Cách làm bánh Pateso rán đơn giản mà chuẩn vị như ngoài tiệm dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục dạ dày của bạn bè, gia đình ngay đấy. Thu đã chùng chình ngay bên cửa, tiết trời cũng bắt đầu se se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau quây quần, nhâm nhi chiếc bánh Pateso rán thơm lừng? Cùng Kate vào bếp trổ tài khéo tay làm bánh chiêu đãi cả nhà nào!
Bạn là một tín đồ của các loại bánh? Bạn thích trổ tài nấu nướng để đãi mọi người? Bạn đang suy nghĩ về món bánh sẽ thực hiện cuối tuần nhưng chưa ra? Vậy thì, món bánh Pateso rán đơn giản, ngon chẳng kém ngoài tiệm chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn xắn tay vào bếp và trổ tài ngay trong tuần này để chinh phục dạ dày của mọi người đấy.
Pateso – Món bánh rán thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Mặc dù Pháp mới là quê hương của Pateso nhưng sau khi “dừng chân” ở Việt Nam, món bánh này đã khiến bao người mê mẩn nhờ hương vị rất riêng của mình. Hơn nữa, cách làm bánh Pateso cũng không tốn quá nhiều thời gian hay cầu kỳ, do vậy bất kỳ ai yêu bánh – thích làm bánh cũng có thể thực hiện. Chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm bánh Pateso rán (chiên) để cuối tuần này vào bếp và đãi mọi người.
Nguyên liệu làm bánh
Làm nhân bánh Pateso
- Thịt lợn băm: 300gr
- Hành tây: 2 củ
- Pate: 100gr
- Hạt tiêu: 4 thìa cà phê
- Rượu nấu ăn: ½ thìa cà phê (rượu nấu ăn giúp cho bánh Pateso trở nên thơm hơn)
- Gia vị khác: 4 thìa cà phê hạt tiêu (đã xay), 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê hành tím và tỏi băm nhỏ
Làm vỏ bánh Pateso
- Bột mì: 800gr
- Đường: 80gr
- Bơ: 300gr
- Trứng: 4 quả, lấy lòng đỏ và đánh tan
- Muối: 4 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm bánh pateso rán thơm lừng chiêu đãi cả nhà
Làm nhân bánh
Nhân là một phần quan trọng của bánh Pateso rán, chính vì thế, bước này cực kỳ quan trọng. Đầu tiên, bạn chọn lấy một chiếc tô lớn và lau sạch, sau đó đem thái nhỏ hành tây cho vào tô cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Bạn trộn đều hỗn hợp làm nhân rồi để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào nhân bánh cho đậm đà.
Trộn thịt bằm, hành tây và gia vị để làm nhân bánh
Làm vỏ bánh
Trước hết, bạn lấy một chiếc tô lớn để thoải mái trong việc nhào bột. Sau đó đổ phần bột mì, cho thêm muối lẫn đường vào nhau trộn đều, rồi dùng tay gạt bột ra phía vành tô để lộ khoảng trống ở giữa.
Cho nước từ từ vào lòng tô, cùng lúc đó bạn dùng tay khác để trộn bột với nước. Bạn nên thấm một ít dầu ăn vào tay để tránh cho bột dính, sau đó nhào bột cho đến khi nào bột tạo thành một khối sánh mịn và không còn dính vào tay là đạt tiêu chuẩn.
Làm bột bánh pateso (Ảnh: Internet)
Lưu ý: Bạn nên cho nước từ từ từng ít một, nếu thấy bột quá khô có thể cho thêm. Vì nếu cho nhiều ngay từ ban đầu sẽ dẫn đến việc dễ làm cho bột bị nhão, mất tính cân bằng của hỗn hợp các nguyên liệu, bánh sẽ không được ngon.
Bạn dùng giấy kiếng bọc thức ăn bọc tô bột lại, sau đó cho tô bột vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 tiếng để bột lạnh. Lấy bột ra cán mỏng khoảng 1cm là được.
Cho bơ vào giữa miếng bột, gập đôi lại rồi cán bột để cho bơ trải đều với bột.
Thực hiện gói bánh
Bạn lấy khuôn bánh cookie hình tròn để bắt đầu cắt bột thành từng miếng.
Dùng khuôn bánh cookies chia nhỏ bột bánh
Tiếp đó, bạn lấy nhân (khoảng 1 thìa cà phê) cho vào giữa miếng bột rồi lấy thêm một miếng khác dùng làm nắp bánh đặt lên, dùng tay miết chặt xung quanh cho hai lớp bột dính vào nhau.
Lấy đũa ấn xung quanh để bánh chặt hơn cũng như bánh có hình răng cưa xung quanh cho đẹp mắt.
Rán bánh Pateso
Bạn phết lên bánh một lớp lòng đỏ trứng, lòng đỏ trứng sẽ làm cho bánh sau khi rán có màu vàng đẹp hơn. Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu ngập 2/3 chảo. Đợi đến khi dầu sôi thì cho bánh vào, nhớ lật nhanh ở lần đầu tiên để cho hai mặt bánh được chín đều.
Hoàn thành và thưởng thức
Khi bánh đã chín vàng, bạn vớt bánh ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu rồi bày ra một đĩa khác, để nguội và bắt đầu nhâm nhi thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh Pateso sau khi làm sẽ có hương thơm nức mũi, lớp vỏ bánh giòn với nhiều lớp vỏ mỏng dễ ăn, không bị ngấy. Nhân bánh chín mềm, hòa quyện hài hòa giữa hương vị thanh ngọt của thịt và nấm mèo, hành phi. Pateso thơm ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.
Thành phẩm bánh Pateso thơm ngon (Ảnh: Internet)
Những điều cần lưu ý khi làm bánh pateso tại nhà
- Nếu không thích bánh nhân thịt bạn có thể biến tấu với nhân bánh đậu xanh hoặc nhân trái cây tùy theo sở thích.
- Công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bánh pateso rán là các bước trộn, nhào bột bánh. Bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật để có lớp vỏ bánh càng nhiều lớp vỏ mỏng càng hấp dẫn. Tham khảo thêm bí quyết làm vỏ bánh pateso để thực hiện tốt hơn nhé.
- Khi trộn nhân bánh, bạn có thể gia giảm gia vị để nhân bánh vừa ăn hơn.
Hy vọng với bí quyết về cách làm bánh Pateso rán đơn giản mà ngon trên đây, bạn sẽ tự tin vào bếp trổ tài đãi mọi người ngay trong dịp cuối tuần này. Chúc bạn thành công với món bánh Pateso trong lần đầu thực hiện. Và đừng quen theo dõi DLBAAu thường xuyên để cập nhật cho mình những công thức làm bánh thơm ngon tại nhà nữa nhé.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn