rây từng phần vào âu. Trộn đều từng phần.
Đổ bộ vào khuôn. Gõ xuống mặt bàn một vài lần cho các bọt khí vỡ bớt. Lập tức đem đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C, hai lửa trong 25 – 30 phút. Bánh chín, lấy ra để nguội trên rack.
Làm phần Mousse
Bước 3: Ngâm Gelatin trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút. Gelatin nở đều, vớt ra để ráo.
Bước 4: Xay nhuyễn dâu tây với đường. Cho dâu tây vào nồi. Đun sôi rồi hạ lửa để sôi lăn tăn 2- 3 phút. Vừa đun vừa khuấy đều.
Sau khi đun xong, bắc nồi ra khỏi bếp. Cho Gelatin vào nồi, khuấy đều. Cho nước cốt chanh, khuấy đều rồi đổ ra âu lớn, để nguội.
Cho kem tươi cùng 30 gr đường vào âu. Đánh đến khi bông mềm. Không đánh bông cứng, tránh trộn với các nguyên liệu khác dễ bị tách nước.
Bước 5: Lấy ½ lượng kem tươi đã đánh bông cho vào âu đựng siro dâu tây vừa đun. Trộn nhẹ ngàng để hai nguyên liệu hòa quyện (Dùng phớt và trôn theo kiểu fold).
Bước 6: Chuẩn bị khuôn. Lót giấy dưới đáy khuôn để sau này di chuyển dễ dàng hơn. Cắt bạt bánh là 2 hoặc 3 lát mỏng. Đặt bạt bánh vào khuôn.
Đặt bạt bánh gato vào khuôn
Nhẹ ngàng đổ Mousse dâu tây lên bạt bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Phần kem tươi còn lại để vào tủ lạnh, đợi làm tiếp phần Mousse sữa chua.
Đổ Mousse dâu tây lên bạt bánh
Bước 7: Ngâm Gelatin để làm Mousse sữa chua giống như bước 3. Sau 15 phút, Gelatin đã nở mềm, chưng cách thủy để Gelatin tan chảy hoàn toàn.
Trộn đều sữa chua với mật ong. Cho Gelatin vào âu, trộn đều. Nhẹ ngàng đổ phần sữa chua này với Mousse dâu tây còn lại.
Trộn sữa chua mật ong với Mousse dâu tây
Bước 8: Khi Mousse dâu tây đã se mặt, nhẹ nhàng đặt lớp bạt bánh thứ 2 lên rồi đổ Mousse sữa chua lên trên. Để cả khuôn vào ngăn mát từ 3 – 4 giờ để Mousse đông hẳn.
Và thưởng thức thôi nào ^.^
Chúc các bạn thành công và hãy chia sẻ thành quả với các công thức làm bánh ngon nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn