Cách chọn các nguồn công thức dạy làm bánh chất lượng

Có được những kiến thức về các nguồn công thức dạy làm bánh là điều rất quý giá cho bất kỳ ai. Bạn không chỉ được học hỏi, chia sẻ thêm về nhiều loại bánh mới mà từ đây có thể tạo ra những chiếc bánh ngon lành.

Hiện nay, có khá nhiều nguồn các công thức dạy làm bánh. Thế nhưng về chất lưỡng của các nguồn này là điều mà bạn cần hết sức lưu ý. Bởi không phải nguồn nào cũng cho bạn các công thức đúng. Chỉ cần một hướng dẫn làm bánh sai, một chỉ dẫn sai về định lượng, cân đong nguyên liệu là có thể khiến cả mẻ bánh bị hỏng.

Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể căn cứ vào để chọn cho mình những nguồn công thức chất lượng nhất.

1.    Uy tín của nguồn

Uy tín của nguồn chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến độ chính xác của công thức. Các nguồn trên mạng thường rất tràn lan, bị sao chép nhiều dẫn đến tam sao thất bản. Nhưng đối với những đơn vị có uy tín, việc này tuyệt đối không thể xảy ra. Tất cả các thông tin và hình ảnh họ cung cấp là độc quyền và có độ chính xác rất cao.
 

banh ngon chat luongMột nguồn làm bánh chất lượng giúp bạn tạo ra những món bánh ngon

Bạn có thể dễ dàng tìm các nguồn công thức dạy làm bánh tại các tạp chí lớn, các trang web nổi tiếng và lâu đời. Những nguồn này thường được tin tưởng cao bởi có sự tư vấn của các chuyên gia làm bánh, thợ làm bánh lâu năm.

2.    Tham khảo từ các nhân vật nổi tiếng trong ngành

Trong ngành bánh, có khá nhiều nhân vật có tên tuổi là chuyên gia, Bếp trưởng bếp bánh có tiếng. Họ là những người dày dạn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu. Có thể nói, đây là những nguồn tham khảo công thức tuyệt vời để các bạn học hỏi, trau dồi.
Ngoài cung cấp công thức, những nhân vật nổi tiếng trong ngành cũng thường chia sẻ về các mẹo làm bánh, các lưu ý và bí quyết để làm bánh ngon, những lỗi làm bánh và cách khắc phục… Đây là nguồn thông tin có ý nghĩa quan trọng với rất nhiều bạn trẻ mới học làm bánh.
Hạn chế của nguồn này là bạn không tham khảo được quá nhiều thông tin và lượng thông tin của những nhân vật nổi tiếng cũng không lớn, do họ không có nhiều thời gian chia sẻ.
 

Những nhân vật nổi tiếng trong ngành bánh Những nhân vật nổi tiếng trong ngành bánh sẽ cho bạn khá nhiều kiến thức bổ ích

3.    Tham khảo từ các đơn vị dạy làm bánh chất lượng

Những đơn vị dạy làm bánh lớn, có website uy tín, có nội dung cụ thể, rõ ràng cũng là những nơi rất đáng tin tưởng để bạn tìm được những nguồn công thức tốt.
Chính vì là nơi chuyên về dạy làm bánh, nên những thông tin từ các nguồn này mang tính đảm bảo hơn hơn.
 

học làm bánh từ videoHướng Nghiệp Á Âu có rất nhiều video hướng dẫn làm bánh
chất lượng để bạn tham khảo

Lợi thế của những đơn vị này là thường cung cấp cho bạn rất nhiều công thức với số lượng nhiều, đa dạng các loại bánh, hướng dẫn cụ thể, có hình ảnh minh họa, thậm chí có thể có số điện thoại tư vấn, hướng dẫn đối với những ai muốn học làm bánh…

Ngoài các trang web, bạn cũng có thể học hỏi từ các video dạy làm bánh. Một trong số những nơi cung cấp video làm bánh chất lượng và chính xác nhất hiện nay là Hướng Nghiệp Á Âu với rất nhiều các loại bánh, góc quay đẹp, hướng dẫn chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến cách làm, tạo hình, trang trí bánh…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức chi tiết, các công thức chất lượng tại daylambanh.edu.vn. Đây là nguồn tin cậy với các bài viết chỉ dẫn rất cụ thể, giúp bạn làm bánh hoàn hảo hơn.

Với thời đại internet như hiện nay, việc tìm cho mình một công thức làm bánh là không hề khó, nhưng sẽ rất khó để bạn xác minh được đó là công thức uy tín, đáng để học hỏi. Ngoài việc căn cứ vào danh tiếng, bạn còn cần để ý đến nội dung, hình ảnh, độ chi tiết của bài viết. Chúc các bạn thành công và có cho mình những nguồn làm bánh chất lượng, có nhiều kiến thức bổ ích cho mình!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.24 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan