5 cuốn sách dạy làm bánh hay người yêu bánh Phải có

Thế giới của những chiếc bánh là vô cùng phong phú và vô tận. Để lưu trữ chúng, có một phương pháp tuyệt vời và đầy tính kiên nhẫn: Đó là viết sách. Có những cuốn sách về bánh nổi tiếng đến mức trở thành hành trang cho tất cả những ai đang đi theo lĩnh vực này.

Đối với những người yêu bánh và đi theo nghề bánh thì thật hạnh phúc khi được mở một cuốn sách hay ra, ngắm nhìn và đọc nó. Cảm giác tận hưởng từng con chữ, từng công thức, bí quyết và mùi thơm bánh phảng phát trong từng quyển sách là điều rất đáng để trải nghiệm. Hãy cùng tham khảo những cuốn sách đáng yêu nhất và hay nhất trong thế giới của bánh nhé!

Những ngón tay Vani

Một cái tên vô cùng nổi tiếng trong số những cuốn sách ngành bánh chính là “Những ngón tay Vani”. Ngay từ tiêu đề, bạn đã có thể nghe mùi thơm thoang thoảng trong từng câu chữ của một người yêu bánh. Tác giả Yun Lukas là một người rất tinh tế khi mô tả hương vị của từng loại bánh ngọt. Là một blogger nên tất cả những gì tác giả viết đều rất tao nhã, cuốn hút.

Những ngón tay Vani

Những ngón tay Vani” là một cuốn sách chứa nhiều kiến thức quý giá (Ảnh: internet)

Điều đặc biệt nhất trong cuốn sách của Yun Lukas chính là cách anh thể hiện mùi hương của bánh vô cùng tinh túy. Đó còn là cách anh miêu tả những chiếc bánh ngon, các kiến thức và công thức của rất nhiều loại bánh mà anh chắt lọc, trải nghiệm trong hành trình sống và làm bánh của chính mình.

Cũng ở đây, chúng ta có thể thấy được khát khao và đam mê của những người làm bánh. Đằng sau mỗi mẻ bánh, mùi hương vani luôn luôn lưu lại và vương vấn trên những ngón tay!

Hành trình bếp bánh

Làm bánh là một con đường, thú vị, đáng yêu và ngọt ngào. Đằng sau đó cũng là những bước đi thật nhiều xúc cảm lẫn lộn. Nếu những ai trong nghề hẳn đều biết đến tác giả Vũ Ánh Nguyệt với cuốn “BakingFun – Hành trình bếp bánh” nổi tiếng. Cuốn sách với 60 công thức đặc biệt và chưa từng công bố ở những đơn vị truyền thông, phương tiện thông tin đại chúng.
Cuốn sách này là món quà tuyệt vời dành cho những bạn mới bước chân vào thế giới bánh, đồng thời đây cũng là những bí quyết, kiến thức rất cần thiết cho những ai đang học làm bánh, nội trợ…
Sự tỉ mỉ và chi tiết trong từng câu chữ, hình ảnh của cuốn sách sẽ cho bạn cảm giác đam mê, yêu thích công việc này rất nhiều. Hành trình bếp bánh chính là cuốn sách truyền cảm hứng rất nhiều cho những ai say mê nghề bánh.

Hành trình bếp bánh
 
Góc bếp thơm bơ

Cuốn sách với cái tên ấn tượng này từng là quyển sách gối đầu giường cho rất nhiều những người yêu bánh. “Góc bếp thơm bơ” cũng là cuốn sách đặc biệt bởi tác giả của nó là một chàng trai đã mạnh dạn từ bỏ công việc kinh doanh của mình để đi theo tiếng gọi của nghề bánh. Có thể nói, chính dấu mốc trong cuộc đời này đã khiến tác giả Hoàng Nguyên thể hiện được niềm yêu thích vô vờ trong sách, thể hiện tình yêu với bánh và cũng đã rất thành công khi truyền tình yêu đó cho mọi người.

Ngoài ra, điều tuyệt vời của cuốn sách là sự sáng tạo của tác giả khi kết hợp các nguyên liệu đặc biệt, những mẹo làm bánh, cách để dùng hài hòa giữa các loại nguyên liệu làm bánh châu Âu và châu Á. Sự sáng tạo và gần gũi, bình dị của Hoàng Nguyên trong “Góc bếp thơm bơ” đã được rất nhiều người dành lời khen và đánh giá cao.

 Góc bếp thơm bơBìa ngoài cuốn “Góc bếp thơm bơ”

Nhật ký học làm bánh

Hiếm có cuốn sách nào lại nổi tiếng và công phu như “Nhật ký học làm bánh” của tác giả Linh Trang. Ngay từ những trang đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được sự chi tiết, tỉ mỉ và rất cẩn trọng của tác giả cuốn sách. Đó không chỉ là sự cẩn thận trong quá trình làm bánh, đó còn là quá trình rất tỉ mỉ để có thể hướng dẫn bạn có được cái nhìn cụ thể nhất về món bánh mà cô ấy viết.

Nhật ký học làm bánh là cuốn sách rất nổi tiếng trong nghề. Các công thức trong sách vô cùng dễ hiểu, có nhiều mẹo, bí quyết hay và độc đáo. Ngoài ra, thêm một ưu điểm là tất cả những hình ảnh trong sách đều vô cùng xinh đẹp và ấn tượng.

sách nhật ký học làm bánh

Vẻ ngoài ấn tượng của “Nhật ký học làm bánh”

Hai căn bếp ngọt ngào

Cuốn sách này là sự kết hợp rất ăn ý của hai tác giả Chi Anh và Hoàng Anh. “Hai căn bếp ngọt ngào” với tổng hợp của 50 công thức làm bánh chất lượng. Những món bánh trong cuốn sách có đặc điểm là rất ngon, đẹp mắt và có sự chú ý về dinh dưỡng cao cho mọi người.

Hai căn bếp ngọt ngào

Hai căn bếp ngọt ngào với gam màu ấm nóng

Nhiều người đọc đã ví cuốn sách như một lớp dạy làm bánh thực thụ với rất nhiều kiến thức quý giá. Một chi tiết nữa gây ấn tượng là cả hai tác giả của cuốn sách đều chư từng gặp mặt nhau cho đến khi cuốn sách được công bố bởi lý do địa lý – một người sống tại Hà Nội và một người ở Úc. Cuốn sách từng được ra mắt với cả hai phiên bản Việt – Anh toàn cầu. Đó chính là minh chứng cho thấy sức hấp dẫn và sự thành công của sách.

Những cuốn sách dạy làm bánh vừa là một hành trang để chúng ta đi lên trong quá trình làm bánh, vừa là những kiến thức thật đẹp, cho ta tận mắt thấy rất nhiều vẻ đẹp cuộc sống cũng như ẩm thực của con người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan