Cottage cheese là gì? Mua cottage cheese ở đâu?

Cottage cheese là gì? Cottage cheese là một trong số những loại phô mai tươi có nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu Cottage cheese là gì, các công dụng của Cottage cheese, mua Cottage cheese ở đâu, giá bao nhiêu tiền và cách sử dụng loại phô mai này trong bài viết dưới đây nhé.

Cheese hay còn được gọi là phô mai là sản phẩm được chiết xuất từ sữa bò, dê, cừu, trâu hay lạc đà có chứa rất nhiều protein, chất béo và một số chất dinh dưỡng khác. Các loại cheese có nguồn gốc từ phương Tây, trên thế giới có hàng trăm loại cheese khác nhau và được sử dụng khá phổ biến trong nấu ăn, làm bánh.

Cottage cheese là gì

Cottage cheese là một trong số những loại phô mai tươi rất tốt cho sức khỏe

Mặc dù có nhiều loại nhưng nếu xét về công dụng thì có thể phân loại phô mai thành những nhóm sau: phô mai dùng trong làm bánh, phô mai chỉ dùng trong nấu ăn, phô mai dùng cho làm bánh và nấu ăn. Các loại phô mai thông thường được bán trên thị trường thường có dạng khối được đóng hộp hoặc trong túi nhỏ, một số được cắt lát mỏng hoặc bào vụn sẵn cho người mua dễ sử dụng. Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu về loại Edam cheese, Emmental cheese, Mozzarella cheese ,…Hôm nay Kate sẽ tiếp tục chủ đề về các loại phô mai, và lần này là Cottage cheese.

Cottage cheese là gì?

Cottage cheese là một loại phô phát có hương vị nhẹ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Cottage cheese được xem là một thực phẩm tốt cho cơ thể con người bởi chúng không chỉ cung cấp nhiều vitamin mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó Cottage cheese được nhiều vận động viên thể thao, những bệnh nhân bị suy dinh dưỡng hay những vận động viên thể hình thường xuyên sử dụng.

công dụng của cottage cheese

Cottage cheese chứa nhiều vitamin B1, B3, B6

Vì Cottage cheese được xem là một loại phô mai tươi nên loại phô mai này không trải qua quá trình lão hóa hoặc cần phải được nấu chín để cải thiện hương vị. Do đó mà hương vị của Cottage cheese không đậm đà bằng các loại phô mai khác.

Về thành phần dinh dưỡng, Cottage cheese có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm những loại vitamin B1, B3, B6, vitamin A cùng những chất khoáng cần thiết khác. Loại phô mai này được xem là món ăn khá tuyệt vời để có thể kết hợp với thực đơn của những người ăn kiêng.

Lợi ích của Cottage cheese đối với sức khỏe con người

Cottage cheese là thực phẩm không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp bạn có thể săn cơ bắp và thực hiện chế độ giảm cân tốt hơn. Rất phù hợp cho những ai tập thể hình, vận động viên thể thao, người suy dinh dưỡng và trẻ còi xương.

Cottage cheese được làm từ sữa tiệt trùng, ngoài ra loại phô mai này cũng có thể được tạo ra từ sữa béo. Người ta thường đóng  Cottage cheese  thành nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng.

Cottage cheese có sẵn trong kem và whippe,… Do đó bạn có thể thưởng thức bằng cách sử dụng trực tiếp hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn, món bánh…

Cottage cheese cung cấp nhiều vitamin B1, B3, B6 và một lượng lớn Vitamin A, các chất khoáng cần thiết khác rất tốt cho cơ thể,…

Lượng protein có trong Cottage cheese là một lượng lớn vì đó rất thích hợp cho các bệnh nhân bị suy dĩnh dưỡng hoặc những bệnh nhân không ăn được nhiều.

Cottage cheese được dùng làm bánh
Cottage cheese được dùng làm bánh, nấu ăn hoặc sử dụng trực tiếp

Cách làm Cottage cheese như thế nào?

Cách làm Cottage cheese cực kì đơn giản, vì vậy bạn cũng có thể tự chuẩn bị va làm tại nhà.

Cottage cheese tạo ra từ quá trình làm đông sữa, bạn có thể làm bằng cách cho thêm một loại chất ổn định có tính axit như nước trái cây hay giấm,…các chất này có tác dụng để làm ấm sữa. Sau khi axit của sữa tăng lên thì lượng protein cũng tách ra.

Tiếp đến, khi sữa đông lại, bạn cắt từng miếng ra có thể nấu chín đến khi độ ẩm của sữa không còn nữa sau đó bạn rửa sạch cho phần axit và chất ẩm có trong sữa là hoàn thành. Khi làm xong bạn có thể thêm một ít hương vị cho Cottage cheese thêm hấp dẫn và hương vị đậm đà hơn.

Những tác dụng của Cottage cheese

Vì hàm lượng protein của Cottage cheese rất dồi dào, và đó là một món loại thức ăn tuyệt vời để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn, do đó nếu bạn đang tìm kiếm môt loại thực phẩm tốt cho cơ bắp và cơ thể của bạn thì Cottage cheese là thực phẩm tuyệt vời giúp bạn làm điều đó. Cottage cheese được các vận động viên thể thao hay người tập thể dục sử dụng nhiều nhất.

Casein chiếm 80% lượng protein trong Cottage cheese và được xem là một protein hấp thụ chậm.

Cottage cheese cũng thích hợp cho các bạn đang trong chế độ ăn kiêng, hỗ trợ giảm cân.

Nhiều người tập thói quen ăn phô mai trước khi đi ngủ, việc này dẫn đến sự giải phóng nhiều amino acid kéo dài sự hoạt động của máu và cơ trong suốt đêm, hoạt động này không tốt cho các vận động viên vì cơ bắp của họ sẽ bị chảy xệ.

Cottage cheese tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chất Insulin có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường và bệnh tim nhưng Canxi trong sản phẩm sữa được cho là làm giảm đi chất Insulin. Ngoài ra một số nghiên cứu gần đây các sản phẩm từ sữa có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển Insulin. Chất canxi có nhiều trong Cottage cheese giúp cải thiện sức khỏe của xương và làm giảm nguy cơ bị loãng xương.

Nên kết hợp Cottage cheese vào chế độ ăn uống như thế nào?

Phô mai Cottage cheese có hương vị nhẹ, kết cấu mềm của phô mai nhà làm cho nó dễ dàng đưa vào các bữa ăn, các công thức nấu ăn và làm bánh. Dưới đây là một số cách sáng tạo để bạn kết hợp Cottage cheese vào chế độ ăn uống của mình.

Bánh kếp hoặc bánh quế: Cho Cottage cheese trộn thành bột để thay thế cho sữa.

Trái cây: Trộn phô mai với trái cây như quả mọng cùng chuối thái lát, thêm vài lát đào, mandarin và dưa hòn trộn đều và dùng.

Cottage cheese trong ẩm thực

Cottage cheese có thể sử dụng kết hợp với nhiều món ăn, món bánh khác nhau

Salad: Cho thêm Cottage cheese vào các loại salad yêu thích của bạn để bổ sung thêm chất đạm.

Granola: ăn kèm với granola và mật ong.

Nước chấm: Trộn đều loại phô mai này vào nước sốt dùng để thay thế cho sữa.

Kem thay thế: dùng Cottage cheese thay thế các loại kem trong công thức nấu ăn, làm bánh.

Smoothies: Đem trộn Cottage cheese với một số sữa và trái cây trong công thức làm Smoothies.

Toast: Sử dụng như kem tươi trong công thức làm bánh Toast, chúng rất giàu protein.

Cho vào các món bánh nướng, bánh ngọt, bánh mì hoặc bánh cuộn.

Trứng chiên: Cottage cheese giúp món trứng của bạn như một món ăn hảo hạng.

Mayo thay thế: phết cùng bánh mì hoặc sử dụng nó trong công thức nấu ăn.

Tuy nhiên khi sử dụng Cottage cheese bạn cũng cần lưu ý, vì một số người có thể bị dị ứng với Cottage cheese nên nếu bạn thấy thành phần của Cottage cheese có thể gây dị ứng thì không nên sử dụng hoặc không ăn nhiều.

Có thể ăn bao nhiêu Cottage cheese mỗi ngày?

Cottage cheese là một loại thực phẩm khá bổ dưỡng với những công dụng và nhiều lợi ích, chính vì vậy mà mỗi ngày bạn nên bổ sung phô mai vào khẩu phần ăn. Nhưng cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải bởi vì phô mai có chất béo bão hòa cao nên nếu hấp thụ quá nhiều sẽ tạo nên lượng cholesterol xấu. Bên cạnh đó sử dụng quá nhiều cũng có khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Theo nghiên cứu mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng khoảng 30g phô mai trong khẩu phần ăn. Ngoài ra nếu cho trẻ ăn phô mai bạn cũng nên tham khảo về độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bé mà có thể điều chỉnh khẩu phần ăn hợp lý hơn. Các loại phô mai nếu ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé nếu như sử dụng không đúng cách.

Cottage cheese mua ở đâu? Cottage cheese giá bao nhiêu tiền?

mua cottage cheese

Bạn có thể tự làm hoặc tìm mua Cottage cheese tại các siêu thị trên cả nước

Hiện nay Cottage cheese được bán rất rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu nấu ăn, làm bánh trên toàn quốc. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị hoặc mua online ở những shop uy tín để mua được những mặt hàng có chất lượng nhất. Giá phô mai Cottage cheese ở khoảng 450.000 – 550.000 đồng/1kg.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo địa chỉ bán nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị F&B của ĐVP Market tại địa chỉ mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Các bảo quản pho mai Cottage cheese

Bảo quản phô mai Cottage cheese ở nhiệt độ lạnh và tránh tiếp xúc với những thực phẩm khác. Nhất là những loại thực phẩm có mùi nặng như hành tây, thịt, cá, bắp cải,… bởi vì phô mai có đặc tính hấp thụ mùi rất nhanh, nếu để gần sẽ ảnh hưởng đến hương vị của phô mai.

Trên đây là những thông tin về loại phô mai Cottage cheese, hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu Cottage cheese là gì, lợi ích của Cottage cheese và các ứng dụng trong cuộc sống. Bên cạnh Cottage cheese thì phô mai Mozzarella, Cheddar hay Parmesan cũng là những loại phô mai phổ biến và thông dụng trong cuộc sống. Nếu bạn muốn tìm hiểu đừng bỏ qua các bài viết này trong cùng chuyên mục nguyên liệu dùng làm bánh của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.2 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan