Những chiếc bánh ngọt chứng minh “Nghề ăn cũng lắm công phu”

Làm bánh là một nghệ thuật, người làm bánh là một nghệ sĩ đa tài, minh chứng với cô nàng thợ bánh Lauren Ko đã cất công làm những chiếc bánh nướng đầy độc đáo với các loại trái cây. Cùng nhìn ngắm những chiếc bánh ngọt đẹp ngỡ ngàng dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy “nghề ăn cũng lắm công phu”.

Với hơn 160.000 người theo dõi trên Instagram chỉ sau 6 tháng kể từ bắt đầu bắt đầu mở tài khoản của mình, Lauren Ko – người đã từng viết văn ở vùng San Diego đã tự học làm ra những chiếc bánh nướng độc đáo thu hút nhiều người mến mộ. Cô nàng vô cùng khéo tay và sáng tạo với những chiếc bánh Pie và biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp ngỡ ngàng.

Lauren Ko đã đăng tải rất nhiều chiếc bánh đặc sắc với phong cách sử dụng đường nét hình học đầy ấn tượng, những chiếc bánh của cô được biết đến như một nguồn cảm hứng sáng tạo cho những người thợ làm bánh. Lauren Ko cũng rất thích chia sẻ với mọi người công thức và cách làm bánh nướng, bí quyết  hay những mẹo hay về làm bánh mà cô đã khám phá hay học được từ những diễn đàn trên mạng.

Chúng ta cùng nhìn ngắm những tuyệt phẩm bánh Pie vô cùng đẹp mắt và ấn tượng của Lauren chứng minh “nghề ăn cũng lắm công phu” dưới đây.

bánh công phu

Chỉ cần một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ chiếc bánh đã trở nên vô cùng đẹp mắt

 

bánh công phu 2

Không quá cầu kỳ nhưng đôi mắt thẩm mỹ và sự kết hợp màu sắc quả “đỉnh”

banh don gian va phuc tap

Bạn chọn phong cách đơn giản hay phong cách tự do biến tấu với màu sắc?

banh ky cong 3

Chằng chịt nhưng không chi chít với những đường nét đan xem

banh ky cong 4

Chỉ là hình thoi đơn giản và những đường thẳng đã đủ để tạo nên “tuyệt tác”

banh ky cong 5

 Bắt mắt với những chiếc bánh được trang trí công phu ấn tượng

banh ky cong 6

 Không theo quy luật nào đôi khi cũng tạo nên thành công

banh ky cong 7

 Biến tấu đơn giản với đam mê và bàn tay khéo léo

banh ky cong 8

 Không chỉ còn là trái cây mà đây đúng là “bài toán hình” cần đến đôi mắt tinh tế

banh ky cong 9

 Học “đan nan giỏ” hay chọn cách đan “Dream catcher” ấn tượng

banh ky cong 10

 Không quá khó chỉ là bạn chưa đủ kiên nhẫn mà thôi

banh ky cong 11

 Bạn có thấy trang trí bánh với trái cây trở nên vô cùng hấp dẫn?

banh ky cong 12

 Thoải mái sáng tạo sẽ cho bạn những tác phẩm ấn tượng

banh ky cong 13

 Họa tiết nhí đáng yêu hay cách trang trí truyền thống thu hút hơn?

banh ky cong 14

 Thêm một tác phẩm bắt mắt được làm nên từ trái cây thơm ngon

banh ky cong 15

 Đừng quên bạn có thể che kín cả mặt bánh với những cách trang trí này

banh ky cong 16

 Mặc dù nướng sẽ làm thay đổi “dung mạo” nhưng cũng không át được vẻ đẹp vốn có

Những chiếc bánh hấp dẫn được trang trí tỉ mỉ trên đây đã chứng minh rằng chỉ cần có đam mê và niềm yêu thích thật sự bạn sẽ thành công, những chiếc bánh được ví như các tác phẩm nghệ thuật được trau chuốt trong từng công đoạn thật sự cho bạn thấy “nghề ăn cũng lắm công phu”.

Nếu có đam mê học làm bánh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hãy tham gia các khóa học làm bánh nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao tại Hướng Nghiệp Á Âu. Qua các lớp học làm bánh này bạn sẽ học được kiến thức, công thức chuẩn làm bánh và bí quyết để tạo nên những chiếc bánh vô cùng thơm ngon sáng tạo được hướng dẫn trực tiếp bởi các Chuyên gia Bếp Bánh nhiều năm kinh nghiệm. Cùng tham gia các khóa học làm bánh để tự tay làm bánh ngon chiêu đãi cả gia đình hoặc kinh doanh nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan