Cách làm bánh socola bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh socola bằng nồi cơm điện, không phải là lò nướng mà chúng tôi hướng dẫn sau đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bất ngờ.

Thông thường, nồi cơm điện chỉ dùng để nấu cơm, nhưng trên thực tế nó còn có nhiều công dụng hơn chúng ta tưởng – trở thành lò nướng cho ra chiếc bánh socola hấp dẫn, thơm ngon chính là một trong số đó. Một ngày, bạn muốn nhâm nhi miếng bánh mềm mịn, thơm nức mùi socola cùng tách cà phê nhỏ, ngồi đọc sách bên khung cửa sổ đầy ánh nắng thì phải làm sao? Ra tiệm ư? Thật phiền quá, mà thú vui cũng đã giảm. Trong nhà có một ít nguyên liệu nhưng không có lò nướng tiện dụng? Tự học cách làm bánh socola bằng nồi cơm điện, tại sao không nhỉ?

bánh socola mềm mịn hấp dẫn

Bánh socola mềm mịn, hấp dẫn. Ảnh: Internet.

Đây chính là cách “cứu tinh” cho các bạn nữ khi muốn trổ tài làm bánh ngay trong chính gian bếp quen thuộc của mình. Chỉ với một chiếc nồi điện, cùng vài thao tác đơn giản, thêm một ít gia vị của tình yêu, tuổi trẻ, sự hào hứng, đam mê… thì không cần phải là một thợ làm bánh chuyên nghiệp bạn cũng có thể tự làm ra những chiếc bánh socola ngọt ngào đấy. Còn công thức, tiếp tục xem ở phía dưới của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chia sẻ nhé.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 100gr
  • Bột ca cao: 50gr
  • Bột nở: 1 muỗng
  • Đường: 110gr
  • Muối, soda: ½ muỗng cà phê
  • Trứng gà: 3 quả
  • Dầu ăn: 60ml
  • Nước ấm: 140ml

Lưu ý: Phần nguyên liệu này không được xem là chuẩn xác, nếu bạn muốn thêm khẩu phần thì có thể thay đổi tương ứng, muốn ăn ngọt hay ít ngọt hơn có thể thêm bớt đường tùy ý nhé.

Hướng dẫn làm bánh socola bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trước hết bạn rây bột ca cao vào một cái tô lớn, cho 140ml nước ấm vào trộn đều. Cần phải cẩn thận ở bước này để bột không bị vón cục, bột tan đều thì bánh mới ngon và có được độ mịn màng như ý muốn nhé.

Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ ra hai cái chén khác nhau. Công đoạn làm bánh bông lan cần 3 lòng trắng và 2 lòng đỏ. Ở phần lòng đỏ trứng, cho 70gr đường vào, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp có màu hơi trắng ngà.

Cho hỗn hợp bột ca cao + nước đã trộn đều ở trên vào hỗn hợp trứng, thêm một ít dầu ăn vào rồi tiếp tục đánh thật đều.

Bước 2: Rây bột mì, bổ nở, soda vào một cái tô khác để loại bỏ những cục bột và phần gợn thường có trong bột. Sau đó cho vào phần hỗn hợp vừa đánh ở bước 2, đánh đều hỗn hợp, tăng dần tốc độ để cho chúng hòa quyện thực sự vào nhau.

Đánh bông lòng trắng trứng bằng cách lấy phần lòng trắng trứng tách ra ban đầu, thêm một ít muối rồi dùng máy đánh trứng đánh thật đều lên, vừa đánh vừa trút từ từ 40gr đường vào. Khi nào thấy bông lên thì cho từ từ vào hỗn hợp bột, tiếp tục trộn đều. Bước này đừng quên rây bột ca cao vào để bánh có được hương vị ca cao ngon tuyệt nhé.

Bước 3: Khi hỗn hợp đã được đánh đều, phết một lớp mỏng dầu ăn vào đáy và thành nồi cơm điện, trút hỗn hợp bột vào, dàn đều. Lưu ý không nén chặt để bột nở.

Bật công tắc nồi cơm điện để bánh được truyền nhiệt chín. Khoảng từ 5 – 7 phút bạn bật lại công tắc một lần thì bánh mới nở đều và chín đều được. Làm bánh socola bằng nồi cơm điện cần khoảng từ 40 – 45 phút để bánh chín, không nên mở nắp nồi ra lần nào để đảm bảo nhiệt được truyền đều, không thoát ra ngoài.

Canh đúng thời gian thì mở nắp vung ra kiểm tra bánh đã chín hoàn toàn chưa, bạn có thể dùng cách mà nhiều người hay dùng là lấy một cây tăm cắm vào bánh, nếu bột còn dính nhiều ở tăm thì bánh chưa đạt, lại tiếp tục bấm công tắc và đậy nắp nồi cho bánh chín. Nếu thấy cây tăm cắm vào bánh nhẹ nhàng, êm thì là được.

Chờ bánh nguội một chút rồi đổ bánh ra mặt phẳng có lót sẵn giấy sạch, cắt bánh thành từng khoanh tam giác, thưởng thức và cảm nhận độ mềm mịn, tan ngay trong miệng, vị ngọt vừa phải, độ béo từ lòng trứng, hương socola thơm nức quyện chút đăng đắng nhẹ nhàng đánh thức từng gai lưỡi.

Cách làm bánh gato socola bằng nồi cơm điện thật sự đơn giản phải không nào? Giờ thì bất cứ lúc nào muốn nhảy nhót với những phần bột, với hương socola, với những miếng bánh ngọt ngào trong gian bếp, bạn cũng hoàn toàn có thể rồi. Hãy tự mình làm – tự trải nghiệm – tự nhâm nhi để thấy rằng học làm bánh không quá khó và mang lại những niềm vui bất ngờ cho bản thân.

Chúc bạn có những ngày vui vẻ và ý nghĩa, bên phần bánh socola ngon, bên tách cà phê nóng hổi và cuốn sách yêu thích của mình!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan