Điểm danh các món ăn vặt dễ làm tại nhà vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Những món ăn vặt là một phần không thể thiếu trong thế giới ẩm thực. Chỉ cần bước ra đường, bạn có thể dễ dàng tìm được hàng chục, thậm chí hàng trăm món khác nhau để lấp đầy chiếc bụng đang kêu réo của mình. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bạn không muốn ra khỏi nhà mà vẫn muốn có đồ ăn để nhâm nhi thì bạn hãy tham khảo ngay các món ăn vặt dễ làm tại nhà dưới đây.

Bánh tráng trộn và bánh tráng nướng

Từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, bánh tráng trộn và bánh tráng nướng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh tráng và các nguyên liệu quen thuộc khác như: tôm khô, trứng, rau răm, xoài, hành phi… cùng nước xốt chua ngọt khiến không ít người mê mẩn bánh tráng trộn. Còn bánh tráng nướng lại làm siêu lòng thực khách bởi hương vị đậm đà, thơm phức. Chỉ cần bạn khéo léo một chút là có thể làm hai món bánh ngon lành này để thưởng thức cùng với người thân và bạn bè mình.

bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng (Ảnh: Internet)

Sữa chua nếp cẩm

Trong các món ăn vặt dễ làm tại nhà thì sữa chua là lựa chọn đơn giản và tiện lợi nhất. Để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn nhẹ này, nhiều người thường cho thêm nếp cẩm vào, trộn đều lên là đã có món ăn “chơi” vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng. Bạn còn có thể dùng cơm rượu nếp cẩm với sữa chua tùy vào khẩu vị của mình.

sữa chua nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm (Ảnh: Internet)

Thịt xiên nướng

Một trong những món ăn dễ ngây nghiện nhất cho mọi người là thịt xiên nướng. Tại các khu chợ hay cổng trường học, các xiên heo vàng ươm, thơm lừng được nướng cháy cạnh chấm cùng với tương ớt hoặc muối ớt xanh luôn khiến bao người phải thòm thèm. Món thịt xiên nướng này làm cũng khá đơn giản, lại rất thích hợp trong những buổi hội họp gia đình, bạn bè nên bạn hãy tham khảo cách làm và trổ tài khi có dịp để vừa ghi điểm khéo léo vừa yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

thịt xiên nướng đậm vị

Thịt heo xiên nướng đậm đà (Ảnh: Internet)

Tào phớ

Đối với nhiều người, tào phớ không chỉ đơn giản và một món ăn vào lúc đói lòng mà nó còn là ký ức tuổi thơ về những năm tháng xưa cũ. Dọc ba miền Bắc – Trung – Nam, đi đâu cũng thấy tào phớ, nhiều nơi còn gọi món ăn này là tàu hũ. Thông thường, tào phớ sẽ được múc vào chén nhỏ, chan thêm nước đường và nước cốt dừa béo béo lên trên, trời nóng thì sẽ ăn cùng với đá lạnh, còn trời mưa hoặc se se lạnh thì ăn nóng mới ngon. Ngày nay, những gánh hàng rong bán tào phớ không còn xuất hiện nhiều nữa nhưng món ăn này vẫn được nhiều người gìn giữ và tự làm tại nhà mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

tào phớ mềm mịn

Tào phớ mềm mịn, béo ngọt (Ảnh: Internet)

Bánh dừa nướng

Là đặc sản của vùng đất Quảng Nam, bánh dừa nướng giòn tan, béo ngậy, thơm nức mũi để tại ấn tượng khó quên với thực khách trong và ngoài nước. Nhiều người cho rằng món bánh này khó làm nhưng thực tế, cách làm bánh dừa nướng lại rất đơn giản, nguyên liệu gần gũi và dễ tìm nên đã có không ít người thành công khi trổ tài nữ công gia chánh tại nhà. Còn bạn thì sao? Hãy thử chinh phục bánh dừa nướng một lần để có một món ngon nhâm nhi khi bụng đói nhé.

bánh dừa nướng giòn

Bánh dừa nướng béo ngậy, giòn tan (Ảnh: Internet)

Phô mai que

Phô mai chứa nhiều canxi và calorie, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và các bạn đang ở tuổi dậy thì. Bạn có thể dùng phô mai để chế biến thành nhiều món ăn vặt độc đáo, trong đó có phô mai que. Lần đầu tiên xuất hiện tại các cửa hàng ăn nhanh Hàn Quốc, phô mai que nhanh chóng vượt ra khỏi biên giới quốc gia và được đón nhận tại nhiều nước trên thế giới. Nếu là một tín đồ của phô mai thì những lúc cần đồ ăn vặt bạn đừng quên món ăn thơm ngon này.

phô mai que

Phô mai que (Ảnh: Internet)

Chân gà ngâm sả tắc

Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của chân gà ngâm sả tắc dễ làm người ăn có cảm tình ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Công thức làm món này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần  mất một chút thời gian chuẩn bị nguyên liệu và chế biến là có được thêm một món ngon  để khi buồn miệng là lấy ra ăn ngay.

chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc giòn giòn, sật sật (Ảnh: Internet)

Bánh chuối chiên

Bên ngoài giòn rụm, bên trong ngọt ngào, thơm nức chính là món bánh chuối chiên làm siêu lòng người. Từ những trái chuối chín vàng ươm, bạn đem ép mỏng, tẩm với bột rồi bỏ vào chảo dầu sôi chiên đến khi vàng giòn là xong, vừa đơn giản vừa ngon mà bạn lại có thể làm nhiều một chút để biếu những người mình yêu thương.

bánh chuối chiên vàng

Bánh chuối chiên đơn giản mà ngon (Ảnh: Internet)

Ngoài những món bánh kể trên bạn cũng có thể tìm hiểu các món ăn vặt dễ làm tại nhà khác như: bánh cam lúc lắc, bánh ít trần, bánh flan… Chúc các bạn sẽ thành công và có được thành phẩm hấp dẫn từ hình thức đến hương vị nhé!

Điểm: 4.4 (15 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan