Điểm danh top nam thần “đốn tim” chị em vì chịu “lăn vào bếp”

Ông bà ta có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, thế nhưng hình mẫu lý tưởng ngày nay lại là đàn ông cần phải biết một chút về chuyện bếp núc. Quan điểm “Đàn ông vào bếp chính là một kiểu sexy mới” đã và đang khiến dân mạng dậy sóng vì có những chàng trai “chịu lăn vào bếp” và đốn tim chị em vì ngoài đẹp trai, các chàng còn biết trổ tài nấu nướng “cực ngầu” và đẳng cấp không kém cạnh Đầu Bếp.

Chắc hẳn nhiều bạn khi xem phim đã không ít lần thấy cảnh các soái ca lạnh lùng, tài giỏi, giàu có với vị giác siêu đỉnh vào bếp nấu ăn cho người mình yêu. Hình ảnh này đã khiến trái tim của cô gái thổn thức và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, đó chỉ là trên phim ảnh, vậy còn ngoài đời thực thì sao? Có phải soái ca chỉ mãi là câu chuyện trong truyền thuyết? Nhưng sự thật là ngoài đời vẫn có những chàng soái ca giỏi nấu ăn như vậy, chẳng qua là bạn chưa gặp mà thôi. Các anh chàng này không chỉ có vẻ đẹp lôi cuốn mà họ còn là những đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ. Họ chính là những hình mẫu lý tưởng trong thời buổi hiện nay.

chàng trai biết nấu ăn

Chàng trai biết nấu ăn là hình mẫu lý tưởng của nhiều chị em

(Ảnh: Internet)

Lỗ Võ Bảo Lâm – Đầu Bếp hoàng tử quyến rũ kiểu Ý

Từng gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi Vua Đầu Bếp Việt Nam 2013, cái tên Lỗ Võ Bảo Lâm đã làm bao người xao xuyến vì tài nghệ nấu nướng và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực ẩm thực. Chàng sinh viên trẻ chuyên ngành PR đã khiến nhiều người trầm trồ và nghi vấn rằng anh là một đầu bếp chuyên nghiệp. Mặc dù Bảo Lâm xin dừng cuộc thi khi chỉ mới đến Top 15 nhưng chàng trai này không hề từ bỏ ước mơ trở thành Đầu Bếp của mình.

Bảo Lâm đam mê nghề bếp

Bảo Lâm có đam mê rất lớn dành cho nghề Bếp (Ảnh: Internet)

Sau khi chia tay chương trình Vua đầu bếp Việt Nam, Bảo Lâm đã sang Ý để học hỏi văn hóa ẩm thực của quốc gia này và trau dồi khả năng của mình. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, cuối cùng anh cũng trở về Việt Nam và trở thành một trong những đầu bếp chuyên về ẩm thực Ý trẻ nhất. Đặc biệt, chàng trai Bảo Lâm còn có tài “văn chương lai láng”, có khả năng cảm thụ được cái hồn của món ăn qua con chữ. Hiện tại, trang Blog theo phong cách hoàng gia của Bảo Lâm được rất nhiều người yêu thích.

Trong thời gian gần đây, Bảo Lâm còn hợp tác xuất bản sách hướng dẫn nấu ăn “Nắng thảo mộc”. Quyển sách này như một cuốn nhật ký, ghi nhận lại tất cả những hương vị mà anh đã trải nghiệm sau hành trình khám phá nước Ý và nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn.

bánh do Bảo Lâm làm

Bánh do Bảo Lâm làm rất tinh tế và cuốn hút (Ảnh: Internet)

Yun Lukas – Mỹ nam của thế giới bánh ngọt

Các tín đồ yêu thích bánh ngọt, nhất là những món bánh mang đậm phong cách Nhật Bản chắc chắn sẽ biết đến cái tên Yun Lukas. Anh chàng điển trai này sở hữu một tiệm bánh cực kỳ nổi tiếng được rất nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn yêu thích, đó là Vanilla & Butter.

đầu bếp trẻ Yun Lukas

Yun Lukas  – Chàng Đầu Bếp trẻ tài ba (Ảnh: Internet)

Năm 2013, cộng đồng mạng xôn xao về một bài viết chia sẻ về công việc dạy làm bánh của một chàng trai trẻ, đó chính là Yun Lukas và cũng từ đây, cái tên Yun Lukas nhanh chóng được nhiều người biết đến. Yun Lukas có tên thật là Huỳnh Đức Hùng, sinh năm 1986 và có sở trường làm các món bánh ngọt kiểu Âu từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên, điểm khiến Yun Lukas trở nên khác biệt và nổi bật là anh luôn biết cách tạo điểm nhấn cho những thành phẩm của mình theo hơi hướng Nhật Bản với sự sáng tạo độc đáo, mới lạ.

tiệm bánh của Yun Lukas

Tiệm bánh của Yun Lukas (Ảnh: Internet)

Trong suốt khoảng thời gian theo đuổi ước mơ nghề bánh của mình, Yun Lukas còn xuất bản bộ ba quyển sách “Những ngón tay Vani” và tham gia trong vài sản phẩm quảng cáo. Đối với một người đầu bếp trẻ như anh mà nói thì đó là những phần thưởng xứng đáng, là một kiểu công nhận tài năng rất lớn.

Ấn tượng hơn nữa là Yun Lukas không chỉ là một đầu bếp có tài mà anh còn học rất giỏi, là cựu sinh viên trường MDIS Management Development Institute tại Singapore và từng đảm nhiệm vai trò sản xuất hình ảnh cho một công ty thời trang. Không có gì là quá khi nói chàng trai Yun Lukas là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều chị em.

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, những chàng trai như Bảo Lâm và Yun Lukas thật đáng được ngưỡng một phải không? Ở một khía cạnh nào đó thì con trai biết nấu ăn rất quyến rũ và hấp dẫn nên các bạn nam hãy tập tành vào bếp một chút để chinh phục người mình yêu nhé! Không cần phải quá khéo tay, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học làm bánh nhiều cấp độ tại Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để nâng cao tay nghề và tự tin vào bếp trổ tài nhé!