Chủ hai tiệm bánh nổi tiếng – Học viên lớp bếp bánh 12

Dám theo đuổi đam mê để rồi thành công với đam mê ấy là cả một câu chuyện dài đầy khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, nếu đủ tự tin và nghị lực thì không gì là không thể. Và đó là câu chuyện về Chị Nguyễn Kim Ngọc Phượng mà Chọn Hướng Nghiệp Á Âu Chọn Thành Công kì này Bếp Bánh muốn giới thiệu đến các bạn.

Chị Nguyễn Kim Ngọc Phượng, học viên khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh 12 (BB12) của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là chủ hai tiệm bánh ngọt và cà phê rất được yêu thích hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh tên gọi NP’s Bakery & Coffee.

NP’s Bakery & Coffee

NP’s Bakery & Coffee của Chị Nguyễn Kim Ngọc Phượng

Trước khi đến với nghề bánh, Chị Ngọc Phượng theo học Bếp Trưởng Điều Hành khóa 77 tại HNAAu. Tuy nhiên, trong một lần nếm vị bánh được làm ra từ giảng viên HNAAu, Chị đã tìm thấy được đam mê thật sự của mình và kể từ đây, Chị bắt đầu đăng ký học bánh và theo đuổi nghề làm bánh đến nay.

Chị Phượng cho biết: “Đã từng làm bánh và có kinh nghiệm làm bánh, nhưng khi tham gia khóa học làm bánh này tôi thấy mình còn rất nhiều thiếu sót và phải cố gắng hơn nữa. Khóa học đã giúp tôi bồi dưỡng kiến thức, tay nghề làm bánh cũng như giải đáp rất nhiều vướng mắc trong quá trình làm bánh mà tôi gặp phải. Và chính những điều đó đã giúp tôi tự tin lên kế hoạch và cho ra đời NP’s Bakery & Coffee”.

học làm bánh ở hnaau

Chị Nguyễn Kim Ngọc Phượng (người đầu tiên từ trái sang) khi học làm bánh ở HNAAu

NP’s Bakery & Coffee tọa lạc tại số 217 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP.HCM nay đã trở thành địa chỉ nổi tiếng với giới sinh viên, học sinh và dân văn phòng bởi quán phục vụ nhiều dòng bánh cao cấp nhưng giá cả phải chăng và rất nhiều loại thức uống ngon. Đặc biệt, với thiết kế độc đáo, mang đậm phong cách Sài Gòn những năm 60, NP’s Bakery & Coffee còn là địa điểm được lựa chọn làm video, ghi hình,… thường xuyên của rất nhiều ca sỹ, diễn viên nổi tiếng.

thiết kế quán np bakery

Phong cách thiết kế độc đáo của NP’s Bakery & Coffee

diễn viên đến ghi hình

…Được nhiều ca sỹ, diễn viên lựa chọn làm địa điểm ghi hình, làm video

món bánh tại np bakery

Một số món bánh ở NP’s Bakery & Coffee

Với thành công của NP’s Bakery & Coffee, đầu năm 2015, Chị Ngọc Phượng đã khai trương thêm tiệm bánh NP’s Bakery Take A Way tọa lạc tại 64 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu mua mang đi của khách hàng.

Chúc Chị Ngọc Phượng sức khỏe, thành công để có thêm nhiều NP’s Bakery hơn nữa trong tương lai chứ không chỉ là 2 như hiện tại.

Bạn là người yêu bánh? Bạn muốn biến tình yêu ấy thành nghề nghiệp? Hãy đến HNAAu để chúng tôi giúp bạn chắp cánh ướp mơ nghề nghiệp nhé!

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%.