Giải mã cơn sốt dân tình đổ xô đi học mở tiệm bánh tại Đà Lạt

Dưới cái nắng nóng mùa hè vô cùng khó chịu không ít người đã chọn cách “di cư” lên Đà Lạt hưởng thụ không khí mát mẻ khiến cho lượng khách du lịch tăng nhanh. Tuy nhiên cũng không ít người nắm bắt cơ hội đổ xô đi học làm bánh để mở tiệm bánh tại Đà Lạt, tạo nên xu hướng kinh doanh mới mẻ.

Được mệnh danh là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt được đánh giá là một trong những trung tâm du lịch sôi động của Việt Nam. Mỗi năm Đà Lạt đón và phục vụ trên 2,5 triệu lượt khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng, trong đó có hơn 130 ngàn lượt khách du lịch quốc tế. Với thị trường và định hướng phát triển du lịch hấp dẫn như vậy kéo theo sự phát triển nhanh chóng của nhóm ngành Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn và hàng loạt địa điểm du lịch mới được mở ra để thu hút và đáp ứng nhu cầu khách du lịch. Theo đó, không ít người nắm bắt cơ hội làm giàu, học làm bánh để mở tiệm tại Đà Lạt.

học bánh mở tiệm ở Đà Lạt

Học làm bánh chuyên nghiệp giúp bạn tự tin mở tiệm ở Đà Lạt

Mở tiệm bánh ngọt tại Đà Lạt – cơ hội khởi nghiệp của giới trẻ

Không chỉ hút hồn với những khung cảnh núi rừng mờ mờ ảo ảo trong nắng sớm, Đà Lạt còn là thiên đường để “sống ảo” của rất nhiều bạn trẻ, đồng thời được chọn làm địa điểm nghỉ dưỡng của rất nhiều người. Đà Lạt với vị trí đắc địa là cầu nối trung gian nối kết các điểm du lịch trên cả nước, chính vì vậy mà nhu cầu phát triển nhóm ngành Ẩm thực – hệ thống Nhà hàng, Khách sạn tăng nhanh trong những năm trở lại đây.

Nắm bắt được xu hướng phát triển đó, rất nhiều người đã chọn Đà Lạt làm “mảnh đất màu mỡ” để khởi nghiệp kinh doanh. Nếu như vài năm trước đây xu hướng phát triển các mảng Khách sạn, nhà nghỉ, motel, Homestay… trở nên rầm rộ và nay đã bão hòa, thì hiện nay xu hướng phát triển ẩm thực lại đầy tiềm năng, được nhiều người lựa chọn. Sự phát triển và xuất hiện của những mô hình quán cà phê, cà phê – bánh ngọt hay những tiệm bánh nhỏ nhắn mang phong cách hoài cổ đã nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận.

Mở tiệm bánh tại Đà Lạt

Mở tiệm bánh tại Đà Lạt đang là xu hướng mới của rất nhiều bạn trẻ 

Nhiều người khởi xướng với những mô hình quán cà phê – bánh ngọt kết hợp thiết kế không gian ấm cúng đẹp như một tấm tranh vẽ, được đông đảo thực khách ghé thăm. Điều này rất nhanh chóng lan thành xu hướng mới với các tiệm bánh xinh xắn, quán cà phê sách – bánh ngọt hay những quán trà – bánh ngọt… tạo nên cơn sốt trên thị trường.

Không những vậy, rất nhiều bạn trẻ đã quyết định khởi nghiệp với mô hình tiệm bánh tại Đà Lạt. Với sự ưa chuộng nét hoài cổ hài hòa với thiên nhiên núi rừng giúp tiết kiệm khoản vốn lớn trong việc thiết kế không gian quán, đồng thời việc chọn lựa địa điểm hay chiến lược kinh doanh tiệm bánh cũng trở nên dễ dàng hơn. Kinh doanh bánh ngọt ngoài khả năng thu hút được giới trẻ mà đây còn là mặt hàng được rất nhiều khách nước ngoài chọn lựa.

Giải mã cơn sốt học làm bánh mở tiệm tại Đà Lạt

Xu hướng mở tiệm bánh ở Đà Lạt đã giúp không ít bạn trẻ thành công, mới đây trên các trang mạng đang “sốt rần rần” với tiệm bánh ngọt của cô gái trẻ tuổi và người bạn cùng hợp tác. Tiệm bánh tuy chỉ được thiết kế với không gian nhỏ nhắn mang nét cổ xưa nhưng cực kỳ thu hút các bạn trẻ đến thưởng thức và chụp ảnh. Điều này đã truyền cảm hứng và giúp các bạn trẻ say mê khởi nghiệp có động lực và ý tưởng phát triển các mô hình kinh doanh bánh mới mẻ.

tiệm bánh với thiết kế mộc mạc

Hình ảnh tiệm bánh với thiết kế mộc mạc được nhiều bạn trẻ chia sẻ

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy làm bánh mở ra các khóa học chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu học làm bánh của các bạn trẻ. Hướng Nghiệp Á Âu với các khóa học làm bánh để mở tiệm, với nhiều chương trình học qua phương pháp đào tạo chú trọng thực hành nhanh chóng trở thành lựa chọn của các bạn trẻ. Các chương trình học làm bánh như: Bánh Việt, bánh Âu, bánh nướng, bánh thông dụng, bánh kem, bánh Nhật… sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp nhất. Không những vậy, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Giảng Viên nhiều kinh nghiệm bạn sẽ học được cách quản lý và vận hành tiệm bánh khi khởi nghiệp.

Qua các khóa học, ngoài việc tự tin phát triển các mô hình kinh doanh tiệm bánh như: tiệm bánh ngọt, tiệm bánh kem, tiệm bánh – cà phê, cà phê – bánh ngọt… bạn còn có đủ tự tin tạo ra xu hướng mới với mô hình kinh doanh tiệm bánh tự làm để tạo nên điểm nhấn. Thực khách không chỉ còn đến để thưởng thức những món bánh thơm ngon có sẵn ở tiệm mà còn có thể trải nghiệm tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn qua sự hướng dẫn của thợ bánh. Với sự sáng tạo mới mẻ này chắc chắn mô hình kinh doanh của bạn sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn và thu hút.

Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ có thêm ý tưởng để phát triển công việc kinh doanh tiệm bánh thành công hơn. Chúc bạn luôn gặt hái được kết quả tốt đẹp với đam mê làm bánh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Điểm: 4.6 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan