Cách set menu buffet sáng dành cho đầu bếp bánh chuyên nghiệp

Nếu bạn đang theo đuổi con đường trở thành một đầu bếp bánh chuyên nghiệp, ngoài những kiến thức về bánh thì việc nâng cao giá trị bản thân bằng những kỹ năng bên lề cũng là một điều rất quan trọng.

Khu vực phục vụ bánh của một buffet sáng

Khu vực phục vụ bánh của một buffet sáng

Ngày nay, với sự giao thoa văn hóa giữa các nước trên thế giới thì chất lượng của ngành dịch vụ cũng đang ngày càng tăng lên để phục vụ khách hàng được tốt hơn. Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất là các nhà hàng, khách sạn cao cấp mọc lên ngày càng nhiều. Trong số đó, không nơi nào là không chuẩn bị cho mình một buffet breakfast sang trọng và phù hợp để góp phần nâng cao giá trị trong mắt khách hàng.

Một trong những phần không thể thiếu trong các menu buffet sáng chính là những món bánh thơm ngon. Chính vì vậy, một đầu bếp bánh chuyên nghiệp muốn có một “chân” trong bếp bánh của bất kì một nhà hàng, khách sạn cao cấp nào cũng cần phải có những kỹ năng cơ bản về cách set menu bánh cho tiệc buffet sáng.

Sơ lược về buffet sáng

Đây là một bữa sáng thường thấy trong các khách sạn từ tầm trung đến cao cấp. Đây vốn là một nét văn hóa được du nhập từ phương Tây. Khi bạn ở lại một khách sạn nào đó, ngoài các dịch vụ có sẵn của khách sạn, bạn sẽ được phát thêm một phiếu ăn sáng để tham gia và bữa tiệc buffet được khách sạn chuẩn bị. Thực chất số tiền mà khách hàng phải thanh toán cho bữa sáng này đã được cộng luôn vào giá phòng, nhưng tâm lý được free bữa sáng vẫn sẽ làm cho khách hài lòng về dịch vụ hơn.

Một buffet sáng đạt tiêu chuẩn sẽ cung cấp đủ cho người ăn lượng dinh dưỡng cần thiết. Chính vì thế, tiệc buffet sáng thường được chia thành khu vực riêng: Khu dành cho các món từ thịt, hoặc dăm bông, cá, hải sản,… khu dành cho các thực phẩm chiên xào như ốp la, cơm chiên, gà rán,… khu dành cho các loại bánh và khu dành cho nước uống.

Menu bánh “chuẩn” cho một buffet breakfast

1.    Các loại bánh muffin, crepe, waffle
 

Bánh muffinBánh muffin
 

Bánh waffleBánh waffle
 

Bánh crepeBánh crepe

Không thể thiếu các loại muffin, waffle và crepe trong menu bánh cho buffet sáng. Đây là những loại bánh mà người ăn thường ưu tiên lựa chọn bởi cực dễ ăn với hương vị đa dạng và cảm giác mềm tan trong miệng.

2.    Baguette / Whole wheat Baguette

Các loại bánh mì cũng là một món ăn được ưa chuộng trong các buffet breakfast vì tính ứng dụng cao. Đây có thể là thức ăn kèm với các món cà ri, bò kho, cũng có thể ăn kèm cùng các loại mứt tùy theo khẩu vị của người ăn.
 

Bánh mì BaguetteBánh mì Baguette

3.    Bánh mì ngọt
 

Các loại bánh mì ngọt, mặnCác loại bánh mì ngọt, mặn

Bánh mì ngọt sẽ là lựa chọn của những người muốn có một bữa sáng nhẹ nhàng. Người ăn có thể nhấm nháp bên cạnh một ly sữa hoặc nước ép là đủ năng lượng cho bữa sáng rồi. Ngoài ra, đây cũng có thể là một món ăn đầu tiên để lót bụng cho khách hàng trước khi họ bắt đầu thưởng thức các món ăn hấp dẫn khác.

4.    Bánh sừng trâu
 

Bánh croissantBánh croissant

Hay còn có tên gọi khác là bánh càng cua. Vị giòn béo của bơ sữa bên ngoài lớp vỏ vàng ươm cùng phần ruột bánh mềm, xốp được nhiều người cực kì yêu thích. Ngoài công thức bánh cơ bản, bếp bánh cũng có thể sáng tạo thêm nhân cho bánh với phô mai hoặc trứng muối để “được lòng” thực khách hơn.

5.    Bánh sandwich

Ở nhiều nước, đặc biệt là các nước phương Tây, bữa sáng với sandwich rất phổ biến. Chính vì vậy, trong một menu buffet sáng không thể nào thiếu được món bánh này. Và khi đã chuẩn bị sandwich, các đầu bếp bánh cũng không được quên chuẩn bị các món như các loại mứt, thịt nguội, rau, salad để ăn kèm.
 

Bánh sandwichBánh sandwich

Xét về cơ bản, một menu buffet sáng với các loại bánh kể trên là tương đối đầy đủ. Đầu bếp bánh cũng có thể linh hoạt thêm các loại bánh độc đáo khác để tạo hứng thú đối với thực khách. Ngoài việc chuẩn bị lên thực đơn món, việc bài trí sao cho hài hòa và đẹp mắt cũng là một yếu tố ghi điểm đối với khách hàng. Vì vậy, để có những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này, bạn nên đăng ký một khóa học quản lý bếp bánh để tìm hiểu cụ thể hơn.
 

 Một set menu các loại bánh tiệc buffet breakfastMột set menu các loại bánh tiệc buffet breakfast

Tại Dạy Làm Bánh Á Âu, chúng tôi luôn có sẵn những chuyên đề để đáp ứng những yêu cầu cao nhất của các nhà hàng, khách sạn cao cấp dành cho đầu bếp bánh. Đăng ký ngay một khóa học để nâng cao chuyên môn của bạn thôi nào!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.2 (15 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan