Cả thế giới bánh ngọt pháp thu bé lại trong instagram của đầu bếp 8x

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu, thời trang và niềm đam mê bánh ngọt đã khiến đầu bếp bánh Tal Spiegel sở hữu một số lượng người hâm mộ không hề nhỏ trên instagram. Chính anh cũng đã góp phần làm cho những chiếc bánh Pháp trở nên ngọt ngào hơn, rực rỡ hơn và khiến đông đảo mọi người mê mẩn.

Khác với tất cả những đầu bếp khác, Tal Spiegel là một người đàn ông 8X mang phong cách mix giày với bánh trong hàng loạt bức ảnh và đã tạo nên tên tuổi lớn. Tal Spiegel là người Israeli, anh hiện sống tại Pháp. Từ phong cách độc đáo của mình mà anh đã thu hút hơn 83.000 lượt người hâm mộ và theo dõi trên Instagram.

Khi thời trang hòa quyện cùng ẩm thực

Tưởng chừng như ẩm thực và thời trang là hai lĩnh vực hoàn toàn tách biệt nhưng chính sự khéo léo của mình mà Tal Spiegel đã làm nên nét độc đáo riêng, kéo hai mảng này lại gần nhau hơn.

Tal Spiegel

Tal Spiegel nổi danh với giày và bánh ngọt (Ảnh: internet)

Nổi tiếng với tài khoản Instagram Desserted_in_paris, Tal Spiegel là người biết thể hiện sự tinh tế khi đem hai thứ tưởng như không liên quan vào một khung hình, đó chính là giày và bánh. Bí quyết của anh là luôn có sự phối hợp tương đồng giữa sắc màu hoặc hình dáng của chiếc bánh anh làm và đôi giày anh mang. Hàng loạt các bức hình đẹp mắt đã nhận được vô số lời khen, sự trầm trồ cũng như ngưỡng mộ của cư dân mạng. Cho đến nay, sau khi quyết định tới Paris khởi nghiệp, Tal Spiegel đã có một cửa hàng bánh ngọt cho riêng mình tại khu vực Tel Aviv (Pháp).

Một vài tác phẩm của Tal Spiegel

Một vài tác phẩm của Tal Spiegel (Ảnh: internet)

Tal Spiegel là người có nền tảng ẩm thực rất tốt, anh từng học nghề bánh tại Trường Ẩm thực Ferrandi – một trong những ngôi trường danh giá tại Pháp. Ở tuổi 30, Tal Spiegel quyết định là thời điểm hoàn hảo để bắt tay vào hiện thực hóa giấc mơ làm bánh đầy khác biệt của mình.

Những chiếc bánh đẹp mắt

Những chiếc bánh đẹp mắt (Ảnh: internet)

Paris từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới bởi có nhiều loại bánh ngọt ngon. Tal Spiegel đã từng cố gắng nếm thử tất cả và tạo ra rất nhiều loại bánh. Nhưng chính những bức ảnh bình thường lại khiến anh chưa hài lòng.

Sau đó một lần tình cờ anh nhận thấy đôi giày đang mang và món bánh ngọt có cùng màu sắc. Từ đó, Dessert in Paris ra đời và bắt đầu trở thành phong cách đặc biệt của Tal Spiegel.

bánh của tal spiegel

Những chiếc bánh ngọt ngào trên tay người đầu bếp (Ảnh: internet)

Không chỉ mang đến vẻ đẹp của những chiếc bánh đầy màu sắc mà Tal Spiegel còn cho mọi người thấy sức sáng tạo của anh với hàng loạt những bức ảnh đẹp mắt, những món bánh cầu kì với sự gắn kết hoàn hảo cùng thời trang. Với ý tưởng độc đáo, chỉ chưa đầy 2 năm, Tal Spiegel đã kéo về hơn 83.000 lượt theo dõi trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Một tác phẩm nghệ thuật thực sự

Một tác phẩm nghệ thuật thực sự (Ảnh: internet)

Tal Spiegel cũng cho biết ẩm thực là một thế giới mênh mông, rộng lớn. Anh rất thích ăn bánh, và không thể cưỡng lại hương vị của những chiếc bánh tart chanh. Cho đến bây giờ, niềm đam mê làm bánh và sức sáng tạo vẫn chưa bao giờ nguội dưới đôi bàn tay tài hoa của Tal Spiegel.

Sang trọng và tinh tế

Sang trọng và tinh tế (Ảnh: internet)

Sở hữu hơn số lượng giày không thua kém bánh

Theo Spiegel, những đôi giày góp mặt trên các tấm ảnh đều là của anh. Anh không bao giờ mượn giày của người khác, vì thế mà số lượng giày anh sở hữu không hề nhỏ chút nào.

Nhờ từng học tại Cao đẳng Kỹ thuật và Thiết kế Shenkar ở vùng Jerusalem mà Tal Spiegel có khả năng thẩm mỹ, phối màu rất giỏi. Đây cũng là nền tảng để anh kết hợp các sắc màu giữa thời trang và ẩm thực, tạo nên nét riêng biệt cho mình.

bánh của tal spiegel

Anh sở hữu lượng giày lớn và rất thời trang (Ảnh: internet)

Một chiếc bánh ngọt ngào

Một chiếc bánh ngọt ngào (Ảnh: internet)

Với đầu bếp bánh Spiegel, luôn có sự song hànnh giữa niềm đam mê bánh ngọt và thời trang để anh trở thành một “nhà thiết kế ẩm thực” tài tình, biết tạo nên những giá trị tuyệt vời và làm mãn nhãn rất nhiều tín đồ thời trang cũng như các tín đồ của bánh ngọt.

Chắc chắn trong tương lai, những tác phẩm mà Tal Spiegel làm ra sẽ còn ấn tượng hơn nhiều nữa, để anh trở thành một trong những người có dồi dào nhất ý tưởng về những chiếc bánh ngọt ngào, mềm mại, tan chảy!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (14 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan